Hướng dẫn 3 cách đo chiều dài dương vật chính xác nhất

Kích thướng “cậu nhỏ” là một trong những vấn đề được quan tâm khá nhiều hiện nay bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc “yêu”. Đây cũng là điều kiện để lựa chọn bao cao su vừa vặn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo và hiểu rõ về kích thước dương vật của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách đo chiều dài dương vật và những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây!

3 cách đo chiều dài dương vật chính xác

Để đo dương vật đúng chuẩn, đầu tiên nam giới cần để dương vật đạt được sự cương cứng hết cỡ. Cụ thể như sau:

Cách đo chiều dài dương vật

Thực tế đã chỉ ra rằng, có sự biến đổi lớn trong góc đo của một dương vật ở tư thế thẳng đứng. Một số dựng thẳng lên, những người khác lại cúi thẳng xuống và nhiều trường hợp lại uốn cong sang trái hoặc phải. Chính vì vậy hoàn toàn không có hình dạng đúng chuẩn cho dương vật.

Cách đo chiều dài dương vật
Cách đo chiều dài dương vật

Xem thêm: Tốp 10 gel bôi làm tăng kích thước dương vật hiệu quả nhất 2023

Các bước tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, hãy massage cho dương vật cương cứng đạt kích cỡ lớn nhất.
  • Dùng một sợi dây, sau đó đặt đầu dây tại gốc dương vật. Lúc này anh em sẽ cảm nhận được một điểm cứng ở phần xương mu (gốc dương vật).
  • Lấy một sợi dây trải dài dọc theo thân dương vật và kéo đến tận đỉnh cuối của dương vật.
  • Đánh dấu và đo lại sợi dây đã được đánh dấu bằng thước.

Sau khi áp dụng cách đo chiều dài dương vật, bạn thấy có đạt xấp xỉ 14cm không? Nếu như đạt khoảng đó thì kích thước của bạn hoàn toàn bình thường. Đa số các đấng mày râu hiện nay có kích thước khoảng 13.3cm và không có sự chênh lệch quá nhiều.

Cách đo chu vi dương vật

Sau khi áp dụng cách đo chiều dài dương vật ở trên chúng ta sẽ tìm hiểu về chu vi. “Cậu nhỏ” cũng có nhiều hình dạng khác nhau, lúc thì thẳng đuột, đôi khi lại to dần ở quy đầu và nhiều trường hợp lại thuôn dần về phía đỉnh.

Cách đo chu vi dương vật
Cách đo chu vi dương vật

Cách tìm chu vi chuẩn xác như sau:

  • Massage cho dương vật cương cứng lớn nhất.
  • Dùng một sợi dây, sau đó quấn vòng tròn quanh phần dày nhất nhất ở trục của dương vật.
  • Lấy sợi dây ra, đánh dấu và cuối cùng đo lại bằng thước.

Những cách gián tiếp đo chiều dài dương vật

Đến đây chắc nhiều bạn cũng thắc mắc: Liệu có cách đo chiều dài dương vật gián tiếp nào hay không? Điều này được rất nhiều các bạn nam “ghé tai” nhau, ví dụ như chiều dài “cậu nhỏ” tương ứng với bàn chân, tương ứng với kích thước của gang tay (ngón cái đến ngón trỏ) hay chiều dài của ngón cái, chiều dài của mũi,…

Ngoài ra còn vô số các phương pháp khác mà các nhà khoa học cũng khó lòng lý giải nổi. Tuy nhiên, không có bất cứ mẹo nhỏ nào thật sự chính xác ngoài phương pháp đo trực tiếp đã nêu ở trên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Có nhiều yếu tố quy định kích thước dương vật, bao gồm cả chủ quan và khách quan. Dưới đây là một số tác nhân chính đã được khoa học chứng minh:

Kích thước dương vật đàn ông Việt so với đàn ông các nước
Kích thước dương vật đàn ông Việt so với đàn ông các nước

Yếu tố gen và chủng tộc

Có, giống như nhiều đặc điểm khác của cơ thể, kích thước dương vật cũng được quyết định bởi gen di truyền. Thế nhưng chúng có sơ đồ khá phức tạp chứ không chỉ đơn giản là bố bạn có kích thước lớn thì bạn cũng vậy. Nhìn chung gen chỉ quy định một phần tính trạng của đời sau mà thôi.

Đặc biệt là vấn đề chủng tộc đang gây ra nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa hiện nay. Thông thường ở các quốc gia phương Tây, nhờ cơ thể cao lớn, cường tráng mà “cậu nhỏ” cũng có kích thước cực khủng. Ngược lại các nước ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam thì “cậu nhỏ” lại khá khiêm tốn.

Lượng hormone trong cơ thể

Đây chính là yếu tố chính quy định đến kích thước của “cậu nhỏ” bởi phản ứng của cơ thể đối với lượng hormone testosterone là khác nhau. Nó có vai trò phát triển kích thước dương vật, đặc biệt là trong tuổi dậy thì và dương vật sẽ đạt kích thước tối đa khi bước vào tuổi trưởng thành (khoảng 21 – 22).

Một vài thí nghiệm tiêm bổ sung hormone testosterone ở những người thiếu hụt hormone này cho thấy có sự gia tăng kích thước dương vật nhưng không quá nhiều. Trong khi đó, đối với trường hợp có lượng hormone bình thường, khi tiêm thêm còn gây nhỏ dương vật do quá trình ức chế ngược của cơ thể.

Do đó có thể kết luận được rằng, không phải cứ có nhiều hormone testosterone trong cơ thể thì dương vật sẽ to lớn. Điều làm nên một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai đó là các chỉ số đều nằm ở mức cân bằng, đảm bảo khoa học.

Yếu tố ngoại cảnh, cảm xúc, thời tiết, chất kích thích,…

Dương vật của nam giới thật sự là một thể đặc biệt mà sự cương là do sự tống máu vào các thể hang ở phần hạ bộ. Do đó, bất kỳ yếu tố nào liên quan đến huyết áp, mạch máu cũng sẽ ảnh hưởng đến kích cỡ của dương vật.

Khi gặp đối tác hoặc chỉ đơn giản người hấp dẫn đối với mình, nam giới sẽ có hiện tượng cương cứng. Tình trạng này cũng xuất hiện khi phái mạnh tiếp xúc với các thông tin, hình ảnh, ý nghĩ về tình dục đối. Đôi khi rơi vào trạng thái sợ hãi hoặc khi thời tiết lạnh, “cậu nhỏ” cũng sẽ bé đi rất nhiều.

Tỉ lệ NO trong máu có liên quan mật thiết đến sự giãn mạch ngoại vi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp bằng cơ chế tống máu vào các hồ chứa ngoại vi và tác dụng phụ làm cương cứng dương vật.

Chế độ dinh dưỡng hoặc các bệnh lý

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến kích thước dương vật của các đấng mày râu. Trong giai đoạn dậy thì, nam giới không ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đi cùng với đó là thói quen sinh hoạt thiếu điều độ, không khoa học, lười vận động như tập thể dục thể thao khiến cho bộ phận sinh dục không có điều kiện phát triển đạt kích thước như ý muốn.

Trong một số trường hợp bao quy đầu dài, hẹp cũng là nguyên nhân khiến cho kích thước “cậu nhỏ” của nam giới khó phát triển đầy đủ. Ngoài ra, mắc một số bệnh nam khoa cũng sẽ hạn chế sự phát triển cũng như bó hẹp dương vật lại hơn so với bình thường. Ví dụ như viêm tinh hoàn, tinh hoàn phát triển không bình thường, rối loạn nội tiết, tinh hoàn ẩn,…

Những hiểu biết sai lầm về chiều dài dương vật

Bất kể điều kiện thực tế như thế nào, nhiều đàn ông vẫn không hài lòng với kích thước dương vật của họ. Một nghiên cứu khoa học trên hơn 50.000 nam giới và phụ nữ đã chỉ ra rằng, 45% đàn ông mong muốn có một dương vật lớn hơn. Các báo cáo của một nhà tư vấn trong y học tình dục tại Đại học Sheffield – giáo sư Kevan Wylie kết luận rằng, mối quan tâm quá nhiều về kích thước dương vật có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý mạnh mẽ. Điều này không mất đi mà ngày càng ghi dấu theo thời gian.

Điều mà các bạn trai mới lớn thường quan tâm hầu hết là chiều dài dương vật. Họ thường khoe mẽ hoặc đem “cậu nhỏ” của mình ra để so sánh với nhau. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để biết rằng cách đo dương vật chuẩn là phải có cả chu vi của dương vật. Phụ nữ thường thỏa mãn và đạt khoái cảm đối với sự “căng” khi tiếp xúc. Do đó, chị em thường quan tâm đến chu vi dương vật hơn là chiều dài. Vì vậy nói một cách chính xác, việc dài ngắn đôi khi không đem lại kết quả gì cả mà điều quan trọng nhất là kích cỡ chu vi dương vật.

Các tập đoàn lớn sản xuất bao cao su là nơi thường tiến hành đo đạc kích thước dương vật trên mặt bằng chung. Số liệu của các đơn vị này được khảo sát rộng cả về không gian và thời gian nên rất đáng tin cậy.  Việc các đấng mày râu ám ảnh về chiều dài của dương vật đã bị một số nơi lợi dụng. Các công ty đã khai thác sự lo lắng này, bán thuốc và các sản phẩm gắn mác làm to dương vật. Đi kèm với đó là lời hứa hẹn có cánh như “tăng chiều dài và chu vi” nhanh.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có mất kỳ một loại thuốc hay sản phẩm nào thật sự làm to dương vật. Những lời quảng cáo chỉ đang lợi dụng sự cả tin của người tiêu dùng. Việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng để làm to hay kéo dài dương vật gây nên các rối loạn thể chất khác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phụ nữ nghĩ gì về cách đo chiều dài dương vật

Báo cáo của giáo sư Wylie kể trên cũng tìm thấy sự khác biệt giữa những gì phụ nữ và nam giới nghĩ về kích thước dương vật. Tỉ lệ chị em phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật của đối tác vào khoảng 85%. Trong khi đó, tỉ lệ phần trăm những nam giới đã hài lòng với kích thước “cậu nhỏ” của bản thân họ chỉ vào khoảng 55% mà thôi.

Tỉ lệ chị em phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật của đối tác vào khoảng 85%
Tỉ lệ chị em phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật của đối tác vào khoảng 85%

Theo giáo sư Wylie, vấn đề hấp dẫn từ phía nam giới đối với phụ nữ là rất phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu thực tế đều cho thấy kích thước dương vật thấp hơn nhiều trong danh sách ưu tiên của phụ nữ. Các vấn đề được chị em ưu tiên hơn như là về cá tính của một người đàn ông, sự giáo dục, công việc hay tính hài hước, cách thể hiện tình cảm,…

Như vậy có thể thấy rằng, hầu hết phụ nữ rất ít quan tâm đến kích thước của dương vật của nam giới. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi nói đến tình dục, thay vì kích thước dương vật đạt chuẩn, phụ nữ muốn nhiều hơn nữa các vấn đề khác. Điển hình như là sự quan tâm, nhạy cảm với nhu cầu và mong muốn của đối tác.

Giải pháp sự lo lắng về kích thước dương vật

Hiện nay có rất nhiều giải pháp khắc phục sự lo lắng của nam giới về kích thước dương vật, bao gồm cả tâm lý và vật lý. Phổ biến nhất là:

Trị liệu tâm lý

Việc trị liệu tâm lý tại những bệnh viện hoặc phòng khám tư cho phép những người đàn ông vượt qua sự lo lắng. Tư vấn tâm lý đã được khoa học chứng minh là có lợi cho các đấng mày râu có nỗi lo âu về kích thước dương vật.

Liệu pháp này bước đầu giúp bệnh nhân xác định và sửa chữa bất kỳ quan điểm méo mó nào về dương vật của họ. Qua đó, từ từ xây dựng sự tự tin và vượt qua nỗi sợ hãi về quan hệ tình dục cũng như đạt đỉnh thỏa mãn.

Phẫu thuật dương vật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp nhằm tăng kích thước dương vật về mặt cấu tạo. Tuy nhiên, đây là một phương pháp kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức, kỹ năng và được đào tạo bài bản. Trước khi tiến hành, nam giới cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như suy nghĩ thật kỹ về quyết định của mình.

Phẫu thuật là cách làm tăng kích thước dương vật hiệu quả
Phẫu thuật là cách làm tăng kích thước dương vật hiệu quả

Xem thêm: Tốp 10 máy tập làm to dương vật hiệu quả nhất hiện nay

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật có thể tiến hành bằng ba phương pháp:

  • Phẫu thuật gắn dây chằng “cậu nhỏ” vào xương thắt lưng giúp tăng chiều dài
  • Ghép da xung quanh dương vật
  • Tiến hành hút đi mỡ thừa ở xương mu với những đối tượng thừa cân hay dương vật ẩn.

Bổ sung các chất dinh dưỡng

Một trong những phương pháp tăng kích thước dương vật và giữ chỉ số ổn định, an toàn nhất đó chính là bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đối với các loại thực phẩm giàu vitamin, có chứa testosterone khi bổ sung cho cơ thể sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc tăng kích thước cũng như duy trì sự cương cứng.

Đồng thời, các đấng mày râu cũng cần kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên, chế sinh hoạt và làm việc nghỉ ngơi hợp lý cũng như hạn chế sử dụng các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…

Xây dựng một thái độ sống tích cực

Thực tế cho thấy rằng, nam giới thường có những tư tưởng méo mó, đa phần là tự ti về kích thước dương vật của chính mình. Điều đó là những niềm tin sai lầm cần phải loại bỏ bởi phụ nữ nói riêng và xã hội nói chung cần những người “đàn ông” chân chính, tự tin vào cơ thể và khả năng của mình hơn là cần những người mặc cảm.

Mặc cảm về một bộ phận trên cơ thể hay body shaming không mang đến bất cứ lợi ích gì cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy nhìn nhận một cách tích cực, tập trung vào phát triển năng lực bản thân sẽ nhiều hơn nhé!

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ về cách đo chiều dài dương vật cùng những kiến thức thú vị xoay quanh vấn đề này. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các đấng mày râu đã tự tin hơn vào chính bản thân mình, biết làm gì để cải thiện sức khỏe, làm hài lòng người yêu hoặc vợ. Đừng tự ti vì chúng ta là những cá thể đặc biệt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này