Khổ dâm là gì, có nên quan hệ kiểu khổ dâm không

Khổ dâm là một trong các xu hướng hướng quan hệ tình dục được nhiều người biết đến, nhất là sau khi bộ phim “50 sắc thái” được công chiếu rộng rãi. Vậy khổ dâm là gì, quan hệ tình dục kiểu khổ dâm là tốt hay xấu, khổ dâm có phải là bệnh không… Hãy cùng Condom Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

Khổ dâm là gì

Theo Wikipedia khổ dâm (masochism) hay còn gọi là nhục dâm là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường, được xếp vào nhóm tư tưởng lệch lạc về tình dục. Người mắc chứng khổ dâm chỉ có khoái cảm và đạt được cực khoái khi bị bạn tình hành hạ, đánh đập, chủi rũa thậm chí là tra tấn.

Khổ dâm hay còn gọi là nhục dâm là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường, được xếp vào nhóm tư tưởng lệch lạc về tình dục
Khổ dâm hay còn gọi là nhục dâm là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường, được xếp vào nhóm tư tưởng lệch lạc về tình dục

Khổ dâm nói riêng và quan hệ tình dục kiểu BDSM nói chung là hoạt động tình dục mang tính chất tàn bạo, hung ác, khác hẳn với hoạt động quan hệ thông thường và được xem như một biểu hiện bệnh lý.

Từ masochism (khổ dâm) bắt nguồn từ tên của một nhà văn người Áo là Sacher Masoch (1836-1895) trong các tác phẩm của mình, ông đã mô tả các hoạt động tình dục không bình thường mang đặc điểm của hành vi khổ dâm, do vậy mà về sau người ta đã lấy tên ông để đặt tên cho hội chứng này.

Nguyên nhân khổ dâm

Hiện nay chưa có một nguyên nhân cụ thể nào có thể giải thích cho sở thích quan hệ tình dục kiểu khổ dâm, các nghiên cứu chỉ đưa ra các giả thuyết chưa được xác nhận như:

 • Người mắc chứng khổ dâm bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.
 • Người mắc chứng khổ dâm bị chấn thương não hoặc bị thần kinh phân liệt, bị rối loạn nhân cách.
 • Người phải kìm nén nhu cầu tình dục trong một thời gian dài.

Nhìn chung các nguyên nhân gây ra sở thích quan hệ kiểu nhục dâm, khổ dâm vẫn chưa rõ ràng.

Nguyên nhân gây ra sở thích quan hệ kiểu nhục dâm, khổ dâm vẫn chưa rõ ràng
Nguyên nhân gây ra sở thích quan hệ kiểu nhục dâm, khổ dâm vẫn chưa rõ ràng

Phân loại khổ dâm

Người ta chia quan hệ tình dục kiểu masochism thành 2 loại cơ bản là:

 • Khổ dâm nữ: người chịu đau đớn, hành hạ là nữ giới.
 • Khổ dâm nam (CBT): người chịu đau đơn, bị hành hạ là nam giới.

Trong quá trình quan hệ tình dục các dụng cụ bạo dâm như roi, dây trói, thiết bị bịt mắt, bịt miệng, thiết bị kẹp ngực… được sử dụng để tra tấn, làm nhục bạn tình.

 • Masochism nữ: nữ giới sẽ bị trói lại để hành hạ bộ phận sinh dục.
 • Masochism nam: nam giới sẽ bị tra tấn dương vật, tinh hoàn…

Hiện nay có thêm một số dạng khổ dâm khác như: masochism giữa nam với nam, masochism giữa nữ với nữ, masochism giữa những người chuyển giới…

Những hình thức khổ dâm

Cho dù khổ dâm giữa nam với nữ, nam với nam, nữ với nữ, giữa 2 người hay nhiều người với nhau thì khồ dâm vẫn mang những đặc điểm giống nhau. Theo đó, những hoạt động mang tích chất bạo lực như chủi rủa, trói, cấu véo, căn, tra tấn… sẽ được thực hiện nhằm mục đích tạo ra khoái cảm tình dục cho người bị hành hạ.

Những hành động nguy hiểm có thể được thực hiện khi quan hệ tình dục theo xu hướng khổ dâm như:

Đánh đập, tấn công cơ quan sinh dục

Là hình thức vừa quan hệ vừa tấn công, đánh đập, tra tấn cơ quan sinh dục của người bị khổ dâm. Những dụng cụ được sử dụng để tấn công bao gồm: roi, gậy, dùi cui, máy kích điện…

Đánh đập, tấn công cơ quan sinh dục là hình thức khổ dâm phổ biến
Đánh đập, tấn công cơ quan sinh dục là hình thức khổ dâm phổ biến

Xem thêm: Có nên sử dụng búp bê tình dục để làm tình hay không

Dùng đồ bịt mắt, bịt miệng, che mặt

Đây là một hình thức khổ dâm khá phổ biến. Theo đó những dục cụ bịt mắt, bịt miệng, bịt mặt sẽ được người chịu nhục dâm sử dụng, người còn lại sẽ sử dụng các công cụ khác để tra tấn, đánh đập trong khi người bị khổ dâm không nhìn thấy gì.

Dùng dụng cụ kẹp

Ở hình thức quan hệ này bạn tình sẽ sử dụng các dụng cụ kẹp để kẹp lên , mông, cơ quan sinh dục (âm đạo hoặc dương vật) hoặc các vị trí gây kích thích khác để tạo nên sự đau đớn và khoái cảm cho người bị khổ dâm.

Những dụng cụ thường dùn trong masochism
Những dụng cụ thường dùn trong masochism

Dùng dụng cụ làm nhục (Humbler)

Đây là những dụng cụ được sử dụng để tra tấn làm nhục, làm căng da ở cơ quan sinh dục người bị khổ dâm, các dụng cụ sextoy này thường được sử dụng nhằm mục địch dễ tiếp cận và tấn công cơ quan sinh dụng hơn. Những dụng cụ thường được sử dụng như:

 • Dụng cụ kéo căng bóng: được sử dụng để kéo dài bìu và tạo cảm giác có trọng lượng kéo tinh hoàn ra khỏi cơ thể.
 • Máy nghiền bi: là một thiết bị được làm từ kim loại hoặc acrylic trong để ép tinh hoàn từ từ bằng cách xoay một đai ốc hoặc vít.
 • Dù: là một chiếc cổ áo nhỏ, thường được làm từ da, dùng buộc chặt quanh bìu và từ đó có thể treo lên.
 • Humbler: là một thiết bị quấn tinh hoàn kẹp xung quanh đáy bìu, được gắn ở trung tâm của một thanh đi qua phía sau đùi ở gốc mông.
 • Băng quấn tinh hoàn: là một thiết bị có hình dạng vòng quanh bìu và tinh hoàn mà khi đóng lại không cho phép tinh hoàn trượt qua.

Những dục cụ bên trên không những gây ra các khoái cảm mà còn có tác dụng ngăn xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài các loại đồ chơi tình dục bên trên có thể gây hại cho bộ phận sinh dục.

Bên cạnh 4 hình thức bên trên còn dất nhiều hình thức khổ dâm khác khác tất cả đều mang tính chất tàn bạo, hung ác, khác hẳn với hoạt động quan hệ thông thường.

Tác hại của khổ dâm

Không giống như quan hệ tình dục thông thường, hình thức quan hệ kiểu masochism tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và có thể gây ra những hậu quả sau:

Dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Quan hệ tình dục kiểu khổ dâm, bạo dâm hoặc BDSM thường liên quan nhiều đến máu và các chất dịch của cơ thể như dịch âm đạo, nước bọt, tinh trùng…

Do vậy kiểu quan hệ này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, HIV, sùi mào gà…

Khổ dâm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
Khổ dâm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Xem thêm: 6 tư thế quan hệ doggy sướng nhất để các bạn trẻ tham khảo

Dễ mắc các chấn thương tại cơ quan sinh dục

Hình thức tra tấn và các loại đồ chơi được sử dụng khi khổ dâm dễ gây ra các chấn thương tại cơ quan sinh dục. Các chấn thương này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm, tắc nghẽn mạch máu, hoại tử…

Nguy cơ vô sinh

Sử dụng các loại sextoy, đồ chơi tình dục trong thời gian dài có thể khiến cơ quan sinh dục bị biến dạng dẫn đến nguy cơ gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Vi phạm pháp luật

Tại nhiều quốc gia, bạo dâm, khổ dâm được coi là tội phạm tình dục và bị xét xử theo luật pháp nước sở tại, nhất là khi không có sự đồng ý của bạn tình, hoặc gây chấn thương, hành hạ bạn tình.

Bên cạnh đó khổ dâm còn có thể gây ra các thương tích khác trên cơ thể do vụt roi, vụt gậy, trói tay, bỏng, suy giảm thị lực…

Có nên quan hệ kiểu khổ dâm không

Như đã nói ở trên, quan hệ tình dục kiểu khổ dâm là một hành vi tình dục bất thường, chưa được chấp nhận và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Bên cạnh đó các thống kê cho thấy, đã có nhiều trường hợp quan hệ kiểu masochism gây nên những hậu quả đáng tiếc, người thích khổ dâm phải nhập viện điều trị, thậm chí là tử vong do những hành động thái quá của bạn tình.

Trong trường hợp, nếu cả 2 muốn quan hệ kiểu Sadism (bạo dâm) hay Masochism (khổ dâm) để cải thiện đời sống tình dục hoặc tìm kiếm những trãi nghiệm mới mẻ thì trọng nhất là bạn phải luôn kiểm xoát được tình hình, biết khi nào là trãi nghiệm, khi nào là bệnh.

Nếu cảm thấy bản thân không phù hợp hoặc không thích kiểu quan hệ này, bạn nên tử trối thẳng thắn để tránh làm tổn thương chính mình.

Bạn nên bạn nên tử trối thẳng thắn nếu không thích khổ dâm
Bạn nên bạn nên tử trối thẳng thắn nếu không thích khổ dâm

Điều trị khổ dâm như thế nào

Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính xác của chứng masochism chưa được xác định rõ ràng. Những nghiên cứu của các chuyên gia chỉ dừng lại ở giả thuyết, do vậy việc điều trị chứng thích khổ dâm là rất khó khăn.

Đầu tiên người mắc chứng masochism cần đến gặp bác sĩ tâm lý để được giải thích chi tiết về những rối loạn mà mình mắc phải. Sau đó xác định nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị cụ thể.

Trường hợp khổ dâm xuất phát từ những rối loạn tâm thần đã xảy ra trong quá khứ, thì một phác đồ điều trị cụ thể sẽ được xây dựng bao gồm nhóm thuốc chống loạn thần, thuốc giải lo âu, thuốc điều trị trầm cảm…

Bên cạnh việc điều trị bệnh lý bằng thuốc thì điều trị tâm lý cũng cần được kết hợp. Khi này bác sĩ sẽ đưa ra cho người bệnh những hướng xử trí phù hợp như nghe nhạc, xem những phim tình cảm, cách kìm chế khi quan hệ…

Quan trọng nhất người có xu hướng khổ dâm nên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao… đồng thời giao lưu với bạn bè nhiều hơn. Điều này sẽ khiến người bệnh dần thay đổi suy nghĩ và sửa đổi xu hướng tình dục của mình.

Kết luận: Khổ dâm nói riêng và quan hệ tình dục kiểu BDSM nói chung không phải là sai trái. Tuy nhiên, kiểu quan hệ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe của bạn thân và bạn tình. Trường hợp bạn đã từng quan hệ khổ dâm và có xu hướng nghiện khổ dâm thì nên tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lý để được tư vấn và có hướng điều trị cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ của Condom Việt về khổ dâm và những tác hại của xu hướng quan hệ này. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích, nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Quan hệ tình dục kiểu bạo dâm là tốt hay xấu

Các tiêu chí để đánh giá bướm đẹp, bướm múp là như thế nào

Quan hệ cửa sau có gây ra những nguy hiểm nào không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *