Bdsm là gì, 5 điều cần biết khi quan hệ tình dục kiểu bdsm

Bdsm là một trong các xu hướng quan hệ tình dục được nhiều người biết đến, và ngay càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vậy bdsm là gì, có nên quan hệ tình dục kiểu bdsm không… Hãy cùng Condom Việt tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Bdsm nghĩa là gì

Bdsm là thuật ngữ dùng để chỉ một số xu hướng quan hệ tình dục bất thường. Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tại một bài đăng trên hệ thống Usenet vào năm 1991, sau đó dần trở nên phổ biến. Trong đó, bdsm được hiểu là sự kết hợp của các từ viết tắt trong tiếng Anh bao gồm:

Bdsm là một thuật ngữ dùng để chỉ một số xu hướng quan hệ tình dục bất thường
Bdsm là một thuật ngữ dùng để chỉ một số xu hướng quan hệ tình dục bất thường

B & D

B & D là viết tắt của bondage and discipline có nghĩa là nô lệ và kỷ luật. Đây là hình thức quan hệ tình dục mà một người sẽ trói, tra tân, làm nhục, cưỡng ép, trừng phạt đối phương để cả 2 cùng đạt được khoái cảm.

D & S

D & S là viết tắt của dominance and submission có nghĩa là thống trị và phục tùng. Hình thức này thể hiện rõ một người thích kiểm soát, người còn lại thì bị động, phụ thuộc và phải phục tùng người kiểm soát.

S & M

S & M là viết tắt của sadism and masochism có nghĩa là bạo dâm và khổ dâm. Với S và M thì đau đớn chính là khoái cảm mà “người chơi” mong muốn, nó giúp cho cả 2 có thể lên đỉnh dễ dàng.

Ngoài 3 dạng kể trên, bdsm còn nhiều dạng quan hệ với nhiếu cách thức và hành vi khác nhau. Đặc trưng của kiểu quan hệ này là những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau, và có thể đổi vai trò cho nhau trong quá trình quan hệ, cụ thể:

 • Vai trò chủ động: Chỉ người thực hiện hành vi thống trị, tra tấn, bạo dâm… người này còn được gọi là top hoặc dominant.
 • Vai trò thụ động: Chỉ người phải chịu những hành vi bạo dâm, bị khổ dâm, tra tấn, bị đối phương điều khiển… người này còn được gọi là bottom hoặc submissive.
Bdsm bao gồm những hành vi tình dục không bình thường, khác biệt và thường gây ra cảm giác đau đớn về thể xác, và tình thần
Bdsm bao gồm những hành vi tình dục không bình thường, khác biệt và thường gây ra cảm giác đau đớn về thể xác, và tình thần

Có thể hiểu một cách đơn giản bdsm là kiểu kiêu dâm, hoặc quan hệ tình dục dạng đóng vai của hai người chơi trở lên. Nó bao gồm những hành vi tình dục không bình thường, khác biệt và thường gây ra cảm giác đau đớn về thể xác, và tình thần cho đối phương hoặc chính bản thân mình để đạt được khoái cảm. Những người tham gia bdsm mong muốn đạt được sự mới mẻ, căng thẳng, hoăc trải nghiệm cảm giác đau đớn, quyền lực để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Lợi ích của bdsm

Cũng như các hình thức quan hệ tình dục thông thường, quan hệ tình dục kiểu bdsm cũng mang đến những lợi ích như về mặt thể chất và tinh thần như:

Giúp người chơi giảm stress

Một nguyên cứu của Đại học Northen Illinois – Hoa Kỳ cho thấy lượng hormone gây stress của những người tham gia bdsm giảm đáng kể. Điều này khiến cho những người chơi bdsm cảm thấy thoải mái và tỉnh táo hơn sau khi quan hệ.

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Bdsm giúp cải thiện sức khỏe tâm lý hiệu quả
Bdsm giúp cải thiện sức khỏe tâm lý hiệu quả

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2013, sau đó được đăng trên tạp trí International Society for Sexual Medicine cho thấy: Những người có sở thích quan hệ kiểu bdsm… có sự cân bằng tâm lý tốt hơn những người khác, ngoài ra những người này còn:

 • Có tính cách hướng ngoại hơn
 • Cởi mở hơn với những trải nghiệm mới mẻ
 • Ít cảm thấy lo lắng
 • Ít bận tâm đánh giá của người khác hơn

Nhìn chung, những người thường xuyên chơi và thích quan hệ kiểu bdsm ít lo lắng và có tâm trạng tốt hơn những người bình thường.

Tăng sự gắn kết với bạn tình

Nghiên cứu của Đại học Northern Illinois còn cho thấy, các cặp đôi cảm thấy gần gũi và gắn kết hơn sau khi quan hệ kiểu bdsm thành công. Bởi, thay vì quan hệ tình dục thông thường, quan hệ tình dục kiểu ác dâm và khổ dâm sẽ mang lại cảm giác mới lạ.

Do vậy, việc các cặp đôi cùng nhau trải nghiệm cái mới sẽ kích thích não tiết ra dopamine và các hormone hạnh phúc khác. Các hormone này sẽ giúp hai cảm thấy tươi mới, hồi hộp và vui vẻ như khi đang hẹn hò với nhau.

Bên cạnh đó, những người không thể lên đỉnh bằng những cách quan hệ tình dục thông thường, sẽ dễ dàng đạt được khoái cảm và đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục kiểu bdsm.

Tác hại của bdsm

Như đã nói ở trên, bdsm là nhóm những hành vi quan hệ tình dục bất thường, chưa được chấp nhận rộng rãi và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Các tác hại bạn có thể gặp khi quan hệ tình dục kiểu bdsm có thể kể đến như:

Dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Quan hệ tình dục kiểu bdsm thường liên quan đến máu và các chất dịch của cơ thể như dịch ậm đạo, nước bọt, tinh trùng… Vì vậy, kiểu quan hệ này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, hiv…

Dễ mắc các chấn thương khi quan hệ

Các loại đồ chơi, dụng cụ tra tấn... có thể gây ra các chấn thương nếu sử dụng không đúng cách
Các loại đồ chơi, dụng cụ tra tấn… có thể gây ra các chấn thương nếu sử dụng không đúng cách

Các loại đồ chơi, dụng cụ tra tấn được sử dụng khi làm tình kiểu bdsm như roi, dây trói, đồ bịt miệng, bịt mặt, kẹp ngực, kẹp bộ phận sinh dục… có thể gây ra các chấn thương trên cơ thể nếu sử dụng không cần thận, hoặc không kiểm soát được các hành vi khi quan hệ.

Vi phạm pháp luật

Tại nhiều quốc gia, bdsm nói chung và bạo dâm nói riêng được coi là tội phạm tình dục và bị xét xử theo luật pháp nước sở tại, nhất là khi bạo dâm không có sự đồng ý của bạn tình, hoặc gây chấn thương cho bạn tình.

Tại Việt Nam, bdsm và bạo dâm chưa được coi là tội phạm tình dục. Tuy nhiên, khi bạo dâm mà không có sự đồng y của bạn tình hoặc gây ra các chân thương cho bạn tình, người có hành động bạo dâm sẽ bị bắt và xét xử tội cố tình gây thương tích hoặc hiếp dâm.

Bạn có thích bdsm không

Những dấu hiệu cho thấy bạn thích quan hệ kiểu bdsm

Bdsm khôn phải là cái gì đó qua ghê gớm, có thể bạn đang thực hiện nó hàng ngày mà không hề hay biết. Sau đây là các dấu hiệu cho thây bạn hoặc bạn tình của mình thích bdsm.

 • Ra lệnh ép buộc đối phương thực hiện những hành vi tình dục theo ý bạn. Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất để bạn biết mình có đang bị bdsm hay không.
 • Trong cuộc yêu, bạn thích nắm tóc đối phương. Đây là biểu hiện dễ phát hiện nhất khi bạn đang sung sướng với bạn tình của mình.
 • Thích để lại dấu vết trên cơ thể của đối phương bằng những vết cắn. Nó giống như việc đánh dấu lãnh thổ của mình với đối phương.
 • Thích những tư thế quan hệ mang tính chất độc trị, kiểm soát và thống trị.
 • Thích sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng tay còng chân, bịt mắt với bạn tình.
 • Thích vỗ mạnh vào mông của bạn tình khi đang làm tình.
 • Có những hành động coi thường đối phương.
 • Vị trí ưa thích mỗi khi quan hệ là quanh cổ đối phương.
 • Gọi hoặc kêu tên đối phương bằng những lời nói thô tục hay xúc phạm.

Bdsm là tốt hay xấu

Bdsm là một xu hướng tình dục thông thường, không có gì là xấu
Bdsm là một xu hướng tình dục thông thường, không có gì là xấu

Có rất nhiều quan điểm, ý kiến cá nhân về quan hệ kiểu bdsm. Tuy nhiên thực tế thì bdsm chỉ là một xu hướng tình dục bình thường. Có rất nhiều người thích bdsm vẫn có cuộc sống rất hạnh phúc vì họ được thỏa mãn những ham muốn của cơ thể. Tuy nhiên bdsm không được quá nhiều người đón nhận vì vẫn có những suy nghĩ lệch lạc, không đúng như ý nghĩa của nó mang lại.

Có nên quan hệ kiểu bdsm không

Tương tự LGBT, bdsm trước đây bị mọi người xem là bệnh, thì hiện nay đã dần được chấp nhận. Nó được xem là cách hiệu quả để các cặp đôi đổi mới cuộc yêu, và tìm kiếm những trãi nghiệm thú vị khi làm “chuyện ấy”.

Do vậy, nếu nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với những cách yêu “truyền thông”, hãy nhìn bdsm một cách cởi mở và thử “chơi lớn” một lần. Condom Việt tin chắc đầy sẽ là những trãi nghiệm thú vị mà bạn không thể nào quên được.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy bản thân không phù hợp hoặc không thích kiểu quan hệ này, hãy tử trối thẳng thắn để tránh làm tổn thương chính mình.

Cách yêu kiểu bdsm an toàn

Có nhiều bạn nghĩ rằng bdsm là một thứ gì đó rất đáng sợ và chỉ cần nghe đến thôi đã cảm thấy sợ hãi. Thế nhưng cái gì khó cũng sẽ có cách, sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách yêu kiểu bdsm thăng hoa và an toàn nhất.

Bdsm không đau đớn như bạn tưởng

Bạn chỉ cần đổi mới cách yêu với một bộ còng tay, một chiếc mũ cảnh sát, một chiếc khăn bịt mắt…. cũng đã giúp cuộc yêu có thêm nhiều trãi nghiệm mới mẻ rồi, không nhất thiết phải có những hành động bạo lực.

Không phải khi nào bdsm cũng đi kèm với bạo lực
Không phải khi nào bdsm cũng đi kèm với bạo lực

Bdsm không cần đầu tư quá nhiều tiền

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng có tiền là có tất cả và chỉ cần đầu tư thật nhiều tiền thì cuộc yêu mới có ý nghĩa. Nhưng đừng nóng vội, đôi khi có tiền không phải là có tất cả, bạn nên cân nhắc thật kỹ trong tất cả mọi trường hợp.

Giống như ở bên trên đã có đề cập, vấn đề chính ở đây là 2 bạn cần nói chuyện để xem nhu cầu của cả hai thế nào. Nếu hai bạn chỉ thích kiểu bdsm nhẹ nhàng thì một chiếc còng tay lót lông hay một chiếc bờm tai thỏ, bộ lingerie đen… đã đủ để khiến chàng run lên vì phấn khích rồi. Không cần chuẩn bị quá nhiều thứ nhưng không phù hợp với nhu cầu cả 2.

Cho đối phương biết gu bdsm của bạn

Nói cho đối phương biết gu BDSM của bạn cũng là điều rất quan trọng. Cách tốt nhất là hai người nên trò chuyện thẳng thắn với nhau. Tránh việc bạn gái bị chàng đánh bôm bốp, mình thì ôm mặt khóc vì đau, còn chàng thì cứ vô tâm ừ anh thích quan hệ kiểu như vậy đấy. Như vậy sẽ làm rạn nứt tình cảm của đôi bên.

Tốt nhất là nên nằm thủ thỉ với nhau trước, em thích thế này, anh muốn thế kia. Nên làm như thế để 2 bạn có thể bắt đầu cuộc yêu hiểu ý nhau hơn, không làm mất lòng nhau khi quan hệ.

Khúc dạo đầu nhẹ nhàng

Có lẽ bạn chưa biết, khúc dạo đầu (foreplay) luôn là bước được khuyến khích trong mọi cuộc yêu, dù là bdsm hay không. Vì thế, đừng hùng hục lao vào chuyện chính ngay, bởi điều này nhạt nhẽo vô cùng. Phải có bước dạo đầu mới có thể làm cả 2 sung mãn trong cuộc yêu của mình bạn nhé.

Hiệu quả nhất là 2 bạn nên mơn trớn nhau một chút, kích thích nhau một chút, dành thời gian để nũng nịu với nhau. Chắc chắn khi nhập cuộc chàng sẽ hưng phấn hơn rất nhiều.

Xem thêm: BJ là gì và tại sao nam giới lại thích BJ

Cứ bản năng mà “chiến”

Trước khi quan hệ tình dục, bạn nên nhớ một điều rằng đừng làm gì khiến mình không thoải mái. Hãy tự do để mình buông theo sự hưng phấn của bản thân. Bạn hãy thử nghĩ đi nếu như mà đến yêu cũng phải gồng mình thì còn gì là thú vị nữa. Vậy nên hãy cứ là chính bạn, làm những điều mà bạn muốn, thế mới là cuộc yêu hoàn hảo.

Linh hoạt với các tư thế

Linh hoạt với các tư thế quan hệ tình dục cũng là một trong những ý kiến hay. Bạn đừng quá cứng nhắc ở một vài tư thế nhất định. Bdsm luôn khuyến khích các cặp đôi đổi vai và tư thế trong cuộc yêu để đạt được khoái cảm theo nhiều cách khác nhau. Có như thế mới mang đến một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Linh hoạt thay đổi tư thế và vai trò giúp cuộc yêu thêm thú vị
Linh hoạt thay đổi tư thế và vai trò giúp cuộc yêu thêm thú vị

Đừng căng thẳng quá

Bạn cũng biết rồi đấy, căng thẳng ở trong tất cả mọi tình huống đều không thể nào giải quyết được vấn đề, khi bdsm cũng vậy, bạn hãy thoải mái đi. Yêu để xả stress cơ mà, nếu như bạn căng thẳng quá lại mất vui.

Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc rất kỳ cục khi cả 2 làm chuyện ấy và bạn chắc chắn sẽ rất xấu hổ nhưng không sao cả, cứ bình thản mà cảm nhận sự sung sướng ấy.

Lưu ý khi quan hệ kiểu bdsm

Bdsm luôn đi kèm với các nguy cơ đối với sức khỏe, do vậy khi quan hệ kiểu bdsm và bạo dâm bạn nên tuân thủ các lưu ý sau.

Bdsm cần sự đồng ý của cả 2

Lưu ý đầu tiên và là lưu ý quan trọng nhất trước khi thực hiện quan hệ kiểu bdsm đó là phải có sư đồng ý rõ ràng của cả 2 người. Cả 2 có thể đồng ý bằng văn bản hoặc lời nói nhưng cần tìm hiểu kỹ và trao đổi với bạn tình về những gì bản thân muốn và không muốn làm.

Bạn cũng cần hiểu rằng bạn hoặc bạn tình có thể thay đổi ý kiến và rút lại lời đồng ý của mình bất cứ lúc nào. Bạn cần tôn trọng ý kiến đó và không được cưỡng ép thực hiện quan hệ.

Thiết lập giới hạn bdsm

Như đã nói ở trên, trước khi thực hiện quan hệ kiểu bdsm, bạn nên tìm hiểu và trao đổi rõ ràng với bạn tình về các giới hạn của bạn thân và của đối tác. Điều này giúp giảm thiểu các nguy cơ chấn thương khi thực hiện kiểu quan hệ này.

 • Giới hạn mềm (Soft Limits): là danh sách các hành động mà bạn không thích thực hiện khi quan hệ.
 • Giới hạn cứng (Hard Limits):  là các hành động bạn tuyệt đối không muốn thực hiện khi quan hệ tình dục kiểu bdsm dưới bất kì hoàn cảnh nào. Nếu bạn tình cố tình vi phạm giới hạn này, quá trình quan hệ sẽ kết thúc ngay lập tức.
Điều cần thiết khi quan hệ kiểu bdsm là thiết lập giới hạn rõ ràng
Điều cần thiết khi quan hệ kiểu bdsm là thiết lập giới hạn rõ ràng

Khi đặt ra các giới hạn bên trên cần trao đỗi rõ ràng với bạn tình và bảo đảm rằng cả 2 sẽ thực hiện các giới hạn này một cách nghiêm túc và không vượt qua các giới hạn này.

Cần thận không bao giờ là thừa

Khi quan hệ kiểu bdsm bạo dâm có rất nhiều rũi ro. Vì vậy, cả 2 bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh các giới hạn, và cần thận khi sử dụng đồ chơi tình dục để tránh các chấn thương như:

 • Nên đeo bao tay, màng chắn miện, bao cao su khi tiếp xúc với các chất dịch của cơ thể.
 • Không dùng roi đánh vào vùng quanh mặt và các khớp tay, khớp chân…
 • Không chói quá chặt, chuẩn bị sẵn kéo, chìa khóa… để cắt dây trói và mở khóa trong những trường hợp cần thiết.
 • Quan sát và kiểm tra bạn tình thường xuyên nếu quan hệ có sử dụng bịt miệng.
 • Lựa chọn loại nến, đá phù hợp khi có ý định sử dụng trong quan hệ.
 • Không bịt mắt quá chặt vì điều này có thể gây ra các ảnh hưởng tới thị lực.
 • Hết sức cần thận khi sử dụng kẹp ngực hoặc kẹp bộ phận sinh dục.
 • Thường xuyên khám phụ khoa, nam khoa để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, trong bất kể trường hợp nào cả 2 bạn cần kiểm soát bản thân thật tốt, không vượt qua các giới hạn và tôn trọng bạn tình. Cần ghi nhớ rằng, nếu không đủ các yếu tố an toàn và đạt được sử đồng thuận của cả 2 thì bạo dâm sẽ trở thành lạm dụng tình dục và vi phạm pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của Condom Việt về bdsm và những lưu ý khi quan hệ tình dục kiểu bdsm. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích về xu hướng quan hệ tình dục này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới, hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Bài viết liên quan:

Quan hệ cửa sau có sướng không và 6 điều cần biết

Có nên sử dụng bao cao su đôn dên hay không

Thuốc kích dục nữ là gì và loại nào tốt hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *