Giải đáp: cọ xát bên ngoài khi vừa hết kinh có thai không

Cọ xát bên ngoài là cách mà nhiều cặp đôi lựa chọn để thỏa mãn ham muốn khi phái nữ vừa hết kinh nguyệt. Cách làm này vừa giúp giải tỏa ham muốn vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Tuy nhiên liệu cọ xát bên ngoài khi vừa hết kinh có thai không? Và có cần thực hiện biện pháp phòng tránh trong trường hợp này? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời.

Cọ xát vừa hết kinh nguyệt thì khả năng mang thai hay không

Nhiều cặp đôi vẫn có thói quen hệ sau khi hết kinh
Nhiều cặp đôi vẫn có thói quen hệ sau khi hết kinh

Thông thường thì sau khi người phụ nữ hết tình trạng kinh nguyệt thì khả năng mà thụ thai sẽ rất thấp xảy ra. Lý do được đưa ra là thời gian này trứng đã bị rụng hết và có sự tiêu biến dần. Vì thế tinh trùng sẽ không thể nào có thể gặp trứng để xảy ra việc thụ thai. Không chỉ vậy, lúc này lớp niêm mạc của tử cung cũng đã bong ra và bị đào thải khỏi cơ thể.

Do vậy câu trả lời được giải đáp cho thắc mắc cọ xát bên ngoài khi vừa hết kinh có thai không thì là không. Câu trả lời này cũng có sự tương tự với thắc mắc quan hệ sau có kinh 1 ngày thì có thai không. Giai đoạn người con gái hết kinh sau một ngày thì khá an toàn và khó có thể thụ thai thành công.

Một vài trường hợp sau khi trứng sắp được rụng nên có thể tinh trùng sau khi vào đến tử cung của người con gái, thì vẫn có được khả năng gặp trứng. Tuy vậy nguy cơ xảy ra tình trạng mang thai là tương đối thấp nên bạn có thể có được sự yên tâm.

Sau khi hết kinh bao lâu thì quan hệ sẽ không có thai

Bên cạnh việc cọ xát bên ngoài khi vừa hết kinh có thai không thì nhiều người cũng thắc mắc bao lâu sau khi hết kinh thì có thể quan hệ mà vẫn không có thai. Theo các chuyên gia việc quan hệ tình dục khi hết kinh từ 1 đến 5 ngày được xem là khá an toàn. Khi đó khả năng có thể mang thai là rất thấp. Tuy nhiên trường hợp này chỉ thực sự chính xác khi chị em có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều đặn. Với trường hợp kinh nguyệt không đều thì vẫn có khả năng mang thai.

Quan hệ sau kỳ kinh nguyệt vẫn có khả năng mang thai
Quan hệ sau kỳ kinh nguyệt vẫn có khả năng mang thai

Xem thêm: Phụ nữ xuất nước tiểu khi quan hệ có phải là “lên đỉnh” không

Do vậy, việc quan hệ sau khi hết kinh cũng rất đáng lưu tâm. Bởi lẽ trứng có thể rụng sớm sau kỳ kinh nguyệt và sống trong trong khoảng thời gian là 24 giờ. Còn tinh trùng có thể tồn tại bên trong cơ thể của người phụ nữ độ khoảng từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy mà khả năng thụ thai xảy ra có thể khá cao. Nếu trứng của người con gái xuất hiện sớm hơn vài ngày so với chu kì mặc định.

Cách tính ngày để thực hiện việc tránh thai tự nhiên

Nếu nắm được thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, kỳ rụng trứng các cặp đôi hoàn toàn có thể tránh thai tự nhiên mà không cần can thiệp y tế hay dùng bao. Điều này sẽ giúp việc ân ái nồng cháy và thú vị hơn. Vậy cụ thể tính ngày như thế nào để tránh thai tự nhiên?

Thời gian được xem là an toàn tương đối

Từ ngày 1 đến ngày 7 trong giai đoạn kinh nguyệt được xem là tương đối an toàn. Thời gian này sẽ được tính từ ngày đầu xuất hiện hành kinh cho đến tận giai đoạn nguy hiểm.

Trường hợp mà bạn thấy được chu kỳ kinh nguyệt của bạn rất chuẩn là 28 ngày. Thời gian an toàn tương đối được tính là mở rộng ra từ thời gian ngày 1 đến ngày 10. Mặt khác chị em cần lưu ý rằng đây chỉ là khoảng thời gian tương đối. Bởi vì trứng có thể được rụng sớm hơn so với bình thường.

Ngoài ra, tinh trùng cũng có thể được xuất trong lúc bạn xảy ra quan hệ hay cọ xát. Nó có thể tồn tại trong độ khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày. Do vậy mà khả năng tinh trùng có thể đến và gặp được trứng là khá cao. Từ đó gây nên hiện tượng thụ thai và có em bé.

Thời gian nguy hiểm cần lưu ý

Thời gian nguy hiểm sẽ được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt có thời gian là 30 ngày. Trong tình huống chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ chỉ có 28 ngày thì thời gian nguy hiểm sẽ được tính bằng cách khác. Đó là tính từ ngày 11 đến ngày thứ 18, đây là thời gian diễn ra quá trình rụng trứng. Lúc này, cả cọ xát bên ngoài và quan hệ không có sử dụng biện pháp an toàn đều có thể mang thai. Dù các cặp đôi quan hệ hay sau thời gian này từ 2 đến 3 ngày thì khả năng mang thai xảy ra cũng rất là cao.

Cần nắm rõ thời gian kinh nguyệt để mang lại hiệu quả tốt nhất
Cần nắm rõ thời gian kinh nguyệt để mang lại hiệu quả tốt nhất

Thời kỳ an toàn là tuyệt đối

Khoảng thời gian này sẽ bắt đầu được tính từ ngày thứ 19 cũng như là đến trước ngày hành kinh của kỳ sau. Lúc này, trứng sẽ bắt đầu rụng và niêm mạc tử cũng đã trở nên mỏng cũng như là teo lại. Vì vậy mà khả năng thụ thai xảy ra là hoàn toàn không.

Tuy nhiên, trường hợp mà chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn thì rất khó để xác định kỳ an toàn tuyệt đối. Bởi vì trứng có thể rụng trễ hơn hoặc cặp đôi tính ngày không chuẩn. Trong trường hợp này, các bạn nên dùng biện pháp phòng tránh để hạn chế có thai ngoài ý muốn.

Những điều cần lưu ý về cọ xát bên ngoài sau khi vừa hết kinh

  • Sau khi giai đoạn hành kinh đã trải qua hết hoàn toàn, âm đạo của người phụ nữ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy mà các cặp đôi cần có sự cân nhắc. Khi quan hệ ngày đèn đỏ hoặc cọ xát trong thời gian này cần nhẹ nhàng hơn, tránh mạnh bạo.
  • Chú ý vệ sinh vùng kín trong giai đoạn trước và sau khi quan hệ. Đặc biệt đối với bạn nữ thì điều này khá là quan trọng. Bởi sau khi xuất hiện tình trạng hành kinh thì âm đạo và cả cổ tử cung vẫn còn được mở khá rộng. Điều này dẫn đến việc gây ra tình trạng viêm nhiễm và xảy ra nguy cơ bị rong kinh. Thậm chí là xảy ra việc rối loạn kinh nguyệt.
  • Giống như vấn đề đã được đề cập ở trên thì việc cọ xát bên ngoài khi vừa hết kinh có thai không là vẫn có khả năng, nhưng nó sẽ khá thấp. Vậy nên bạn cần có sự áp dụng những biện pháp an toàn nhằm phòng tránh để việc mang thai ngoài ý muốn là không xảy ra.

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Bên cạnh việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn thì các cặp đôi cũng cần nắm được các dấu hiệu mang thai sớm để chuẩn bị. Cụ thể:

Phụ nữ mang bầu thường có cảm giác buồn nôn
Phụ nữ mang bầu thường có cảm giác buồn nôn

Xem thêm: Quan hệ lần đầu có mang thai không, cách phòng ngừa

Chảy máu ở âm đạo người phụ nữ

Khi trứng đã được thụ tinh thì có thể sẽ xảy ra việc chảy máu âm đạo trong giai đoạn vài ngày đầu tiên của thai kỳ. Lưu lượng máu xuất hiện thường ít có màu nâu và hồng nhạt. Nhưng trên thực tế thì dấu hiệu này chiếm từ 25 đến hơn 30% khi phụ nữ xuất hiện việc mang thai.

Xuất hiện việc rối loạn vị giác

Điều này là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cần có sự lưu ý khá cẩn thận. Miệng người phụ nữ lúc này sẽ xuất hiện tình trạng kỳ lạ. Kiểu giống như dạng ngậm kim loại. Và lúc này vị giác sẽ bị thay đổi khá đáng kể.

Tâm trạng tính khí thất thường

Khi giai đoạn đầu của việc mang thai sẽ có sự thay đổi trong tâm trạng. Bạn sẽ có sự khá thất thường về tính khí. Cụ thể là bạn hay xảy ra việc cảm thấy lo lắng về mọi thứ, buồn chán dễ xúc động, đặc biệt là việc khóc rất dễ xảy ra.

Tình trạng chóng mặt và đau đầu

Khi có sự xuất hiện của thai nhi trong cơ thể người phụ nữ sẽ khiến hệ tuần hoàn hoạt động với tần suất nhiều hơn. Khi đó tim cũng sẽ đập nhiều hơn nhằm bơm máu để có thể cung cấp dưỡng chất một cách đầy đủ. Từ đó sẽ có thêm oxy để nuôi bào thai. Do vậy, mỗi khi lượng máu lưu thông tới não giảm đi sẽ bắt đầu gây ra tình trạng đau đầu và chóng mặt.

Các phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn

Theo như chị em đã thấy, câu hỏi sau khi hết kinh thì quan hệ có thai hay không chỉ nhận được câu trả lời là khá tương đối. Tức là khả năng mang thai vẫn có thể sẽ xảy ra. Nếu các nàng muốn giảm thiểu khả năng này xuống mức thấp nhất thì nên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai. Một vài phương pháp tránh thai mà bạn có thể tham khảo như sau:

Sử dụng bao cao su trước khi quan hệ luôn được các cặp đôi lựa chọn
Sử dụng bao cao su trước khi quan hệ luôn được các cặp đôi lựa chọn
  • Bao cao su: Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến và mức độ an toàn lên đến 99%. Khi bạn dùng bao cao su còn giúp phòng ngừa rất tốt  các bệnh lí về viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là các bệnh lây qua đường tình dục. Đây là phương pháp được các cặp đôi áp dụng nhiều nhất vì tiện lợi, đơn giản và có sự hiệu quả cao.
  • Uống thuốc ngừa thai: Thuốc tránh thai này bao gồm hai loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và viên uống hàng ngày. Nhưng bạn cần lưu ý là sản phẩm này không nên lạm dụng quá nhiều. Vì thuốc có thể gây ra một vài tác dụng phụ không như mong muốn. Ví dụ như là rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi…
  • Đặt vòng để tránh thai: Thông thường cách tránh thai này sẽ phù hợp dành cho việc kế hoạch hóa gia đình. Đây là cách tránh thai hiệu quả và rất an toàn. Quá trình đặt diễn ra khá nhanh trong tại bệnh viện. Tuy nhiên nếu vòng tránh thai bị lệch sẽ rất đau và phải tháo ra đặt lại.
  • Phương pháp xuất tinh ngoài: Cách tránh thai này được thường được cặp đôi áp dụng trong trường hợp không kịp chuẩn bị. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang đến chỉ đạt độ khoảng từ 60%.

Trên đây là các phương pháp thường được áp dụng bởi các cặp đôi. Tùy vào từng hoàn cảnh và tình trạng cụ thể mà bạn sẽ chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình. Bạn nên có sự cân nhắc và chọn lựa thật kỹ để có thể bảo vệ sức khỏe của cả hai thật tốt.

Bài viết này, condom Việt đã chia sẻ cho bạn tất cả các thông tin có liên quan đến vấn đề cọ xát bên ngoài khi vừa hết kinh có thai không. Hy vọng với vài thông tin ngắn gọn nhưng đầy xúc tích sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều hay ho và bổ ích. Chúc bạn có cuộc sống vợ chồng thật hạnh phúc nhé!

Bài viết liên quan: 

Biểu hiện của con trai khi quan hệ lần đầu

Tại sao cô bé phát ra âm thanh khi quan hệ

Ra máu khi quan hệ có nguy hiểm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *