Have sex là gì, tại sao mọi người lại thích Have sex

Đối với giới trẻ ngày nay, sex là một điều khá bình thường trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, sex có khá nhiều hình thức với đối tượng khác nhau khiến nhiều người nhầm lẫn. Dưới đây là bài chia sẻ về “Have sex” là gì và những điều bạn nên biết về kiểu quan hệ tình dục này. Cùng tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Have sex là gì

"Have sex" được hiểu đơn thuần là bản năng và ham muốn thể xác của bản thân.
“Have sex” được hiểu đơn thuần là bản năng và ham muốn thể xác của bản thân.

“Have sex” được hiểu đơn giản là quan hệ tình dục đơn thuần, không có sự tham gia của yếu tố tình cảm, sự trân trọng và gắn kết lâu dài. “Have sex” không chỉ quan hệ tình dục qua bộ phận sinh dục thông thường, có thể diễn ra qua hình thức bằng miệng, hậu môn, thủ dâm,…

Nhìn chung, có thể hiểu “have sex” đơn thuần là bản năng và ham muốn thể xác vốn có của bạn và bạn được đáp ứng nhu cầu đó. Thông thường nam giới có nhu cầu về sex cao hơn nữ giới, do lượng Hormone Testosterone trong cơ thể họ cao gấp 20 lần phụ nữ.

Ngày nay, “Have sex” có khá nhiều biểu hiện khác nhau, một trong số đó được biết tới với tên gọi FWB, ONS, GWTF, Sugar Daddy – Sugar Baby,….

  • FWB được viết tắt bởi cụm từ Friend with benefit. Nam nữ trong mối quan hệ này have sex để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân với điều kiện không có cảm xúc yêu đương hay bất kì sự cam kết nào. FWB thường phù hợp với những bạn độc thân, thích tự do, không muốn có ràng buộc và trách nhiệm sớm với mối quan hệ nghiêm túc.
  • ONS được viết tắt bởi cụm từ “One night stand”  – “tình một đêm”. Đây là mối quan hệ đơn thuần để giải quyết nhu cầu về thể xác trong 1 đêm và không có bất kì sự liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Những người tham gia ONS cũng không giữ phương tiện liên lạc hay ràng buộc gì với nhau sau đêm quan hệ.
  • GWTF được viết tắt bởi cụm từ “Go with the flow”, theo tiếng Việt có nghĩa là em gái mưa. Những người tham gia dạng quan hệ này, sẵn sàng đầu tư về chi phí, tình cảm, thời gian cho người kia, nhưng không có sự cam kết về tình yêu và kế hoạch cuộc đời. Họ có thể rời đi và bắt đầu một mối quan hệ khác ngay khi tìm được đối tượng phù hợp.
  • Sugar Daddy – Sugar Baby là tên gọi cho mối quan hệ của người đàn ông có tuổi và một người phụ nữ trẻ. Các cô gái sẽ được đáp ứng nhu cầu vật chất như tiền tiêu, quần áo, nhà cửa, phương tiện đi lại… theo thỏa thuận giữa hai bên. Đổi lại, những ông bố đường được tâm sự và đáp ứng nhu cầu tình dục,…

Tại sao mọi người lại thích Have sex

Have sex diễn ra khi có sự đồng thuận của hai bên trên cơ sở lợi ích “thuận mua vừa bán”. Do đó, mối quan hệ này không có sự ràng buộc, đem lại cảm xúc và khoái cảm nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu tình dục của nhiều người. Một số ích lợi khiến mọi người thích “Have sex” có thể kể tới như:

Tự do thể hiện dục vọng của bản thân

Have sex là gì và tại sao mọi người lại thích Have sex?
Have sex là gì và tại sao mọi người lại thích Have sex?

Tham khảo thêm: Bí quyết fingering cho bạn giá lên đỉnh

“Have sex” giúp bạn có thể bộc lộ dục vọng và ham muốn của bản thân một cách thoải mái không kiềm chế. Nhờ đó, bạn có thể nói ra những ngôn từ thô tục, thực hiện những hành động sáng tạo, điên rồ,… mà bạn nghĩ ra.

Giảm căng thẳng và áp lực, tìm lại tinh thần lạc quan trong cuộc sống

Một số nghiên cứu cho rằng, những người đã quan hệ tình dục trước khi thực hiện một công việc áp lực cao như trình bày diễn giải, giải câu đố rắc rối,… đều có huyết áp ổn định và mức độ stress thấp hơn những người không xảy ra quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc chỉ gần gũi với bạn tình mà không giao phối.

Trong khi đó, một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng: Khi cơ thể đạt đến cực khoái, chất Oxytocin sẽ được giải phóng ra để thư giãn các dây thần kinh. Nghiên cứu trên chuột trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng, Oxytocin có khả năng chống lại sự tác động của Cortisol – một loại Hormon gây stress ở con người.

Tăng lòng tự trọng, cải thiện tâm trạng và kỹ năng tình dục

Khi quan hệ tình dục đơn thuần, bạn sẽ không bị xấu hổ khi cuộc yêu diễn ra không như mong muốn bởi đây là cuộc giao dịch về mặt lợi ích. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng dừng lại nếu không muốn. Nếu bạn quan hệ tình dục nhiều lần, kỹ thuật và tâm trạng của bạn sẽ dần được cải thiện, đời sống tình dục lành mạnh của bạn sẽ trở nên phong phú hơn. Nhờ đó, lòng tự trọng nam giới trong bạn cũng được nâng cao.

Cải thiện các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt

Hiện nay ở nam giới, có nhiều chứng minh cho rằng “Have sex” giúp giảm nguy cơ mắc tuyến tiền liệt ở nam giới. Cụ thể: nếu nam giới xuất tinh trung bình từ 4.6 đến 7 lần/tuần, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt trước 70 tuổi thấp hơn 36 % so với những người xuất tinh ít hơn, từ 2 – 3 lần trở xuống trên tuần.

Thêm vào đó, “Have sex” còn giúp làm giảm tỷ lệ tử vong ở nam giới. Trong một nghiên cứu được tiến hành trong suốt 10 năm, các chuyên gia cho biết nếu nam giới đạt cực khoái thường xuyên ít nhất 2 lần/tuần, nguy cơ tử vong của họ sẽ ít hơn rất nhiều so với người có tình trạng quan hệ ít hoặc hầu như không diễn ra.

Ngoài ra, một số thí nghiệm và khảo sát cũng cho thấy rằng, trường hợp nam giới “Have sex” nhiều, chất lượng tinh trùng của họ cũng dần được cải thiện và tốt hơn.

Sự khác biệt giữa “Have sex” và “Make love”

Sự khác biệt giữa Have sex và Make love
Sự khác biệt giữa Have sex và Make love

Tại Việt Nam, “Have sex” và “Make love” đều được hiểu là quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với ngôn ngữ Anh, đây là 2 từ hoàn toàn khác nhau.

“Make love” được hiểu là làm tình dựa trên nền tảng tình yêu của hai người. Tình dục ở đây gắn liền với tình yêu, sự kết nối cảm xúc sâu sắc và mối quan hệ chia sẻ với nhau. Đối với “Make love”, cảm xúc đóng vai trò then chốt bởi nó chỉ diễn ra khi bạn thực sự hài lòng và thỏa mãn khi quan hệ với người mình yêu thương. Đặc biệt, “Make love” chỉ diễn ra đối với mối quan hệ xác định lâu dài, có kế hoạch tương lai cho cả hai.

“Have sex” được hiểu là quan hệ tình dục, sự kết nối thể xác đem đến những khoái cảm, giải phóng áp lực và thỏa mãn tình dục. Tình cảm trong kiểu quan hệ này thường không có hoặc không xác định. Các hành động của “Have sex” chỉ nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Mối quan hệ của “Have sex” thường là tình một đêm, các cuộc giao dịch nhanh chóng nhằm giải quyết nhu câù sinh lý,…

Một số điểm khác biệt cơ bản về cảm xúc, thời gian, không gian, ngôn ngữ,… của “Have sex” và “Make love” có thể nhận thấy như:

Đối tượng

Đối tượng của kiểu quan hệ “Make love” thường là người yêu, vợ hoặc người đang trong một mối quan hệ tình cảm. Đối tượng của “Have sex” có thể là bất kì ai không nhất thiết cố định và cũng không phải người yêu.

Sự giao tiếp khi quan hệ 

Khi quan hệ tình dục được hiểu là “Have sex”, bạn có thể dễ dàng sử dụng ngôn ngữ và câu từ theo sở thích cá nhân. Đó có thể là những câu chuyện tục tĩu, ngôn ngữ thô tục, khiêu khích bạn tình,… để bản thân có thể nhanh chóng đạt được khoái cảm.

Trong khi đó, đối với “Make love”, ngôn từ được sử dụng dựa trên sở thích và quan điểm của cả hai, thể hiện sự yêu thương và tình cảm trong câu từ.

Sự biến đổi tính cách khi quan hệ và không quan hệ tình dục

Have sex là hành động tình dục thuộc về bản năng. Do đó, đôi khi bạn như biến thành 1 con người khác khi bước vào cuộc yêu: nói lời tục tĩu, bạo dâm,… trong khi bình thường bạn cư xử lịch sự và vô cùng nhã nhặn. Tuy nhiên, đây là sự thay đổi khá bình thường của mỗi con người. Khi ham muốn thể xác được xé bỏ, họ sẵn sàng mở rộng giới hạn của bản thân. Sự táo bạo hay ham muốn thể xác lúc này sẽ được giải phóng hoàn toàn, không trói buộc bởi đạo đức, hay văn hóa.

Đối với “Make love”, để cuộc yêu thăng hoa, bạn cần hoàn toàn là chính mình. Đây là mối quan hệ giao thoa giữa tình dục và tình yêu, sự cởi mở và dễ bị tổn thương về cảm xúc được đặt lên hàng đầu. Khi đối phương chấp nhận yêu bạn, đó là khi họ chấp nhận con người thật của bạn, ngoại hình và tính cách đặc trưng của bạn. Do đó, sự thay đổi tính cách bất chợt, sự biến động trong cảm xúc, hành động,… khác hoàn toàn những gì họ suy nghĩ về bạn có thể gây tổn thương cảm xúc của đối phương và khiến họ bị sốc. Sự biến đổi này có thể được chấp nhận hoặc không được chấp nhận, phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn tình.

Hành động

Sử dụng thêm bao cao su để tăng khoái cảm khi quan hệ.
Sử dụng thêm bao cao su để tăng khoái cảm khi quan hệ.

Xem thêm: 5 bước HJ đỉnh cao khiến chàng “lên đỉnh” nhanh chóng

Trong “Have sex”, bạn thường không cần cân nhắc, quan tâm hay để ý tới cảm xúc, thái độ của bạn tình. Khi đó, bạn thường cởi mở và sẵn sàng thử những kiểu quan hệ mới lạ như sử dụng đạo cụ hỗ trợ, đồ chơi tình dục, thay đổi các tư thế làm tình theo mong muốn và sử dụng các loại bao cao su truyền thống để tăng khoái cảm,… Đối với mối quan hệ là “Have sex”, bạn chỉ cần đơn giản đưa ra đề xuất hoặc hành động để đối phương làm theo.

Tuy nhiên, đối với kiểu quan hệ là “Make love”, mọi lời nói và hành động đều được suy nghĩ một cách kỹ lưỡng dựa trên cảm xúc của bạn tình. Hành động cử chỉ của cả hai đều thể hiện sự quan tâm, trân trọng với đối phương. Bởi không phải bất kì cô nàng hay anh chàng nào cũng thoái mải với các kiểu quan hệ mới lạ cùng lời nói thô tục

Sự tập trung chú ý 

Đối với quan hệ tình dục theo kiểu Have sex, bạn có thể gặp phải trình trạng tâm trí mất tập trung, suy nghĩ vu vơ khi đang trong cuộc yêu. Theo thời gian, bạn có thể bị mất hứng thú hoặc nhàm chán với kiểu quan hệ tình dục này. Theo đó, khoái cảm và sự thăng hoa cũng dần tiêu biến.

Đối với kiểu quan hệ “Make love”, tình trạng mất tập trung và nhàm chán khi quan hệ thường ít xảy ra hoặc thậm chí không hề xảy ra. Bởi lẽ khi làm tình với người yêu thương của mình, bạn và người ấy luôn tập trung chú ý đến cảm xúc và suy nghĩ của đối phương. Khi đó, bạn chỉ quan tâm đến việc nên làm thế nào để cả hai đều đạt được cảm giác sung sướng,…. Do vậy, khi ở trong khoảnh khắc yêu thương với một nửa của mình, nguy cơ mất tập trung là vô cùng thấp.

Đàn ông và phụ nữ ai dễ “Have sex” hơn

Nhìn chung, đàn ông hay phụ nữ đều có nhu cầu tình dục cơ bản trong cơ thể. Mỗi giới có nhu cầu khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như xã hội, tâm sinh lý, điều kiện sống,… Do đặc thù cơ thể, đàn ông thường sản sinh ra Hormone Testosterone gấp 20 lần phụ nữ. Vì vậy, họ thường có nhu cầu sex nhiều hơn. Điều này cũng là một nguyên nhân khiến đàn ông dễ có các mối quan hệ “Have sex” hơn phụ nữ.

Đàn ông sẽ thích "have sex" hơn phụ nữ.
Đàn ông sẽ thích “have sex” hơn phụ nữ.

Khi đàn ông và phụ nữ dần già đi, họ ít mơ tưởng tới chuyện chăn gối hơn. Theo một số khảo sát trong các cuộc nghiên cứu, phần lớn đàn ông trưởng thành dưới 60 tuổi suy nghĩ về tình dục rât thường xuyên. Và nam giới thường suy nghĩ đến các vấn đề này nhiều gấp đôi phụ nữ.

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông thường bị kích thích về tình dục khá nhiều. Nam giới thường tưởng tượng đến các vấn đề này thường xuyên và theo nhiều cách khác nhau. Do đó, đối với các mối quan hệ tình dục đơn thuần Have sex, đàn ông thường có xu hướng diễn ra nhiều hơn. Các mối quan hệ trong Have sex thường đến và đi nhanh chóng, phù hợp với tâm lý chơi bời, chơi qua đường,… của hầu hết cánh mày râu.

Trong khi đó, nữ giới thường ít xảy ra “Have sex” hơn. Bởi quan niệm về sex đối với phụ nữ Việt khá kín đáo, không thực sự dễ dàng để chia sẻ và nói về các vấn đề này. Một trong những nguyên nhân khiến nữ giới không dễ “Have sex” như đàn ông là do ham muốn tình dục ở nữ giới bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội và văn hóa,… đặc biệt là phụ nữ phương Đông. Họ thường khó khăn trong việc lựa chọn bạn tình do họ bị ảnh hưởng bởi quan niệm “gái chính chuyên”,… Ngày nay, dù các quan niệm này dần được cởi bỏ, tuy nhiên, phụ nữ phương Đông chưa thực sự cởi mở về các vấn đề này, đặc biệt là “Have sex”.

Trên đây là bài chia sẻ về Have sex là gì. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có những hiểu biết về loại quan hệ này, cách phân biệt “Have sex” và “Make love”. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm bài viết liên quan:

Có nên quan hệ theo kiểu khổ dâm hay không

5 điều cần biết trước khi quan hệ kiểu BSDM

Lợi ích tuyệt vời của việc xuất tinh vào miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *