Âm vật là gì, cách kích thích âm vật khiến nàng lên đỉnh

Âm vật được xếp vào nhóm bộ phận cực kỳ quan trọng thuộc cơ quan sinh dục nữ, đặc biệt trong chuyện “chăn gối”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được vị trí, đặc điểm và vai trò của bộ phận này đối với chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản có liên quan tới bộ phận này.

Âm vật là gì

Âm vật là gì được xem là thắc mắc chung của khá nhiều người hiện nay, đặc biệt là với những người chưa được phổ cập kiến thức đầy đủ về sức khỏe sinh sản. Một cái tên khác của âm vật chính là hạt le. Bộ phận này có kích thước tương đối nhỏ, chỉ khoảng 1.5cm và thường nằm ở âm hộ. Trên thực tế, kích thước và màu sắc hột le ở mỗi người phụ nữ có thể khác nhau, phụ thuộc vào một số yếu tố. Ví dụ như kích thước nội tiết tố hoặc do gen di truyền, đặc điểm khí hậu, tự nhiên.

Vị trí của âm vật
Vị trí của âm vật

Thông thường, âm vật con người được cấu tạo bởi ba phần chính, đó là mũi, thâm và chân âm vật với đặc điểm và chức năng rất đặc biệt. Chị em phụ nữ nên nắm được đặc điểm cấu tạo của bộ phận thuộc âm đạo kể trên để theo dõi tình hình sức khỏe của mình. Nếu xuất hiện bất kỳ đặc điểm bất thường, mọi người nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe để được theo dõi, điều trị kịp thời.

Ngoài ra, cánh mày râu cũng nên hiểu rõ về đặc điểm của bộ phận này. Lý do là bởi tại đây tập rung rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Nếu được kích thích đúng và đủ, chị em sẽ đạt khoái cảm, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phân biệt rõ ràng lỗ niệu đạo và âm vật. Bộ phần này không được cấu tạo giống như dương vật của nam giới. Do đó khi đi tiểu tiện, chất thải sẽ không được đào thải thông qua vị trí này.

Chức năng của âm vật

Nhiều người chỉ quan tâm đến chức năng của âm đạo, tử cung chứ chưa thực sự tìm hiểu về chức năng của âm vật. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chức năng chủ yếu của âm vật là mang lại khoái cảm tình dục.

Khi được kích thích đúng cách (bằng tay hoặc bằng miệng), âm vật sẽ cương cứng giống như một “dương vật mini”. Âm vật cùng hai bên môi là những bộ phận đặc biệt quan trọng đối với hoạt động tình dục của người phụ nữ. Khi nhận được kích thích, những bộ phận này được nhồi đầy máu. Chúng sẽ căng phồng và ép lực vừa đủ lên những tuyến nhỏ nằm phía trong các môi bé. Từ đó, tuyến này sẽ tiết ra một chất dịch đặc có tác dụng làm ẩm ướt khu vực xung quanh và lỗ âm đạo.

Chính chất dịch này đã giúp dương vật ra vào âm đạo dễ dàng hơn, không làm cho người phụ nữ bị đau hoặc trầy xước niêm mạc khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, nó cũng giúp chị em dễ lên đỉnh hơn rất nhiều.

Đặc biệt, hầu hết mọi người sử dụng ngón tay để dạo chơi với âm vật của họ. Thế nhưng máy rung và đồ chơi tình dục khác cũng có thể mang lại khoái cảm trong khi chơi một mình. Khi đạt cực khoái thông qua hột le, chị em sẽ cảm thấy ngứa ran trên da và trong não.

Cách kích thích âm vật giúp nàng lên đỉnh

Đầu tiên để hình dung dễ hiểu hơn, bạn có thể xem âm vật của phụ nữ như một “nút bấm” mà khi biết cách kích thích sẽ khiến nàng hòa vào cuộc yêu một cách mãnh liệt. Tuy nhiên, có một điều mà không phải anh em nào cũng biết đó chính là điểm mẫn cảm ở trên âm đạo đó chỉ là phần đỉnh của một phần cực nhỏ của tảng băng chìm mà thôi.

Thực tế, vị trí âm vật không chỉ nằm trên âm đạo mà còn kéo dài tận vào sâu bên trong cơ thể. Sau đó, chúng sẽ được phân nhánh theo hình dạng xương chày và bao bọc mặt trước cũng như hai bên âm đạo. Theo ước tính, âm vật sẽ có chiều dài tổng cộng khoảng 10cm (con số trung bình hiện nay).

Tuy nhiên, đây lại là tin tốt cho các đấng mày râu vì điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau để kích thích hột le – một trong những vùng nhạy cảm phụ nữ thích chạm vào nhất khi làm tình. Dưới đây là 3 cách mà bạn có thể tham khảo, sau đó áp dụng thử để kích thích âm vật khiến nàng hưng phấn hơn.

Chú trọng vào phần thân âm vật

Nếu tìm hiểu kỹ về cách kích thích vùng kín bằng tay, bạn sẽ biết đầu âm vật là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm nhất trên cơ thể. Vì vậy, khi bị kích thích trực tiếp vào nơi này, đôi khi nàng sẽ cảm thấy không thoải mái lắm.

Tuy phần thân âm vật ở sát phía trên đó cũng là một vị trí cực kỳ nhạy cảm đối với phụ nữ, thế nhưng nàng sẽ không quá bị kích thích khi bạn đụng chạm vào. Vị trí này nằm rất gần và ngay dưới lớp da gần kề, đủ để bạn có thể nhẹ nhàng cảm nhận được.

Dùng ngón tay để kích thích âm vật
Dùng ngón tay để kích thích âm vật

Xem thêm: Cách kích thích điểm G giúp nàng lên đỉnh nhanh chóng

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cảm giác như đó là một sợi dây cực nhỏ khi chạm vào. Khi bạn đã xác định được vị trí ấy, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa để cọ sát điểm này. Bạn có thể làm theo theo hình tròn hoặc theo chuyển động qua lại liên tục đều được, nên ưu tiên dùng lưỡi và chú ý không tạo lực quá mạnh vì như vậy có thể khiến chị em bị đau.

Kích thích phần mu

Âm vật có một bộ phận với hình dạng tựa như một hình tam giác. Đây chính là nơi mà phần lông vùng kín của chị em mọc lên và vị trí này được gọi là phần mu. Khi ấn vào vị trí này, bạn có thể kích thích phần âm vật ẩn bên trong.

Kích thích phần mu âm đạo
Kích thích phần mu âm đạo

Để khiến chị em đê mê trong màn dạo đầu, bạn nên ấn vào phần mu này theo chu kỳ khi đang sử dụng một ngón tay khác để kích thích phần thân âm vật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên thực hiện động tác này trong lúc quan hệ để kích thích cô ấy (chú ý thời điểm gần đạt được cực khoái).

Tạo áp lực lên thành âm đạo

Bạn cũng có thể kích thích âm vật một cách hiệu quả thông qua việc tạo áp lực lên phần thành âm đạo phía trước. Hoạt động mang tính kết hợp này sẽ giúp kích thích phần gốc âm vật nằm ở phía còn lại của thành âm đạo.

Bạn có thể sử dụng đồng thời cả miệng và ngón tay để kích thích âm vật
Bạn có thể sử dụng đồng thời cả miệng và ngón tay để kích thích âm vật

Xem thêm: Vét máng là gì, cách vét máng đưa nàng lên đỉnh

Để thực hiện, sau màn dạo đầu, bạn nên đặt một hoặc hai ngón tay vào âm đạo của và nhẹ nhàng massage phần thành trước âm đạo. Đối với một số đấng mày râu, việc làm cho người ấy thỏa mãn không đơn giản và cần đầu tư khá nhiều công sức và thời gian. Vì thế, hãy cố gắng học cách giúp đối tác của mình dễ lên đỉnh hơn nhé!

Một số thông tin thú vị về âm vật

Một trong những thông tin thú vị liên quan tới âm vật của phụ nữ mà chúng ta không nên bỏ qua là tại khu vực này có hơn 8000 dây thần kinh xuất hiện. Con số này khiến nhiều nhà khoa học cảm thấy bất ngờ. So với dương vật thì số lượng dây thần kinh tại hột le của chị em gần gấp đôi!

Điều này lý giải tại sao bộ phận gần cửa mình này dễ kích thích và tạo khoái cảm hơn so với dương vật của nam giới. Dựa vào thông tin này, đàn ông sẽ biết cách giúp đối tác của mình dễ “lên đỉnh” hơn trong mỗi lần “chăn gối”.

Kích thích âm vật đúng cách có thể giúp bạn gái dễ dàng đạt được cực khoái
Kích thích âm vật đúng cách có thể giúp bạn gái dễ dàng đạt được cực khoái

Một số nghiên cứu cũng cho thấy khi phụ nữ đạt cực khoái, hột le thường mở to hơn so với bình thường. Lý do là bởi tại thời điểm này máu chảy tới âm vật tương đối nhiều, từ đó kích thích khiến bộ phận này trở nên to hơn. Đặc biệt, nếu như các bộ phận khác trên cơ thể có xu hướng lão hóa khi già đi thì âm vật vẫn liên tục phát triển. Một số thời điểm hột le phát triển, thay đổi nhiều nhất là:

  • Khi bạn nữ bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì
  • Chị em mang bầu
  • Những người chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh

Âm vật của thai nhi trong những tháng đầu có hình ảnh tương đối giống với dương vật. Thông thường, kể từ tuần thứ 20 của thai kỳ, bộ phận này mới bát đầu phát triển mạnh mẽ và khi siêu âm chất lượng cao mới thấy được sự khác biệt. Đây là lý do giải thích tại sao mốc 20 tuần mới cho kết quả xác định bé trai – bé gái chính xác nhất.

Vậy là bài viết trên Condom Việt đã chia sẻ về âm vật: Đặc điểm, chức năng, cách kích thích âm vật giúp bạn gái dễ dàng lên đỉnh. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên, chị em đã hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Bên cạnh đó, các bạn trai cũng có thêm bí kíp để “chinh chiến” giúp đối tác lên đỉnh dễ dàng hơn!

Bài viết liên quan:

Rách màng trinh có nguy hiểm không

Cách hôn vùng kín khiến bạn gái ngất ngây

Hướng dẫn cách làm tình bằng tay an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *