4 dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng và cách khắc phục

Vùng kín bị rộng là tình trạng mà rất nhiều phụ nữ gặp phải, không giới hạn ở độ tuổi hay biên giới quốc gia nào. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân với mức độ biểu hiện khác nhau, không nguy hiểm cho sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống phòng the. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới chị em những dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng cùng một số giải pháp khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Nguyên nhân khiến vùng kín bị rộng

Vùng kín bị rộng hay âm đạo giãn rộng (cô bé giãn rộng) có thể xảy ra do những nguyên nhân khác nhau như:

Sinh con theo cách tự nhiên

Sinh con theo cách tự nhiên là nguyên nhân chủ yếu gây vùng kín bị giãn rộng
Sinh con theo cách tự nhiên là nguyên nhân chủ yếu gây vùng kín bị giãn rộng

Sinh thường được coi là là thủ phạm đầu tiên và cũng là nguyên nhân chính khiến 80% chị em phụ nữ bị giãn rộng âm đạo. Lý do nằm ở quá trình mang thai kéo dài tới 9 tháng 10 ngày và sự đau đớn, can thiệp ngoại khoa khi các bác sỹ thường rạch mở âm đạo hỗ trợ em bé ra ngoài dễ dàng và an toàn hơn.

Tình trạng giãn rộng vùng kín sau sinh sẽ giảm bớt một phần sau khoảng 6 tháng, giúp cô bé khít lại hơn so với trước đó và dàn dần hồi phục độ đàn hồi. Tuy nhiên việc phục hồi này còn tùy thuộc vào độ tuổi, ví dụ như chị em ở độ tuổi 20 – 25 dễ dàng hồi phục cơ âm đạo hơn. Kèm theo đó là chế độ sinh hoạt, mức độ chăm sóc cá nhân và việc kết hợp tập luyện các bài tập phù hợp cho cơ sàn chậu.

Các tác động của tuổi tác

Tuổi tác là một nguyên nhân gây giãn rộng vùng kín mà không ai có thể tránh khỏi vì lão hóa là một quá trình tự nhiên tất yếu xảy ra đối với toàn bộ các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Sự già đi khiến da dẻ chảy xệ, nhăn nheo, dễ tàn nhang, nám sạm, gây loãng xương và cũng khiến cho hệ cơ trở nên yếu ớt, dễ tổn thương hơn.

Vùng kín không nằm ngoài phạm vi này nên thường thì phụ nữ bước sang tuổi ngoài 35, cô bé cũng dễ trở nên thâm sạm, chảy nhão hơn. Các cơ nằm trong âm đạo lỏng lẻo hơn còn thành âm đạo bị giãn rộng hơn và không thể đàn hồi được như trước, dẫn đến khoái cảm trong quan hệ tình dục bị giảm bớt.

Yếu tố bẩm sinh

Bên cạnh sinh con và tuổi tác thì yếu tố bẩm sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô bé giãn rộng, không được se khít như trước. Điều này được lý giải bằng việc không phải ai sinh ra cũng giống nhau hoàn toàn về thể chất. Có người thì cô bé hồng hào, tươi trẻ, còn có những người cô bé không được đẹp ngay từ đầu.

Có khá nhiều phụ nữ trên thế giới không may mắn rơi vào trường hợp âm đạo lỏng lẻo do bẩm sinh. Điều này đem đến cho họ lợi ích khi sinh con tự nhiên vì quá trình sinh dễ dàng, bớt đau đớn hơn so với chị em âm đạo nhỏ. Tuy nhiên họ muốn cải thiện vùng kín thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nguyên nhân khác.

Lạm dụng đồ chơi tình dục

Lạm dụng đồ chơi tình dục cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng kín bị rộng
Lạm dụng đồ chơi tình dục cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng kín bị rộng

Xem thêm: Bướm đẹp là như thế nào, các tiêu chí để đánh giá bướm đẹp

Việc sử dụng đồ chơi tình dục quá nhiều để tự sướng ở nữ giới cũng là một nguyên nhân phụ gây ra tình trạng giãn rộng cô bé. Lý do là vì cơ thể chị em sau khi dùng sextoy nhiều sẽ dần bị chai sạn với những cảm hứng ban đầu mà đồ chơi mang lại giống như một thói quen bởi chúng hoàn toàn vô tri vô giác.

Tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài sẽ khiến cho khoái cảm ở chị em trở nên phụ thuộc vào kích thước của đồ chơi. Chị em sẽ mong muốn những món đồ chơi lớn hơn mới có thể làm mình kích thích khiến cho cô bé dần dần bị giãn rộng hơn và không còn được đàn hồi giống như trước đó.

Các dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng

Các bác sĩ chuyên khoa cũng đã nghiên cứu và đưa ra nhiều cách để kiểm tra vùng kín có bị giãn rộng hay không. Tùy tứng cách mà chúng ta có thể quan sát được những dấu hiệu nhận biết như dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng khi dùng ngón tay để kiểm tra

Dấu hiệu nhận biết khi dùng ngón tay để kiểm tra
Dấu hiệu nhận biết khi dùng ngón tay để kiểm tra

Trong các cách nhận biết vùng kín bị rộng thì dùng ngón tay là cách đơn giản nhất. Cách này được áp dụng cho cả phụ nữ Việt Nam hay phụ nữ châu Âu, châu Mỹ vì dù độ rộng âm đạo trung bình khác nhau nhưng thực tế không quá chênh lệch, cũng chư “chuối Tây” hay “chuối ta” vậy.

Cụ thể hơn, chị em đưa một ngón tay trỏ vào phía trong âm đạo cho đến khi vừa hết ngón tay, sau đó cảm nhận độ siết chặt của thành âm đạo. Thường thì chỉ cần đưa 1 ngón vào thôi là cảm nhận rõ được điều này vì đây là biểu hiện bình thường của tất cả âm đạo chưa bị giãn ra.

Còn nếu chị em có thể đưa được 2 ngón tay vào trong âm đạo mà cảm thấy thành âm đạo không thít chặt, thì tức là cô bé đã có dấu hiệu lỏng lẻo, giãn rộng rõ ràng. Trường hợp có thể đưa tận 3 ngón tay vào phía trong cửa mình nữa thì mức độ giãn rộng đã rất lớn, cần lưu tâm để khắc phục ngay.

Bên cạnh đó, sau khi kiểm tra độ rộng của vùng kín, chị em cũng cần đánh giá về sức khỏe “cơ bắp” của cô bé. Cách đánh giá là đưa ngón trỏ vào phía trong rồi cố gắng siết các cơ âm đạo (kiểu co cơ giống như khi nhịn tiểu) xem thể giữ chặt ngón tay phía trong các môi âm hộ hay không.

Nếu ngón tay của chị em không cảm thấy sự siết chặt, tức là âm đạo đã bị suy giảm sự đàn hồi. Từ đó, có thể kết luận rằng cô bé bị lỏng lẻo, giãn rộng và các cơ sàn chậu quanh âm đạo đã bị yếu đi nên khả năng đàn hồi kém, quan hệ có thể không cảm thấy nhiều khoái cảm.

Dấu hiệu nhận biết âm đạo giãn rộng khi són tiểu

Các nghiên cứu thì tình trạng són tiểu rất dễ gặp phải ở phụ nữ sau sinh với nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là vì yếu cơ sàn chậu và âm đạo bị giãn rộng do sinh con. Cụ thể, âm đạo bị giãn rộng, khiến chị em không thể nhịn tiểu, tiểu mất kiểm soát gây ra tình trạng són.

Đặc biệt khi chị em mang vác đồ nặng, hắt xì, ho hoặc cười lớn thì càng có thể tạo ra áp lực đẩy dòng nước tiểu ra ngoài. Trong khi đó, các cơ có chức năng ngăn chặn dòng nước tiểu mất kiểm soát đã bị yếu hoặc quá lỏng lẻo, không thể hoạt động giống như trước đó.

Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể gặp phải dễ dàng do vấn đề suy giảm nội tiết tố estrogen khi chị em già đi, cô bé không còn được cung cấp đầy đủ hormone như lúc trẻ. Hay quan hệ tình dục không đúng cách gây viêm nhiễm, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc phẫu thuật vùng kín gây biến chứng cũng là nguyên nhân gây ra giãn rộng âm đạo dẫn đến són tiểu.

Dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng qua quan hệ

Vùng kín bị rộng kiến cho việc quan hệ thiếu đi khoái cảm
Vùng kín bị rộng kiến cho việc quan hệ thiếu đi khoái cảm

Chị em bị giãn rộng vùng kín cũng có thể nhận biết điều đó ngay trong lúc quan hệ tình dục với đối tác. Hiểu đơn giản rằng dù cho đối tác rất khỏe và thực hiện đúng kỹ thuật, ân ái mơn trớn đầy đủ nhưng cô bé của chị em vẫn không cảm nhận rõ ràng được sự hiện diện của cậu nhỏ đang thò thụt ở bên trong.

Chính điều này khiến cho sự ma sát lên các dây thần kinh trong thành âm đạo bị giảm, làm chị em không thể nào đạt được khoái cảm như trước hoặc rất khó khăn để đến được trạng thái lên đỉnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cặp đôi không còn hòa hợp do sự mất hứng ở cả 2.

Nhận biết qua sự thiếu khoái cảm khi kích thích âm đạo

Nếu như chị em có thói quen tự sướng, một ngày nào đó không cảm nhận được sự kích thích mà món đồ chơi mang lại hoặc bản thân có thể dễ dàng đưa thứ gì đó với kích thước lớn hơn trước đây vào phía trong âm đạo của mình, thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy âm đạo của chị em đã bị giãn rộng.

Dần dần, chị em sẽ phải dùng đến những món đồ có kích thước ngày càng lớn hơn cũ để mong đạt được khoái cảm. Và khi đã thành thói quen với thời gian thực hiện dài lâu, chị em không chỉ bị giãn rộng vùng kín nhiều hơn mà còn khó tìm được một người bạn tình nào có kích thước cậu nhỏ phù hợp với cô bé đã quá lớn của mình.

Một số cách khắc phục cô bé bị rộng hiệu quả

Theo như các bác sĩ chuyên khoa thì vùng kín chị em có tính đàn hồi nhưng để có thể trở về y như “thời con gái” sau khi bị giãn rộng là không thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những phương pháp giúp se khít, giảm độ rộng của cô bé. Cụ thể như:

Sử dụng thuốc se khít vùng kín là cách hiệu quả để xử lý vùng kín bị giãn rộng
Sử dụng thuốc se khít vùng kín là cách hiệu quả để xử lý vùng kín bị giãn rộng

Xem thêm: Review tốp 10 thuốc se khít vùng kín tốt nhất hiện nay

  • Bài tập Kegel: Là phương pháp sử dụng các động tác tập luyện nhẹ nhàng để tác động tới lớp cơ thành âm đạo, giúp tăng cường sự liên kết giữa các cơ, đảm bảo sự đàn hồi và hỗ trợ thu hẹp kích thước âm đạo.
  • Xông hơi vùng kín: Là cách dùng lá trầu không đun nước để xông hơi cho cô bé ngay tại nhà. Đây là phương pháp đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian và được đánh giá cao về tính hiệu quả.
  • Thuốc se khít vùng kín: Là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay với việc sử dụng các loại thuốc, kem hoặc gel có tác dụng se khít vùng kín. Hiệu quả khá tốt nhưng cần cẩn trọng vì có nhiều sản phẩm không đảm bảo chất lượng.
  • Phẫu thuật thu nhỏ: Là phương pháp hiện đại mà các bác sĩ tiến hành liên kết các mô âm đạo, tái tạo lại chức năng co giãn và loại bỏ phần da thừa, nhão. Hiệu quả phương pháp này cao nhưng tốn kém chi phí và có thể xảy ra rủi ro nếu không chọn nơi uy tín.

Như vậy, qua bài viết trên Condom Việt đã tổng hợp những thông tin về dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng cùng một số nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng chị em đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để xử lý hiệu quả và thành công nếu không may gặp phải tình trạng này.

Bài viết liên quan:

Gợi ý kem trị thâm vùng kín hiệu quả

Gợi ý kem làm hồng nhũ hoa tốt nhất 2023

Ăn gì để cô bé có mùi thơm, ngọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *