Chăn rau là gì, sự khác nhau giữa chinh phục và chăn rau

Chăn rau là từ lóng liên quan tới vấn đề tình dục được xuất hiện trong những năm gần đây. Khi vào những quán nhậu, quán cafe,… bạn có thể vô tình nghe khái niệm mới lạ này. Vậy chăn rau là gì, mục đích của việc chăn rau, những tác hại mà chăn rau gây nên là gì? Làm sao để nhận biết đâu là kẻ chăn rau? Dưới đây là bài chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

Chăn rau là gì

"Chăn rau" là thuật ngữ nhằm chỉ hành động tán tỉnh phụ nữ để lừa gạt về mặt tình cảm.
“Chăn rau” là thuật ngữ nhằm chỉ hành động tán tỉnh phụ nữ để lừa gạt về mặt tình cảm.

Chăn rau là một thuật ngữ phổ biến được cánh đàn ông ham chơi sử dụng kín với nhau. Cụm từ này nhằm chỉ hành động tán tỉnh phụ nữ để lừa gạt về mặt tình cảm, tiền bạc và thỏa mãn nhu cầu quan hệ tình dục. Họ chỉ muốn đạt được cảm giác chinh phục của kẻ mạnh, không hề có ý định yêu đương hay tiến tới một tình yêu chân thành, hôn nhân.

Cụ thể, rau ở đây là thuật ngữ thường được dùng để ám chỉ chị em phụ nữ, những người nhẹ dạ cả tin vào những lời tán tỉnh hay những người thoải mái trong việc quan hệ tình dục,… Và tất niên, có “rau” rồi thì phải người chăm bón, tưới nước. Những người như vậy trong thuật ngữ của các dân chơi được gọi là “nông dân”.

Những “rau” này thường được phân loại dựa trên các tiêu chí khác nhau như: độ tuổi, nghề nghiệp, sự thoải mái trong việc quan hệ và số lần đã quan hệ tình dục trước đó.

 • Về nghề nghiệp: thường là các chị em văn phòng, học sinh, sinh viên,…
 • Về độ tuổi: thường được chia làm 2 loại, rau già và rau non (trẻ).
 • Về độ dễ dãi: bắt đầu từ 0 nốt, 1 nốt và nhiều nốt. Nốt ở đây đại diện cho số lần hẹn đi chơi. Càng ít nốt, rau càng kém chất lượng (dễ dàng được quan hệ ngay trong lần đầu đi chơi). Càng nhiều nốt, “nông dân” càng thích vì chứng tỏ đây là rau ngon (những cô nàng khó chăm, vất vả và mất nhiều thời gian hơn).
 • Về số lần quan hệ trước đó: các nông dân thường chia “rau” làm 3 loại, rau siêu sạch, rau sạch và rau bẩn. Tên gọi cũng phần nào thể hiện về số lần quan hệ trước đó của chị em phụ nữ. Đàn ông thường thích nhất là “rau siêu sạch” và “rau sạch”.

Rau ăn hàng ngày có nhiều loại khác nhau thì ai cũng biết và “rau” để “chăn” của các “nông dân” cũng được chia thành nhiều loại như sau:

 • Rau 0 nốt: những cô gái tự nhiên, cởi mở ngay từ lần đầu gặp gỡ. Họ sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục.
 • Rau sạch: những cô nàng mới lớn, đang trong độ tuổi sinh viên hoặc người mới đi làm, chưa có kinh nghiệm tình trường cũng như chưa trải sự đời.
 • Rau nhiều nốt: những cô nàng khó tán, cần nhiều thời gian để “chăm” hơn. Tuy nhiên, với loại “rau” này, đa phần “nông dân” đều sẽ bỏ cuộc vì mất quá nhiều thời gian chăm bón, tốn chi phí mà không thu hoạch được kết quả gì.
Anh "nông dân" sẽ tạo cho mình một profile thật đẹp để thu hút các bạn nữ.
Anh “nông dân” sẽ tạo cho mình một profile thật đẹp để thu hút các bạn nữ.

Tham khảo thêm: Tại sao đàn ông lại thích quan hệ với người yêu

Sau khi đã đạt được mục đích của mình, “nông dân” thường sử dụng một số cách sau để rũ bỏ trách nhiệm chăm “rau”: liên tục từ chối việc hẹn gặp mặt, đóng phim “người mất tích” hay tệ nhất là chuyển nhượng rau.

Thông thường, để chăn được rau, các bác “nông dân” này thường tiến hành thực hiện theo một số bước sau:

 • Bước 1: Chọn mạng xã hội để lập các nick ảo khác nhau. Có thể sử dụng đồng thời nhiều trang mạng khác nhau như Waodate, Badoo, OkCupid, Tinder, Zalo, Instagram, Facebook, YmeetMe, Dating.com,…
 • Bước 2: Tạo một hồ sơ (profile) thật đẹp với ảnh thu hút ánh nhìn. Chia sẻ các thông tin về điểm mạnh của bản thân và các thành tích nổi bật.
 • Bước 3: Tìm kiếm các đối tượng phù hợp xung quanh mình. Kiểm tra các thông tin cơ bản về đối tượng đó. Nếu mọi thứ ok, tiến hành kết bạn làm quen.
 • Bước 4: Khi đã kết bạn thành công, mở lời làm quen, tâm sự trò chuyện cở mở, chia sẻ về mọi thứ trong cuộc sống, công việc hằng ngày. Nên bịa ra một câu chuyện nào đó, chia sẻ quan điểm về góc nhìn của bản thân. Khi đã dần quen với đối phương, tiến hành tâm sự chia sẻ về đời tư tình cảm, tình dục.
 • Bước 5: Khi cảm thấy mọi thứ đã sẵn sàng, tiến hành lên lịch gặp mặt và đặt lịch cho các kế hoạch tiếp theo.

Đây thường là cách bước được thực hiện trong quá trình chăm rau. Theo chia sẻ từ một “nông dân” trên diễn đàn, các bước này nếu thực hiện đúng trình tự thì khá hiệu quả. Kẻ chăn rau có thể sử dụng chúng với nhiều đối tượng khác nhau mà không bị phát hiện.

Sự khác nhau giữa chinh phục và chăn rau

Chinh phục và chăn rau là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Điều này được thể hiện rõ ràng thông qua 2 khía cạnh: đối tượng mục tiêu và kỹ năng cần có.

Ai là mục tiêu của đàn ông “chăn rau”

Mục tiêu của những người "chăn rau" là các chị em phụ nữ trẻ đep, quyết rũ.
Mục tiêu của những người “chăn rau” là các chị em phụ nữ trẻ đep, quyết rũ.

Xem thêm: 4 dấu hiệu để nhận biết Bad boy

Mục tiêu của đàn ông “chăn rau” là các chị em phụ nữ trẻ. Đó là những cô gái trong nhiều độ tuổi khác nhau, muốn tìm hiểu đàn ông không phải vì nhu cầu sinh lý, chỉ đơn giản là tìm hiểu, yêu đương và đi đến một mối quan hệ gắn kết thực sự. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn trái ngược với mục đích của đàn ông. Mục đích duy nhất của những “người nông dân” này là được quan hệ tình dục, không yêu đương, không trách nhiệm, không có sự ràng buộc.

Kỹ năng cần có đối với đàn ông “chăn rau” và đàn ông chinh phục

Nếu đàn ông tìm đến bạn để “chăn rau” thì họ chỉ quan tâm duy nhất đến kết quả là được have sex. Những kẻ này không quan tâm quá nhiều đến việc thu hút hay phải cố gắng như nào để có được sự tin tưởng và thấu hiểu của đối phương. Bởi thực chất, thông tin “nông dân” đưa đến đôi khi chỉ là giả tạo, là hình tượng “người đàn ông hoàn hảo” họ cố tình gây dựng nhằm thu hút sự chú ý. Việc duy nhất họ hướng đến đó là “cuộc yêu” sẽ đến sau bao nhiêu lâu? Bởi nếu lâu quá, họ sẵn sàng bỏ “rau” này để chăm “rau” khác.

Trong khi đó, người đàn ông chinh phục cần hiểu rõ về nghệ thuật chinh phục. Họ cần trải qua 3 bước: thu hút, tin tưởng và thân mật. Đầu tiên họ cần có cho mình một hình tượng phù hợp để thu hút được đối phương. Thứ 2, cần xây dựng lòng tin, sự gắn kết giữa hai người. Cuối cùng, thân mật sẽ xảy ra như một kết quả dĩ nhiên của một cuộc hành trình.

Với người “chăn rau”, kỹ năng cần có nhất chính là tìm kiếm. Họ cần dành nhiều thời gian cho việc xây dựng các mối quan hệ, kết bạn với “anh em đồng chí” trong những “nông trang”, nhằm có được những kinh nghiệm tìm kiếm cũng như “chăn rau”.

Còn với người đàn ông chinh phục, để có được một cô nàng phù hợp với mình, họ cần rất nhiều kỹ năng khác nhau, trong đó, không thể không nói đến sự chân thành.

Mục đích thực sự của chăn rau là gì

Vậy chăn rau nhằm mục đích gì? Có thể thấy rằng, chăn rau là những hành động nhằm mục đích lợi dụng tình cảm, tiền bạc để mua vui, giải trí hay thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Đa số những người chăn rau tán tỉnh chỉ muốn vui đùa chứ không hề có tình cảm thật sự với đối tượng của mình. Nhiều người còn có sở thích chăn rau với mục đích sưu tập.

Khi chăn rau, họ có thể cảm nhận được các cung bậc cảm xúc khác nhau với mục đích vui đùa tình cảm như: sự sung sướng khi tìm được rau mới, sự lo lắng, sợ hãi khi bị vợ hoặc thành viên trong gia đình phát hiện hoặc nhận ra,… Điều này kích thích cảm xúc của họ bùng nổ.

Chăn rau nhằm mục đích lợi dụng tình cảm hay thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.
Chăn rau nhằm mục đích lợi dụng tình cảm hay thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.

Xem thêm: Badgirl là gì, điểm khác biệt giữa badboy và badgirl

Thông thường, khi ngồi trong quán cà phê hay bên bàn nhậu nào đó cùng các anh em chiến hữu, họ có thể khoe khoang thành tích tán gái, tình trường của mình. Đặc biệt nhiều người có sở thích sưu tập các loại “rau” khác nhau. Khi đó, họ mang ra khoe với bạn bè như một sự khẳng định về chiến tích, thành quả của mình. Thậm chí, hiện nay, có nhiều diễn đàn khác nhau mở ra để các anh “nông dân” chia sẻ kinh nghiệm về những cô nàng “rau” của mình. Các diễn đàn này không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, nhiều trang mạng còn giới thiệu và chia sẻ “rau” với nhau.

Chính vì lý do đó, nhiều cô gái đã phải bỏ học, nghỉ việc hay chuyển đi nơi khác sống do chịu nhiều lời soi mói từ người khác. Tiêu cực hơn, nhiều người đã nghĩ đến cái chết để giải thoát. Đặc biệt, các hành động vui chơi tán tỉnh này thường xảy ra chủ yếu trên mạng xã hội như Waodate, Badoo, YmeetMe, Dating.com, OkCupid, Tinder, Zalo, Instagram, Facebook,… Do đó, bạn nên cẩn thận với những anh chàng mà mình quen biết qua công cụ ảo này.

Có thể thấy rằng, chăn rau là biểu hiện của những suy nghĩ lệch lạc. Những suy nghĩ này cũng phản ánh một phần nhân cách đang dần bị mai một và suy thoái. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những cô gái nhẹ dạ cả tin vào những lời mật ngọt, bay bổng của các chàng trai.

Chăn rau có hại hay không

Ngày nay, đất nước đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Suy nghĩ của các bạn trẻ trở nên thoáng hơn trước do ảnh hưởng khá lớn từ văn hóa phương Tây. Các phương tiện truyền thông, internet cũng góp phần giúp cho việc kết nối và liên lạc trở nên dễ dàng hơn, dù bạn ở bất cứ đâu. Điều này cũng góp phần hỗ trợ việc chăn rau trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều vấn đề phát sinh từ thú vui bệnh hoạn này.

Ảnh hưởng lớn nhất là những nguy cơ về bệnh tật, đặc biệt là các căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi “rau” đã qua tay và quan hệ với nhiều người khác nhau, nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm là khá lớn. Thực tế, một số trường hợp nam giới sau khi chăn rau đã mắc một số bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục do Virus Herpes Simplex (HVS)…

Ngoài những ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể, chăn rau còn mang tới nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới gia đình và xã hội. Thêm vào đó, nhiều người chăn rau bỗng chốc trở thành đối tượng của bọn lừa đảo. Không thể trình báo công an về tình trạng này của bản thân, họ chấp nhận mọi thiệt hại từ những vụ lừa này.

Cách nhận biết những kẻ thích chăn rau

Kkhoe khoang hay che giấu về bản thân là những dấu hiệu nhận biết những kẻ "chăn rau".
Kkhoe khoang hay che giấu về bản thân là những dấu hiệu nhận biết những kẻ “chăn rau”.

Thông thường những kẻ chăn rau khá ngọt ngào. Do đó, chị em cần chú ý một số các biểu hiện sau để nhận biết những kẻ chăn rau xấu xa.

 • Sở thích phô trương và khoe khoang mọi thứ: Những kẻ chăn rau sẽ nói với bạn những lời ngọt ngào về tương lai hạnh phúc của hai người. Họ sẽ khoe khoang và thổi phồng lên về những thứ họ có nhằm đánh động vào sự nhẹ dạ cả tin của bạn. “Nông dân” sẽ thể hiện hình ảnh một người đàn ông trưởng thành, chững chạc, có công việc ổn định và tương đối tốt cho bạn thấy.
 • Che giấu hoặc nói qua loa về lai lịch bản thân: Khi những cô gái hỏi về lai lịch bản thân, những kẻ chăn rau thường có xu hướng trả lời qua loa hoặc nói sang những vấn đề khác. Những gã đàn ông này sẽ không thực sự chia sẻ bản thân với người họ chỉ coi là món đồ chơi.
 • Nói những lời không hay về người yêu cũ: Họ thường có xu hướng lấy lòng con mồi mới bằng cách nói xấu người yêu cũ thậm tệ. Mục đích của hành động này nhằm lấy được sự đồng cảm của bạn.
 • Thường rủ bạn hẹn hò ở những nơi vắng vẻ, ít người quen của họ lui tới: Hẹn hò tại những nơi vắng vẻ như vậy thường được che giấu cho những mục đích xấu xa. Bạn nên khéo léo từ chối và cẩn thận hơn với những chàng trai mới quen. Họ sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để “thu hoạch” thành quả của mình.
 • Thường xuyên ám chỉ hoặc đòi hỏi “chuyện ấy”: Đây là biểu hiện của những gã đàn ông mong muốn thỏa mãn nhu cầu thể xác của bản thân. Họ mong muốn “đánh nhanh rút gọn” để thể hiện chiến tích với các đồng minh của mình.
 • Luôn không thể tiếp xúc với điện thoại của “nông dân”: Họ luôn có xu hướng lảng tránh khi có điện thoại hoặc tin nhắn gửi đến. Đặc biệt, nếu bạn có thể mượn được điện thoại của họ thì những thông tin các nhân hay các lời nhắn có lẽ cũng đã bị xóa hoặc che giấu đi rồi
 • Không thường xuyên liên lạc với bạn: Họ sẽ chỉ liên lạc khi họ muốn gặp bạn trước đó khoảng 1,2 hôm hoặc chỉ liên lạc vào hôm gặp bạn. Bởi có lẽ họ luôn có suy nghĩ mình là người chinh phục.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về chăn rau là gì. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về chăn rau. Từ đó, trang bị được những thông tin hữu ích để bảo vệ bản thân.

Liên hệ thêm bài viết:

Ăn hàu chữa xuất tinh sớm có tốt không

4 cách rủ bạn gái đi nhà nghỉ đảm bảo thành công 100%

3 bước thực hiện massage lingam cực đã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này