Đồng tính luyến ái là gì, dấu hiệu nhận biết người đồng tính

Xã hội hiện đại ngày càng cởi mở hơn đối với những người đồng tính. Dần dần nhiều người cũng đã công khai việc là người đồng tính dẫn tới số lượng người đồng tính ngày càng gia tăng. Từ đó khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Đồng tính luyến ái là gì? Biểu hiện của đồng tính luyến ái ra sao? Liệu đồng tính luyến ái có phải là bệnh hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về đồng tính luyến ái để bạn có thể tự trả lời những câu hỏi này.

Đồng tính luyến ái là gì

Đồng tính luyến ái còn gọi tắt là đồng tính. Có khá nhiều định nghĩa được dùng để mô tả người đồng tính luyến ái. Nhưng nhìn chung thì đồng tính luyến ái là một xu hướng tính dục mà con người nảy sinh tình cảm yêu mến và nhu cầu tình dục với người có cùng giới tính. Cụ thể:

Đồng tính luyến ai là mối quan hệ cùng giới
Đồng tính luyến ai là mối quan hệ cùng giới

Về mặt sinh học, giải phẫu cơ thể nói chung hay hóc môn sinh dục, người đồng tính luyến ái giống như một người bình thường, có đầy đủ các đặc tính sinh học của một người nam hay người nữ. Trong tiềm thức, họ vẫn xác định được mình là nam hay nữ và cực kỳ hiểu rõ về cơ chế sinh học của cơ thể mình. Điều khác biệt duy nhất ở đây là cảm xúc đặc biệt của họ k1hi ở cạnh những người cùng giới tính.

Theo đó, người đồng tính chỉ cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên cạnh người cùng giới với mình. Họ bị hấp dẫn với người cùng giới tính với mình về mặt cảm xúc, bị rung động và thấy thỏa mãn trên phương diện tình yêu và tình dục. Và chỉ khi quan hệ tình dục với nhau thì họ mới có cảm giác hưng phấn và thỏa mãn không như với người cùng giới.

Hiện chưa có một nghiên cứu thống kê chính xác nào về số lượng người đồng tính, đặc biệt là ở những nơi vẫn còn nhiều định kiến sai lầm về cộng đồng này. Tuy nhiên ở mỗi giai đoạn trong lịch sử, ở mọi nền văn hóa thì người đồng tính đều chiếm khoảng từ 3-5% dân số. Con số này cũng sẽ chỉ mang tính chất tương đối vì còn rất nhiều người đồng tính chưa dám công khai bản thân. Nhưng thống kê cũng cho thấy cộng đồng này đã tồn tại từ rất lâu.

Đồng tính luyến ái có phải là bệnh hay không

Đồng tính luyến ái bản chất cũng là một biến thể bình thường về tính dục con người, không phải là một bệnh hay là sự lệch lạc tâm lý. Chúng ta sẽ hiểu được về đồng tính qua quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học về điều này.

 • Năm 1991, các nhà khoa học đã nghiên cứu về công trình giải phẫu một phần não của vùng dưới đồi của 41 người chết do các nguyên nhân khác nhau. Trong số đó có 16 người đồng tính. Nghiên cứu cho thấy ở những người đồng tính thì thành phần não điều khiển hành vi về tình dục chỉ nhỏ bằng 1 phần của những người bình thường.
 • Năm 1993, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối quan hệ mật thiết giữa hệ thống di truyền của người và đồng giới luyến ái. Họ phát hiện được một đoạn Gen đặc biệt trên NST giới tính X được di truyền từ người mẹ sang con. Trường hợp này rất hay gặp ở những người mắc đồng tính nam.
 • Đến năm 1990, đồng tính luyến ái đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) loại ra khỏi danh sách các bệnh về tâm thần. Hiệp hội y khoa Hoa Kỳ cũng khẳng định rằng đồng tính luyến ái không phải là bệnh.
 • Đến nay đã có nhiều quốc gia chấp nhận hôn nhân cho người đồng tính và có những ủng hộ đặc biệt cho cộng đồng này. Dù thế nào đi chăng nữa thì xã hội cũng đã bắt đầu phải loại bỏ dần khái niệm về “căn bệnh” đồng tính và thay thế bằng việc chấp nhận sự tồn tại và quyền con người tự nhiên của họ.

Làm thế nào để nhận biết được người đồng tình

Người đồng tính luyến ái có nhiều biểu hiện khác nhau. Để nhận diện họ có phải là người đồng tính luyến ái hay không, cần chú ý vào những biểu hiện dưới đây:

Người đồng tình thường không biểu lộ tính cách ra bên ngoài
Người đồng tình thường không biểu lộ tính cách ra bên ngoài

Xem thêm: 8 sự thật về LGBT khiến nhiều người bất ngờ

Biểu hiện với những người cùng giới

Một số người đồng tính sẽ có biểu hiện yêu thích rõ ràng với những người cùng giới tính. Cụ thể với đồng tính nam, họ có thể thường xuyên khen anh này hấp dẫn hay anh kia đẹp trai. Đôi khi sẽ có hành động luống cuống khi đứng gần những người đàn ông hợp gu. Còn với đồng tính nữ thường ít có biểu hiện này hơn nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ bắt gặp.

Không có hứng thú với người khác giới

Người đồng tính luyến ái nam (nữ) thường có những biểu hiện không hứng thú với người nữ (nam). Người đồng tính nam sẽ không hoàn toàn thể hiện việc bị phụ nữ cuốn hút và ngược lại người đồng tính nữ cũng không thể hiện việc bị nam giới thu hút. Nam giới dị tính sẽ luôn yêu và thích phái đẹp. Nếu họ không có đặc điểm này thì đó có thể là một biểu hiện nhận diện của đồng tính.

Luôn ước bản thân được trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn

Người đồng tính luôn giữ cho mình được đẹp hơn hết ở trước mặt của người cùng giới với mình. Người đồng tính sẽ có những quyết tâm lớn để có thể thay đổi bản thân và ngoại hình của mình. Điểm mấu chốt để nhận ra được là ước ao mãnh liệt được sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo trong mắt bạn tình là người đồng tính.

Hơn thế nữa, một người đồng tính sẽ chỉ có được thỏa mãn tình dục khi được ân ái cùng với một người cùng tính với mình. Hoạt động này hoàn toàn tự nguyện và diễn ra hết sức bình thường và tự nhiên.

Nhìn chung trên đây là 1 số biểu hiện phổ biến nhưng người đồng tính thường rất kín đáo, bên ngoài họ không có khác biệt gì với mọi người. Họ chỉ thường thể hiện mình trong cộng đồng hoặc với những người thân quen ủng hộ. Bởi lẽ dù xã hội đã cởi mở hơn thì vẫn còn rất nhiều người kỳ thị đồng tình luyến ái.

Quan điểm của xã hội về người đồng tính

Xã hội thường sẽ phản ứng thái quá với những điều kỳ lạ xung quanh. Điều này dẫn đến việc có thời điểm đồng tính luyến ái đã bị xem như là một căn bệnh tâm thần, là nghiện, là rối loạn về giới tính hoặc là sự phù phiếm ma quỷ. Sự tồn tại của đồng tính lúc đó được cho là việc chống lại tự nhiên và gây nên sự suy thoái giống loài nên người đồng tính bị kỳ thị rất mạnh mẽ.

Người đồng tính thường xuyên bị áp lực tâm lý
Người đồng tính thường xuyên bị áp lực tâm lý

Có nhiều quan niệm sai lầm hay những hình ảnh rập khuôn về người đồng tính luyến ái làm nhiều người trong chúng ta nhìn họ bằng con mắt không mấy thiện cảm. Nhìn chung, việc nói về chủ đề về LGBT tại nhiều nước châu Á dường như vẫn chưa mấy cởi mở.

Những kiến thức liên quan về vấn đề này cũng chưa được phổ biến rộng rãi, thậm chí còn không được đề cập trong chương trình giáo dục cho giới tính phổ thông. Điều này dẫn đến việc có khá nhiều những hiểu lầm, cũng như định kiến về cộng đồng LGBT trong xã hội gây khó khăn trong việc tìm hiểu và nhận diện giới tính thật của một người.

Đặc biệt trong xã hội Việt Nam, khi chưa có nhiều nghiên cứu khoa học sâu xa nghiêm túc về nhóm người đồng tính luyến ái. Hơn nữa, tỷ lệ nhiễm HIV lại xảy ra cao hơn ở những người đồng tính luyến ái đã củng cố thêm các phê phán đầy ác cảm hay phân biệt đối xử đối với các người đồng tính.

Quan hệ tình dục ở người đồng tính

Quan hệ tình dục ở những người đồng giới vẫn sẽ chia vai trò tương tự như các cặp đôi dị giới. Trong đó, người chủ động hơn là top (người nằm trên), người ở thế bị động là bot (nằm dưới). Điều này thường khá phổ biến ở các cặp đồng tính nam, còn các cặp đồng tình nữ sẽ thường có sự linh hoạt hơn.

Các cặp đồng tính nữ dễ thay đổi vai trò, không quá quan trọng việc nằm trên hay dưới. Trường hợp này được gọi là là versatile – linh hoạt và thường được khuyến khích hơn. Tất nhiên các cặp đồng tính nam đôi khi vẫn có versatile nhưng tỷ lệ ít hơn các cặp đồng tính nữ.

Về cơ bản, việc là top hay bot không có tiêu chuẩn cụ thể nào cả. Các cặp đồng tính nam có thể chia theo kích cỡ dương vật hoặc kỹ năng giường chiếu vì họ có quan hệ cửa sau. Ai có kỹ thuật tốt hơn, hàng khủng hơn thì có thể làm top. Còn các cặp đồng tính nữ chủ yếu cân nhắc trên dưới theo yếu tố tâm lý tình cảm.

Quan hệ tình dục ở người đồng tính nữ

Quan hệ tình dục đồng tính nữ phổ biến 2 cách là bằng tay (fingering/digital sex) hoặc bằng miệng (oral sex). Cụ thể:

Quan hệ đồng tính nữ đang dần có xu hướng gia tăng
Quan hệ đồng tính nữ đang dần có xu hướng gia tăng

Xem thêm: 7 điểm khác biệt giữa tình yêu và FWB

Quan hệ bằng tay

Quan hệ bằng tay là phương pháp quan hệ phổ biến của các cặp đồng tính nữ. Như tên gọi, cách làm này sử dụng các kỹ thuật linh hoạt của bàn tay và các ngón tay để đưa người ấy lên đỉnh. Bạn sẽ dùng các ngón tay thực hiện các động tác nhấn nút, móc câu, luồn lách vào từng ngóc ngách trong âm đạo. Từ đó kích thích ham muốn nguyên thủy và những khoái cảm sâu bên trong của bạn tình.

Bên cạnh những tiến công kích thích âm đạo, điểm G để đem lại cục khoái thì bạn cũng cần kết hợp với các động tác ve vuốt, âu yếm người tình nữa. Di chuyển đôi môi hôn nhẹ lên môi, lên cổ và ngực của bạn đời, trong khi 2 bàn tay 1 kích thích âm đạo, 1 mơn trớn bộ ngực vòng eo.

Quan hệ bằng miệng

Bên cạnh digital sex thì oral sex sẽ cũng rất được các cặp đồng tính nữ yêu thích. Cách làm này sẽ vận dụng kỹ thuật hôn, liếm, hút đá lưỡi để làm cho người ấy lên đỉnh.

Bạn hãy dùng đôi môi mềm âu yếm hôn sâu với người ấy. Rồi sau đó di chuyển, khơi gợi ham muốn nóng bỏng bằng cách di chuyển đôi môi khắp ngực, bụng và đùi.

Cuối cùng chắc chắn không thể không chăm sóc cho âm đạo bằng 1 chiếc lưỡi tinh nghịch và quậy phá. Dùng đầu lưỡi vừa hôn vừa liềm và đá sâu vào âm đạo. Bạn có thể thực hiện động tác ra vào như dương vật hoặc tập trung kích thích mạnh vào điểm G.

Quan hệ tình dục ở người đồng tính nam

Quan hệ tình dục đồng tính nam cũng phổ biến 2 hình thức là quan hệ cửa sau (hậu môn/anal sex) và quan hệ bằng miệng. Ngoài ra, anh em còn cũng có quan hệ bằng tay (handjob/digital sex) nhưng không phổ biến như 2 cách trên.

Có nhiều kiểu quan hệ đồng tính nam
Có nhiều kiểu quan hệ đồng tính nam

Quan hệ cửa sau

Quan hệ bằng cửa sau hay hậu môn là phương pháp ân ái phổ biến của các cặp đồng tính nam. Thực tế thì việc này không có quá nhiều khác biệt với quan hệ bằng âm đạo. Nó chỉ thay thế âm đạo bằng hậu môn của bot và top vẫn dùng dương vật để yêu.

Khác biệt ở chỗ khi quan hệ bằng hậu môn thì các cặp đồng tính nam cần lưu ý kỹ hơn 2 yếu tố là vệ sinh và sử dụng gel bôi trơn. Bởi lẽ hậu môn không thể tự tiết dịch nhờn làm trơn mượt đường đi của dương vạt như âm đạo. Bên cạnh đó, độ co giãn và khả năng tiếp nhận dương vật của hậu môn cũng khác với âm đạo. Khi quan hệ anh em cần chú ý kỹ lực đạo nếu không rất dễ gây ra tình trạng nứt, rách hậu môn.

Tất nhiên quan hệ cửa sau vẫn sẽ đem lại khoái cảm mãnh liệt cho cả top và bot. Anh em có thể kích thích tuyến tiền liệt của bot để đem lại cực khoái giúp người ấy lên đỉnh.

Quan hệ bằng miệng

Bên cạnh quan hệ quan đường hậu môn thì yêu bằng miệng cũng rất được các cặp đôi nam nam yêu thích. Cách quan hệ này vận dụng khả năng co bóp của môi, lưỡi và cổ họng để đưa người ấy lên đỉnh. So với quan hệ cửa sau, phương pháp này ít đau đớn hơn nhưng đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật điều khiển cơ miệng.

Sự ẩm ướt, ấm nóng trong khoang miệng cùng những chuyển động xoay tròn cửa lưỡi, lên xuống, nhả ra hút vào của môi sẽ dễ dàng khiến nửa kia của bạn phải tước vũ khí đầu hàng.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục đồng tính

Theo khảo sát đưa ra, người đồng tính thường có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn rất nhiều lần so với người dị tính. Để bảo vệ sức khỏe bản thân thì người đồng tính phải cần trang bị một số kiến thức sau khi quan hệ tình dục đồng tính:

 • Vệ sinh miệng, tay sạch sẽ: tay và miệng là những bộ phận quan trọng trong “cuộc yêu” đồng tính. Cho nên, việc vệ sinh các bộ phận này là rất quan trọng. Khi đảm bảo sạch sẽ trước khi quan hệ bạn mới có thể hạn chế tối đa tình trạng nhiễm khuẩn, viêm nhiễm.
 • Sử dụng gel bôi trơn: Việc dùng gel bôi trơn khi quan hệ bằng hậu môn sẽ giúp giảm đau đớn khó chịu và hạn chế tình trạng rách hậu môn do quan hệ quá mạnh bạo.
Nên kết hợp sử dụng bao cao su để mang đến cuộc yêu trọn vẹn
Nên kết hợp sử dụng bao cao su để mang đến cuộc yêu trọn vẹn
 • Dùng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ bộ phận nhạy cảm: Khi quan hệ tình dục hãy sử dụng loại bao cao su mới. Đặc biệt là khi thực hiện quan hệ bằng đường miệng hay hậu môn. Nên sử dụng cùng các chất bôi trơn có dạng nước để không làm rách hay thủng bao cao su. Bao cao su thì không chỉ dành cho nam mà còn có bao cao su dành cho nữ.
 • Sống chung thủy với một bạn tình: Đây là điều tiên quyết bảo vệ sức khỏe tình dục của bất cứ cặp đôi nào. Việc quan hệ nhiều người, lăng nhăng, nay người này mai người kia sẽ càng làm gia tăng các bệnh lý về đường tình dục. Nghe điều này thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được điều này.
 • Đăng ký tiêm chủng: là biện pháp cần thiết để phòng tránh một số bệnh lây qua đường tình dục như các bệnh viêm gan A và B, HIV,… Uống thuốc để chống phơi nhiễm là biện pháp khác giúp những người khỏe mạnh có thể phòng chống phơi HIV.
 • Thăm khám tổng quan sức khỏe 6 tháng/lần: Đây có lẽ là điều cơ bản trong cuộc sống hàng ngày mà không phải ai cũng thực hiện được. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên là cách bảo vệ bản thân cũng như bạn tình của mình. Âm dạo rất dễ bị tổn thương, vì vậy các cặp đôi đồng tính nữ hãy đi khám tổng thể để theo dõi tình trạng sức khỏe, xem mình có mắc các bệnh viêm nhiễm nào hay không.
 • Tập thể dục, thể thao: không phải ai cũng nắm được việc tập thể dục, thể thao thường xuyên lại có ích cho việc quan hệ tình dục đồng giới. Việc tập thể dục giúp nâng cao thể chất, cải thiện chất lượng cuộc sống đặc biệt là các bài tập về xương chậu.

Như vậy, đồng tính luyến ái là đã xuất hiện từ khá lâu trong các nền văn minh cổ đại. Đây không phải là một loại bệnh nên không cần chữa trị và cũng không phải là một “phong trào” như xã hội áp đặt. Vì vậy, mọi người cần thay đổi góc nhìn và đối xử bình đẳng, thân thiện hơn với người đồng tính. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồng tính luyến ái và có cái nhìn đúng đắn, khách quan nếu xung quanh chúng ta có những người đồng tính.

Bài viết liên quan:

Tại sao nên khẩu dâm khi làm tình

5 điều cần biết khi quan hệ tập thể

Có nên sử dụng màng chắn miệng khi oral sex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *