Make love là gì, tại sao mọi người lại thích “Make love”

Ngày nay, quan niệm “tình dục phải đi đôi với tình yêu” thường được hiểu với khái niệm “Make love”. Trên thực tế, quan điểm này có thực sự đúng đắn và phù hợp, Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn make love là gì và những điều cần biết về nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Make love là gì

Trong tiếng Anh, “make” có nghĩa là “làm”, còn “love” có nghĩa là tình yêu. Vì vậy, “Make love” được hiểu một cách nôm na và ngắn gọn nhất chính là “làm tình”. Trong các cuộc yêu, “Make love” thường được biểu hiện bằng sự vuốt ve, âu yếm, quan hệ dựa trên cảm giác mãnh liệt với đối phương,…

Make love là gì? 
Make love là gì?

Make love không chỉ là tình dục mà nó còn phải dựa trên tình yêu. Hoạt động này chỉ được thực hiện khi hai người thực sự có cảm xúc với nhau. Họ có thể là người yêu, crush, vợ chồng,… những người có suy nghĩ rõ ràng về việc xác định mối quan hệ lâu dài cùng nhau.

Không giống các cuộc yêu với mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục, hoạt động “Make love” khiến hai người trở nên thấu hiểu, gắn bó với nhau hơn. Thông qua từng hành động, cử chỉ hay lời nói trong quá trình này, sự giao thoa, đồng điệu giữa hai tâm hồn trở nên rõ ràng và chắc chắn.

Make love diễn ra khi nào

Make love diễn ra khi hai người yêu nhau muốn thể hiện tình cảm dành cho đối phương bằng phương thức quan hệ tình dục. Make love có thể diễn ra tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào khi hai người muốn bắt đầu “cuộc yêu”. Quá trình “yêu” thường biểu hiện bằng các cử chỉ đụng chạm thân thể, nhẹ nhàng, yêu chiều,… luôn quan sát và để ý đến cảm nhận của đối phương. Chứ không phải là cuộc vui – quan hệ thể xác thuần theo nhu cầu và bản năng.

Khi nào là “Make love”, Trước khi gặp được nửa kia của mình, bạn thường chưa bao giờ nghĩ rằng mình muốn kết hôn, muốn lập gia đình và không thích sự ràng buộc với mọi thứ.Việc quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường chỉ nhằm giải quyết nhu cầu ngắn hạn hay ném mình vào các cuộc vui nhằm gia tăng sự kích thích.

Tuy nhiên, khi đã tìm gặp được người thực sự phù hợp với mình, bạn chắc chắn sẽ không còn thời gian để ngắm nhìn hay suy nghĩ về người khác. Nguyên việc yêu, chăm sóc “người ấy” thôi, sợ rằng 24h cũng là không đủ. Đối tượng tình dục lúc này, chắc chắn chỉ có một. Còn việc bao giờ nó xảy ra thì phải dựa trên cảm giác của hai người.

Tại sao mọi người lại thích “Make love”

Make love hay các phương thức quan hệ tình dục khác đều không có gì là tốt hơn hay xấu hơn. Đó cơ bản chỉ là nhu cầu của mỗi người, phù hợp với từng giai đoạn, hoàn cảnh và cảm xúc. Tuy nhiên, có sự nhỉnh hơn chút đối với “Make love”, bởi nó thường được yêu thích và áp dụng nhiều hơn. Lý giải cho điều này thì có 2 lý do chính như sau:

"Make love" được hiểu một cách nôm na và ngắn gọn nhất chính là “làm tình”
“Make love” được hiểu một cách nôm na và ngắn gọn nhất chính là “làm tình”

Xem thêm: Quan hệ lần đầu có mang thai không

Đầu tiên là về phong cách sống, phong tục tập quán: Dù đã cởi mở và phóng khoáng hơn rất nhiều trong đời sống tình dục, nhưng sâu thẳm trong tim, chúng ta đều chịu ảnh hưởng của phong tục tập quán. Đó thường là sự ngại ngùng, mắc cỡ khi tiếp xúc da thịt cùng người không quen. Vì vậy, thay vì các cuộc yêu qua đường, chóng vánh nhằm giải quyết nhu cầu, chúng ta thường muốn dành “lần đầu quan hệ” cho người mà mình muốn đi đến hết cuộc đời.

Thứ 2, “Make love” là trạng thái quan hệ hai người đã hiểu rõ về nhau: Họ trân trọng nhau và muốn thỏa mãn nhau. Quá trình yêu diễn ra ngọt ngào, dù khoái cảm có đạt đến cực điểm hay không, họ đều thấy thỏa mãn và hạnh phúc sau quá trình này.

Make love xảy ra với những người yêu thương nhau nên cả quá trình chính là sự tận hưởng, tâm sự của cả hai. Những gì họ nhận được sau “cuộc yêu” này không chỉ là sự vui sướng do nhu cầu tình dục được thỏa mãn mà nó còn có giá trị về mặt lâu dài – giúp vun vén, giữ lửa cho hạnh phúc của các cặp đôi.

Sự khác biệt giữa “Make love” và Have sex

Với sự phát triển và hội nhập của thời đại hiện nay, việc nói đến chủ đề “tình dục – Sex” là một điều vô cùng bình thường. Để nói về Sex, ta có thể hiểu đó là nhu cầu tình dục cơ bản của con người. Tuy nhiên, quan niệm về Sex của nam và nữ thì hoàn toàn khác nhau. Đối với nam thì nó là bản năng và đôi khi không cần đến từ “tình”. Còn đối với nữ, Sex là thứ để họ thể hiện tình cảm và thường đi kèm chữ “tình”.

Hiện nay, Sex được chia làm 2 loại: Make love và Have sex. Đây hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, theo ngôn ngữ của người Việt mình, “Sex” chỉ được dịch một cách đơn giản là “làm tình” thôi!

Một số sự khác biệt rõ rệt của “Make love” và “Have sex” như sau:

Động lực

Theo như một số khảo sát, động lực chính khi quan hệ tình dục là việc đạt được cực khoái. Còn làm tình thì không hẳn vậy, bởi bạn cần phải quan tâm và để ý cảm xúc của đối phương. Chúng được tách riêng thành 2 loại: chiều sâu của việc làm tình và cao độ của quan hệ tình dục.

Điều khác biệt đầu tiên phải kể đến đó chính là động lực.
Điều khác biệt đầu tiên phải kể đến đó chính là động lực.

Cụ thể, cao độ của tình dục thường được tập trung vào phản ứng và kích thích của hệ thần kinh. Nó thường được thể hiện bằng trải nghiệm thể chất và được đo lường bằng cường độ cùng số lượng kích thích. Trong khi, chiều sâu của “Make love” khuyến khích bạn và người ấy sử dụng cả cơ thể, tâm trí và cả linh hồn để tiếp cận trái tim nhau.

Make love cho phép 2 người khai phá các vấn đề và sự ức chế tiềm ẩn có thể phát sinh trong quá trình quan hệ thực sự để hài hòa, hợp nhất và thỏa mãn nhau. Đâu là quá trình tiếp cận và tiến dần đến tâm trí, tâm hồn và toàn bộ con người – cố gắng chia sẻ mối liên hệ mật thiết giữa cả hai người. Đồng thời khẳng định về mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài chứ không đơn thuần là sự cực khoái.

Vì vậy, quan hệ tình dục rất dễ nhưng để học cách biết kết nối với nửa còn lại một cách sâu sắc hơn và chiến thắng trái tim, tâm hồn và tâm trí cần phải có hơn một sự cam kết.

Sự giao tiếp

Theo nhiều chia sẻ, chuyện phòng the ngoài các yếu tố như cảm xúc, không gian, thời gian, màu sắc, mùi vị,… thì ngôn ngữ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rạch ròi về ngôn ngữ này. Bởi trong các cuộc yêu – quan hệ tình dục thông thường, 2 bên vẫn có những cuộc nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, chúng thường khá tục tĩu, sử dụng ngôn từ khiêu dâm để kích thích và gia tăng sự cực khoái.

Giao tiếp trong Make love thì khác. Ngoài những câu từ giúp gia tăng khoái cảm, nó còn là những câu từ chấp chứa sự yêu thương, cưng chiều. Lúc này là thời điểm tuyệt vời để hai người chia sẻ những suy nghĩ thầm kín nhất, những điều sâu thẳm trong trái tim mà đôi khi hai bên đều rất khó để nói ra. Những lời nói, câu chuyện này giúp đôi bên trở nên cởi mở hơn, vượt qua sự ngại ngùng và tiến đến một cảm xúc tuyệt vời.

Hành động

Trong quan hệ tình dục đơn thuần, bạn có thể không cần cân nhắc hay để ý nhiều đến thái độ, cảm xúc của đối phương. Vì vậy, bạn có thể cởi mở và ham muốn thử sức với những điều mới lạ như: tư thế sáng tạo, đồ chơi tình dục, quần áo khiêu gợi, sử dụng các loại bao cao su phi truyền thống để tăng cảm giác khoái cảm,… Đối phương có thể hỏi thăm ý kiến hay hành động liền ngay.

Sử dụng đồ chơi tình dục giúp tăng khoái cảm cho cả hai.
Sử dụng đồ chơi tình dục giúp tăng khoái cảm cho cả hai.

Xem thêm: Tốp 30 đồ chơi tình dục dành cho nữ thủ dâm sướng nhất

Tuy nhiên với “Make love”, hành động có sự khác biệt rõ rệt. Bởi, không chỉ là cảm giác của thể xác, nó còn có sự liên quan mạnh mẽ đến sự kết nối, thấu hiểu của cả hai người. Việc “yêu” một cách thoải mái tự do từ chàng hay nàng có thể khiến đối phương cảm thấy lúng túng, ngại ngùng hay khó chịu.

Đặc biệt, một sự thật rõ ràng mà ai cũng biết là các cặp đôi yêu nhau thường rất dễ bị tổn thương bởi hành động hay lời nói của nhau. Vì vậy, trong quá trình “Make love”, mọi việc luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng, cẩn trọng nhằm không làm ảnh hưởng đến không khí của “cuộc yêu”. Trước quá trình Make love hay trước khi hành động, hãy luôn hỏi ý kiến người ấy nếu như bạn muốn thực hiện những điều mới mẻ với cả hai.

Sự biến đổi tính cách

Have sex – quan hệ tình dục thuộc về bản năng nên đôi khi, bạn sẽ như biến thành một con người hoàn toàn khác. Ví dụ thực tế, rất nhiều người bình thường cực kỳ lịch sự, ăn nói nhã nhặn nhưng khi bắt đầu “cuộc yêu” “cuộc chiến đam mê thể xác” họ lại có hứng thú “bất thường”. Họ có nhiều hành động mạnh bạo, trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài và tính cách vốn có. Đôi khi là những cử chỉ khiêu dâm, lời nói tục tĩu nhằm kích thích sự ham muốn tình dục của đối phương.

Nhiều người cảm thấy thích thú và tự hào với trạng thái “mãnh liệt”, khác xa hình ảnh đời thường. Tuy vậy, đây hoàn toàn không phải sự mâu thuẫn trong tích cách hay họ là con người hai mặt. Bởi, đời sống cơ bản và đời sống tình dục là hai không gian hoàn toàn khác nhau, vì vậy, con người trong đó cũng sẽ có sự khác nhau. Sự táo bạo, ham muốn về tình dục chỉ xảy ra trong suy nghĩ về tình dục chứ không áp dụng nên các vấn đề khác.

Thêm nữa, mục đích Have sex là đạt đến cực khoái nên họ không cần kiềm chế dục vọng và thoải mái bộc lộ con người khác biệt đó ngay ở trên giường. Giải thích cho điều này, các chuyên gia tâm lý cho rằng: “Sự thay đổi tính cách trong Have sex không áp dụng với tất cả, mỗi người trong mỗi mối quan hệ sẽ là khác nhau”. Điều đấy thể hiện rằng, hành vi tình dục cơ bản có thể thay đổi tùy theo không gian, đối tượng hoặc khi cảm giác giữa hai người bắt đầu có sự thay đổi.

Sự biến đổi về tính cách là một trong những sự khác biệt rõ ràng
Sự biến đổi về tính cách là một trong những sự khác biệt rõ ràng

Còn đối với “Make love”, để cuộc yêu thăng hoa, bạn cần phải là chính mình 100% – không có chỗ cho bất kỳ sự giả dối hay tính cách khác nào xuất hiện. Vì sao ư? Bởi, “Make love” là sự đồng điệu, giao thoa giữa cảm xúc của hai người về tình yêu và tình dục. Chỉ khi đối phương hiểu rõ về con người thật của bạn, họ mới có thể trân trọng, nâng niu và cùng nắm tay bạn đến hết cuộc đời, mặc cho giông bão ập đến.

Sự thay đổi về mặt tính cách, cảm xúc, hành động và lời nói,… hoàn toàn khác với những gì hằng ngày bạn thể hiện sẽ khiến đối phương trở nên bất ngờ. Trường hợp tốt nhất chính là sự hài lòng, chấp nhận để cùng bạn bước đến thiên đường tình dục và tình yêu. Nhưng cũng có những trường hợp cảm thấy e ngại và có thể từ chối mối quan hệ này.

Sự tập trung

Với Have sex – quan hệ tình dục, bạn có thể gặp tình trạng tâm trí vẩn vơ, không thể tập trung vào cuộc yêu hay đôi khi còn là sự mệt mỏi, chán ghét nhưng vẫn quan hệ. Sự mất hứng thú với quan hệ tình dục khiến mọi sự thăng hoa, khoái cảm cũng vì thế mà tiêu biến. Lúc này, có lẽ bạn nên dừng lại. Tìm hiểu xem vấn đề hiện tại là gì? Bởi, việc chìm đắm trong việc tìm lại sự kích thích từ các “cuộc yêu” qua đường có lẽ sẽ không còn tác dụng. Bởi không tập trung, bạn sẽ chẳng thể đăt được kết quả gì.

Với “Make love”, sự mất tập trung là rất ít hoặc gần như là không hề xảy ra. Bởi lẽ, khi quan hệ cùng người mình yêu, bạn và người ấy đều có sự tập trung hoàn toàn vào đối phương, cảm nhận từng hơi thở, cử chỉ, lời nói và cảm xúc của họ. Tâm trí bạn lúc này có lẽ dường như không còn khoảng trống mà chỉ toàn hình ảnh của người đối diện.

Hai người dường như ở trong mọi khoảnh khắc cùng nhau, không để xuất hiện nguy cơ “người ấy” cảm thấy cô đơn hay hụt hẫng. Nghe có vẻ hơi nặng nề nhưng thực tế, đã “Make love” thì hầu như không ai cần phải cố gắng để thực hiện điều này vì bản chất nó là tình yêu.

Sự chủ động trong tình cảm sẽ khiến việc quan tâm luôn song hành cùng “Make love” và được thể hiện một cách vô thức. Vì thế, sự tập trung, lơ là hay buông xuôi là điều không tồn tại. Thay vào đó, có chăng là sự cố gắng cải thiện “cách yêu” từ cả hai để đạt đến khoái cảm thăng hoa hơn. Lý do thì có thể là do “cách yêu” quá quen thuộc hoặc cách yêu chưa mượt mà, chưa đi đến đúng điểm.

Trên đây là chia sẻ về Make love là gì và những điều cần biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn trong quá trình bạn tìm hiểu về make love những những gì liên quan đên vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *