Các giai đoạn cực khoái khi quan hệ ở nam & nữ

Nếu như tình dục là nhu cầu sinh lý thì sự khoái cảm cực độ chính là đích đến sau cùng. Cực khoái theo đó được hiểu là cảm giác thăng hoa cực kỳ quan trong đối với đời sống tình dục của con người. Vậy các giai đoạn cực khoái khi quan hệ diễn ra như thế nào? Có sự khác biệt nào giữa nam và nữ hay không? Hãy cùng theo dõi những thông tin ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cực khoái là gì, biểu hiện của cực khoái

Các giai đoạn cực khoái khi quan hệ ở nam & nữ
Các giai đoạn cực khoái khi quan hệ ở nam & nữ

Cực khoái là một thuật ngữ thuộc tình dục, có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau dựa trên nhiều tiêu chí. Các chuyên gia y học dùng tiêu chí thay đổi về thể chất làm nền cơ bản để định nghĩa này. Trong khi các nhà tâm thần học lại dựa trên những thay đổi về cảm xúc và phản xạ.

Từ đó, cực khoái được hiểu là một trạng thái cao trào trong tình dục, điều mà hầu hết các cặp đôi đều mong muốn đạt được khi quan hệ. Cảm giác cực khoái ở nam và nữ có sự khác biệt nhất định như sau:

Cảm giác cực khoái ở nam giới

Đối với nam giới, khi có những kích thích tình dục thông qua nhiều giác quan như thị giác (hình ảnh nóng bỏng, gợi dục), thính giác (âm thanh tình dục), khứu giác (hương thơm hấp dẫn trên cơ thể người phụ nữ), xúc giác (sờ vào những vị trí nhạy cảm của nàng)… sẽ gây ra những kích thích xung dẫn truyền thần kinh lên não.

Não bộ sau đó sẽ đưa ra các tín hiệu khiến cho máu đổ dồn về dương vật, lấp đầy các khoang trong mô xốp ở dọc chiều dài dương vật và làm “cậu nhỏ” cương cứng. Các phần khác của cơ quan sinh dục nam đồng thời cũng có sự tăng kích thước dương vật như quy đầu và tinh hoàn kéo theo phần cơ mông và cơ đùi căng lên.

Các chỉ số như nhịp tim, huyết áp, nhịp thở thậm chí cũng tăng theo lưu lượng máu đổ dồn về đây. Cuối cùng khi đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh. Thời gian cảm nhận cực khoái trung bình ở nam giới sẽ kéo dài khoảng 10 – 30 giây rồi chuyển sang thời gian thoái trào và rất khó để có thể đạt liên tiếp cực khoái trong thời gian ngắn tiếp theo.

Cảm giác cực khoái ở nữ giới

Tương tự như với nam, các chuyên gia sức khoẻ đã nghiên cứu và chỉ rằng khi phụ nữ đạt được đến giới hạn cực khoái thì các mạch máu ở cơ quan sinh dục nữ sẽ bị giãn ra. Lượng máu cũng dồn về đây sẽ nhiều hơn còn âm hộ sẽ ở trạng thái mở ra cho dịch nhờn được tiết ra theo đường âm đạo đi ra mang đến sự ẩm ướt và trơn tru.

Nhịp tim liên tục tăng lên tăng lên, áp lực vào thành mạch cũng mạnh hơn khiến cho huyết áp tăng và cùng với đó là sự tăng về nhịp thở để cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Mục đích là dồn được máu về khu vực nhạy cảm với lượng nhiều và liên tục.

Khi đó, các mạch máu giãn nở, phần mặt và cổ, ngực của các chị em sẽ biểu hiện rõ nhất khi chuyển dần sang màu đỏ ửng vô cùng quyến rũ. Kích thước vòng 1 lúc này cũng tăng lên bởi sự cương cứng, núm vú cũng dựng lên. Cơ vách âm đạo cùng hệ cơ bộ phận sinh dục sẽ xảy ra những cơn co thắt cách nhau khoảng 0,8 giây và cực khoái ở nữ thường kéo dài giới với thời gian trung bình từ 13 tới 51 giây.

Các giai đoạn cực khoái khi quan hệ của nam

Cực khoái của nam giới theo nghiên cứu từ các chuyên gia được chia làm 4 giai đoạn chính gồm:

Giai đoạn kích thích

Giai đoạn kích thích khi quan hệ ở nam giới
Giai đoạn kích thích khi quan hệ ở nam giới

Thường thì giai đoạn kích thích ban đầu sẽ giống nhau ở cả hai giới, xảy ra khi bắt đầu nhập cuộc. Tuy nhiên ở nam, đoạn kích thích này sẽ biểu hiện bằng việc tiếp nhận các kích thích từ bên ngoài, thường bắt đầu sau 10 – 30 giây sau khi cặp đôi bắt bầu nảy sinh ham muốn với nhau và có thể kéo dài từ vài phút cho đến vài giờ.

Dương vật của phái mạnh theo đó bắt đầu cương cứng lên một chút, núm vú bắt đầu co cứng. Nhịp tim, huyết áp đều tăng lên dẫn đến hơi thở dồn dập và nhanh hơn. Cơ thể bắt đầu xuất hiện những hưng phấn và khao khát về quan hệ tình dục và nhạy cảm hơn trước những kích thích từ đối phương.

Giai đoạn hưng phấn

Sau giai đoạn kích thích thì sẽ chuyển đến giai đoạn hưng phấn với biểu hiện ở nam là nhiệt độ cơ thể từ từ tăng lên. Vùng da ở các vị trí như mặt, cổ, ngực trở nên đỏ ửng. Nhịp tim cùng nhịp thở đồng thời cũng trở nên dồn dập và tăng lên hơn mức bình thường rất nhiều.

Đặc biệt, dương vật của nam giới ở giai đoạn này đã có kích thước ở mức cực đại. Chàng sẽ trở nên khao khát được tiếp xúc thân mật hơn với đối phương với quá trình vận động vô cùng mãnh liệt. Các động tác lúc này sẽ nhanh dần và lặp lại liên tục, mạnh mẽ trong suốt quá trình quan hệ

Theo các nghiên cứu, khoảng thời gian cho giai đoạn hưng phấn kéo dài bao lâu phụ thuộc vào sức khoẻ, thể trạng và nhiều yếu tố khác nữa ở nam giới. Những trường hợp bị xuất tinh sớm thì giai đoạn hưng phấn thường rất ngắn hoặc bị bỏ qua mà tiến tới giai đoạn sau đó luôn.

Giai đoạn lên đỉnh

Giai đoạn lên đỉnh ở nam giới
Giai đoạn lên đỉnh ở nam giới

Xem thêm: Con trai lên đỉnh mày lần khi quan hệ

Khi cảm xúc và những kích thích tiến đến mức độ cao nhất thì nam giới sẽ có được cảm giác cực khoái. Giai đoạn này được gọi là cực khoái, lên đỉnh hoặc giai đoạn xuất tinh, đem đến cho anh em cảm giác sung sướng cực độ, mọi thứ như vỡ oà với cả cơ thể trở lên căng cứng.

Tim thời điểm đó sẽ đập nhanh, mạnh, hơi thở dồn dập với việc luật động gia tăng về tốc độ lẫn lực đạo để nhanh chóng và tiến vào giai đoạn chạy nước rút. Cực khoái ở nam đến và kéo dài chỉ vài giây với biểu hiện dương vật co rút nhanh hơn, tinh dịch được đẩy từ bên trong, qua đường niệu đạo mà đi ra bên ngoài.

Giai đoạn phục hồi

Sau khi đã trải qua giai đoạn lên đỉnh với cực khoái, cơ thể phái mạnh bắt đầu thả lỏng từ từ ra. Nhịp tim và hơi thở chậm dần lại rồi trở về chỉ số bình thường. Thời gian dành cho giai đoạn này kéo dài bao lâu cũng sẽ tuỳ vào các cặp đôi cũng như nhu cầu sinh lý của nam giới.

Với những trường hợp sinh lý khoẻ thì mức độ khôi phục này rất nhanh, thoáng cái họ đã trở lại giai đoạn kích thích ban đầu. Dương vật nam giới sau đó sẽ bắt đầu trở về trạng thái bình thường và cần mất một khoảng thời gian để có thể cương cứng lại lần nữa sau khi quan hệ.

Khoảng thời gian giữa hai lần cương cứng diễn ra nhanh hay chậm khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào tuổi, tình trạng thể lực và một số yếu tố khác. Làn da theo đó cũng không bị đỏ ửng nữa, trở về trạng thái bình thường của làn da và toàn bộ cơ thể đều được thư giãn.

Các giai đoạn cực khoái khi quan hệ ở nữ

Cũng giống như với phái mạnh, các giai đoạn cực khoái của nữ giới được chia thành 4 với mỗi giai đoạn là những xúc cảm và kích thích cơ thể khác nhau. Chúng được ví như một cuộc thi chạy marathon đặc biệt.

Giai đoạn kích thích

Giai đoạn kích thích ở nữ giới
Giai đoạn kích thích ở nữ giới

Khi mới bắt đầu cuộc “yêu”, cơ thể của phụ nữ cũng sẽ trải qua những kích thích, thường tương ứng với màn dạo đầu. Trước những kích thích như vậy, cơ thể chị em sẽ có sự đáp lại bằng việc âm đạo tiết ra chất dịch nhờn để bôi trơn, có thể thay đổi về kích thước, trở nên dài rộng hơn với màu sắc đỏ sẫm do máu huyết dồn về đây nhiều hơn.

Nhiệt độ cơ thể của chị em cũng dần tăng cao dưới sự kích thích kéo theo phần mặt, cổ và ngực trở nên đỏ ửng quyến rũ. Nhịp tim và nhịp thở tăng cùng và nếu chàng có màn dạo đầu với thời gian đủ dài, kỹ thuật điêu luyện thì dịch nhờn tiết ra càng nhiều, thể hiện ham muốn càng cao ở nữ giới.

Giai đoạn hưng phấn

Khi bắt đầu giao hợp, nữ giới sẽ bước vào giai đoạn hưng phấn với việc các giác quan trở nên vô cùng nhạy cảm. Nhịp tim tăng nhanh hơn và dồn dập hơn cùng với một số cơ quan, bộ phận trở nên căng cứng như vùng ngực, núm vú, bắp tay và bắp chân.

Thời gian của quá trình này diễn ra càng lâu thì lượng máu dồn về các vị trí nhạy cảm càng nhiều cho chúng trở nên sẫm màu hơn. Lượng dịch cũng tiết ra nhiều hơn và dường như tất cả các đầu mút thần kinh trên toàn cơ thể sẽ sống lại và trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết.

Giai đoạn cao trào

Giai đoạn cao trào, lên đỉnh ở nữ giới
Giai đoạn cao trào, lên đỉnh ở nữ giới

Xem thêm: Xuất tinh nữ mang lại lợi ích gì đối với sức khỏe

Thời gian để đạt cực khoái hay cao trào ở nữ giới không giống nhau vì có người mất chục phút, có người cần đến hàng giờ liền. Điều dễ nhận thấy nhất là thời gian này luôn kéo dài hơn so với nam giới.

Cụ thể khi đạt cực khoái, chị em sẽ có các biểu hiện như: cơ thể run rẩy, các bộ phận cứng hơn, âm đạo co rút mạnh mẽ khiến cả cơ thể nàng cũng có thể co rút theo. Đặc biệt, âm đạo tiết ra dịch trong không nhờn được ví như hiện tượng xuất tinh ở nam giới.

Giai đoạn phục hồi

Sau khi đã trải qua cực khoái, nữ giới sẽ bước vào giai đoạn phục hồi với thời gian dài ngắn tùy thuộc vào sự kích thích, sức khoẻ và nhu cầu sinh lý của chính họ. Lúc này, lượng máu từng dồn về bộ phận sinh dục nữ bắt đầu giảm dần và tản ra khiến cho chị em cảm thấy vô cùng thoải mái, dường như được thư giãn toàn bộ cơ thể, hạnh phúc và có cảm giác thèm được ngủ. Đa số chị em còn lăn ra ngủ và ngủ sâu luôn.

Trên đây là những chia sẻ của Condom Việt về các giai đoạn cực khoái khi quan hệ và một số biểu hiện ể ở cả nam lẫn nữ. Cực khoái nói chung chính là cảm giác mà tất cả các cặp đôi đều hướng tới trong “chuyện ấy”. Do vậy, hãy biết cách lắng nghe cơ thể và thấu hiểu đối tác của mình để cả 2 cùng tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhé!

Bài viết liên quan:

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất

Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *