Giải Đáp: phẫu thuật chữa xuất tinh sớm có hiệu quả không

Xuất tinh sớm hiện nay đã trở thành tình trạng phổ biến, nỗi ám ảnh của rất nhiều phái mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và làm suy giảm sự tự tin của nam giới. Để giải quyết nỗi ám ảnh đó, không ít anh em đã lựa chọn giải pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm. Phương pháp phẫu thuật này có thực sự an toàn và hiệu quả hay không? Hãy cùng khám phá bài viết ngay sau đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

Các phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm được áp dụng đối với người mắc bệnh nặng.
Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm được áp dụng đối với người mắc bệnh nặng.

Theo nhiều nghiên cứu, đời sống tình dục hòa hợp và thỏa mãn là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chỉ số hạnh phúc của một người trưởng thành. Khi chuyện chăn gối gặp phải rắc rối, không được như ý muốn thì cả nam giới lẫn nữ giới đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều ở những khía cạnh khác nhau.

Trong số những vấn đề cản trở đến chuyện quan hệ, xuất tinh sớm chính là một bệnh lý phổ biến nhất. Bệnh này được hiểu là tình trạng nam giới xuất tinh chỉ sau khoảng 1 – 3 phút, thậm chí vừa cho dương vật tiếp xúc với âm đạo đã “buông vũ khí đầu hàng” khiến cho cả hai không cảm nhận được khoái cảm gì.

Hiện nay, y học hiện đại phát triển đã cho ra đời nhiều giải pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. Phẫu thuật là giải pháp đang được nhắc đến khá nhiều trong số đó. Phương pháp này ra đời dựa trên cơ chế của xuất tinh sớm tìm cách ngăn chặn hoặc cắt sự dẫn truyền thần kinh khiến dương vật nhạy cảm và xuất tinh không kiểm soát.

Cụ thể hơn, có ba phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm đang được áp dụng phổ biến nhất là phẫu thuật cắt hoàn toàn hoặc chặn dây thần kinh giao cảm ở dương vật; cắt bao quy đầu; cấy chỉ dương vật. Đặc điểm và thông tin chi tiết về từng phương pháp được hé lộ ngay sau đây.

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Cắt dây thần kinh lưng dương vật là phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm hiện đại, hiệu quả an toàn. Bản chất của phương pháp này trên thực tế là phẫu thuật cắt hoàn toàn hoặc chặn dây thần kinh giao cảm ở trên dương vật, được nghiên cứu và tiến hành dựa trên cơ chế phân tích về xuất tinh sớm.

Cụ thể, theo các chuyên gia, đa phần nam giới bị xuất tinh sớm sẽ có nhiều dây thần kinh dương vật hơn người bình thường. Chính vì lý do này mà dương vật của họ trở nên nhạy cảm hơn khi quan hệ, dễ bị kích thích bởi quá trình làm tình, co bóp của “cô bé” và dẫn đến việc xuất tinh sớm.

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật giúp cải thiện khả năng xuất tinh hiệu quả.
Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật giúp cải thiện khả năng xuất tinh hiệu quả.

Dựa vào nguyên lý như vậy, phương pháp chặn dây thần kinh ở lưng dương vật được ra đời. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ về tình trạng dương vật của từng người rồi cắt bớt số lượng vừa đủ dây thần kinh mẫn cảm ở dương vật bằng các phương pháp khác nhau cho mỗi trường hợp riêng.

Ưu điểm của phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật là ít gây xâm lấn, không chạm vào dây thần kinh chủ đạo nên vẫn đảm bảo khả năng hoạt động tình dục cho nam giới. Thời gian tiểu phẫu khá ngắn và anh em sẽ hoạt động bình thường trở lại nhanh chóng sau đó nhưng có thể gây ra một số hạn chế nhất định như suy giảm ham muốn, rối loạn chức năng tình dục…

Phương pháp cắt bao quy đầu

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm bằng việc cắt bao quy đầu được chỉ định cho những người bị hẹp bao quy đầu. Theo giải thích của các chuyên gia, nam giới gặp phải vấn đề hẹp bao quy đầu sẽ có sự tiếp nhận kích thích tại dương vật cao hơn so với người bình thường ở cùng một ngưỡng tác động nên thời gian xuất tinh ngắn hơn nam giới có cấu tạo bao quy đầu bình thường.

Việc cắt bao quy đầu giúp cho anh em bị xuất tinh sớm kéo dài được thời gian quan hệ theo mong muốn. Đồng thời, nó cũng đem lại nhiều lợi ích như giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật, giảm nguy cơ mắc HIV, giảm nguy cơ ung thư dương vật và hỗ trợ cải thiện chất lượng tình dục an toàn hơn.

Phẫu thuật cấy chỉ dương vật

Cấy chỉ dương vật là phương pháp mới xuất hiện nhưng cũng được khá nhiều người quan tâm. Cấy chỉ bản chất là một trong những phương pháp điều trị bệnh trong đông y trước đây với nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi thực hiện, các bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu chuyên dụng cấy vào các huyệt đạo tại dương vật và các huyệt vị có liên quan.

Cấy chỉ dương vật là phương pháp mới được nhiều người áp dụng.
Cấy chỉ dương vật là phương pháp mới được nhiều người áp dụng.

Tham khảo thêm: Ăn chuối chữa xuất tinh sớm có hiệu quả thật hay không

Điều này phát huy khả năng điều chỉnh sinh lý của phái mạnh. Chỉ tự tiêu sau đó sẽ tan từ từ trong huyệt qua một khoảng thời gian nhất định, tương tự như cách chúng ta đi châm cứu vào huyệt hàng ngày. Cấy chỉ được coi là thủ thuật nhỏ nhưng có hiệu quả rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh về chức năng sinh lý.

Quy trình phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Các phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm kể trên đều là phẫu thuật có sự xâm lấn nên cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa bởi các chuyên gia để tránh những biến chứng không mong muốn. Tại các đơn vị uy tín, từng phương pháp sẽ có quy trình cơ bản như sau:

Quy trình cắt hay chặn thần kinh dương vật

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cụ thể rồi tiến hành gây mê cục bộ cho người bệnh.
 • Bước 2: Dùng dao mổ để vạch một đường có chiều dài 3cm trên thân dương vật theo vị trí giải phẫu để xác định chính xác dây thần kinh của dương vật, đồng thời tìm thêm các nhánh thần kinh ở trên lưng dương vật.
 • Bước 3: Thắt các vị trí dây thần kinh có chọn lọc và tiến hành chặn các nhánh ở phần lưng.
 • Bước 4: Tiêm thuốc cương cứng nhân tạo đúng tiêu chuẩn và đã được kiểm định tại dương vật.
 • Bước 5: Khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu sau đó để bệnh nhân được nghỉ ngơi và đợi hồi phục.

Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu

Theo dõi quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu.
Theo dõi quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu.
 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng lâm sàng với các  bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu.
 • Bước 2: Vệ sinh và sát trùng khu vực cần phẫu thuật với các bước như cạo lông mu, dùng nước muối sinh lý vệ sinh dương vật, dùng thuốc sát trùng vệ sinh lại.
 • Bước 3: Dùng kìm chuyên dụng để kéo phần da ở bao quy đầu cho phẳng rồi lấy kim có đầu dò tách phần da bị dính, tiến hành khử trùng.
 • Bước 4: Dùng bút chuyên dụng để vẽ một đường tròn cân xứng để khi cắt dễ dàng hơn rồi cắt theo đường đánh dấu.
 • Bước 5: Buộc phần động mạch chính giữa bên thân dương vật để tránh tình trạng mất máu.
 • Bước 6: Dùng chỉ tự tiêu khâu lại nơi vừa phẫu thuật rồi quấn gạc để cầm máu và tránh nhiễm trùng.

Quy trình thực hiện cấy chỉ dương vật

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng của dương vật rồi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như chỉ tự tiêu, pank, kéo, găng tay y tế, thuốc sát trùng,…
 • Bước 2: Dùng kéo để cắt chỉ thành những đoạn có độ dài khoảng 1 – 1,5 cm hoặc dùng loại kim cấy chỉ có sẵn chỉ chuyên dụng bên trong.
 • Bước 3: Sát trùng tại vị trí huyệt sẽ tiến hành cấy chỉ, sau đó châm kim vào huyệt và đẩy chỉ vào vị trí này. Có thể châm tại các vị trí đặc hiệu nhằm điều trị xuất tinh sớm tốt hơn.
 • Bước 4: Cấy chỉ theo đúng phác đồ huyệt được bác sĩ chỉ định rồi để bệnh nhân nghỉ ngơi khoảng 30 phút để theo dõi và cho ra về.

Chi phí phẫu thuật xuất tinh sớm có đắt không

Chi phí phẫu thuật cần dựa theo nhiều yếu tố như thể trạng sức khỏe, cơ sở y tế,...
Chi phí phẫu thuật cần dựa theo nhiều yếu tố như thể trạng sức khỏe, cơ sở y tế,…

Xem thêm: Các phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Bên cạnh đặc điểm, quy trình của các phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm, chi phí tốn kém bao nhiêu cũng là vấn đề được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy nhiên, không dễ để có thể xác định con số cụ thể vì phí phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng người bệnh, cơ sở y tế hay chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ,…

Hơn nữa, nam giới phẫu thuật chữa xuất tinh sớm còn mất một khoản phí để khám, kiểm tra và tư vấn, chi phí xét nghiệm, thuốc hỗ trợ. Dưới đây chỉ là con số tham khảo chung nhất của các cơ sở đang cung cấp dịch vụ phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm:

 • Phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật: dao động từ 7 – 15 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt bao quy đầu: dao động khoảng 1- 5 triệu đồng tại các bệnh viện công hay 5 – 14 triệu đồng ở bệnh viện tư.
 • Cấy chỉ dương vật: dao động trong khoảng 5 – 20 triệu đồng tuỳ cơ sở điều trị.

Những rủi ro khi phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng phẫu thuật chữa xuất tinh sớm vẫn tiềm ẩn những rủi ro do những nguyên nhân khác nhau như thể trạng người bệnh hay trình độ của bác sĩ cùng ekip thực hiện phẫu thuật. Cụ thể:

 • Chảy máu dương vật: Còn gọi là xuất huyết – là một biến chứng thường gặp của hầu hết các cuộc phẫu thuật chứ không riêng phẫu thuật chữa xuất tinh sớm. Nguyên nhân có thể là vì bác sĩ phẫu thuật cắt nhầm vào động mạch hoặc cầm máu sau thủ thuật không đúng quy trình. Chảy máu nhiều, khó cầm sẽ có nguy cơ tử vong.
 • Tổn thương niệu đạo: Xảy ra khi bác sĩ không kinh nghiệm chuyên môn được chỉ định phẫu thuật chữa xuất tinh sớm. Trường hợp nhẹ cần phải đặt thông niệu đạo và theo dõi thêm vài ngày. Nhưng các trường hợp nặng thì phải tạo hình lại niệu đạo, rất tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tổn thương bó mạch lưng dương vật: Là rủi ro của việc bác sĩ thao tác không đúng hoặc thiếu sự cẩn thận khi tách hoặc cắt các nhánh dây thần kinh, vạt da dương vật. Từ đó sẽ dẫn đến sự tổn thương của các bó mạch trên lưng dương vật cùng những hệ quả khó lường không ai mong muốn.
 • Phù nề bao quy đầu, nhiễm trùng dương vật: Xảy ra khi dương vật không được sát trùng cẩn thận trước và sau khi phẫu thuật, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cho bộ phận này. Biểu hiện của nhiễm trùng là sự phù nề bao quy đầu, vết mổ chảy dịch bất thường, gai sốt… cần phải đến ngay bệnh viện để xử lý kịp thời.
Bác sĩ sẽ đưa ra những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật.
Bác sĩ sẽ đưa ra những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật.

Ngoài ra, nam giới phẫu thuật chữa xuất tinh sớm còn có thể gặp một số biến chứng khác như là rối loạn cương dương, giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục… Ví dụ thực tế là trường hợp của một vài bệnh nhân ở Hà Nội, đã đăng trên trang vnexpress.net rằng sau khi phẫu thuật ở một phòng khám tư đã không cương cứng được như thường.

Phương pháp điều trị xuất tinh sớm không cần phẫu thuật

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm thực tế luôn được các bác sĩ cân nhắc và chỉ định vô cùng cẩn trọng bởi vì những biến chứng có thể xảy ra. Nếu không yên tâm hoàn toàn và không tự tin tìm được cơ sở thực hiện uy tín, nam giới còn có thể điều trị xuất tinh sớm không cần phẫu thuật bằng một vài phương pháp khoa học như:

Liệu pháp tâm lý

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xuất tinh sớm là vấn đề tâm lý như sự căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt nhọc quá mức… Do đó, cách điều trị tốt nhất cho những ai bị xuất tinh sớm do nguyên nhân này chính là giải quyết gốc gác vấn đề, giải toả tâm lý.

Phái mạnh nên tìm đến các bác sĩ tâm lý có chuyên môn và kinh nghiệm điều trị bệnh để được hỗ trợ, điều trị theo hướng dẫn, tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống, có được những suy nghĩ tích cực và thư giãn thần kinh rồi cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu đang được biết đến là phương pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người sử dụng. Phương pháp này không can thiệp ngoại khoa, không dùng thuốc mà đơn giản chỉ là tập các bài tập chuyên sâu nhằm tăng cường sự dẻo dai và chắc khoẻ của nhóm cơ sinh dục chuyên biệt, nâng cao kỹ năng tình dục để nâng cao ngưỡng chịu đựng kích thích, kéo dài thời gian quan hệ.

Dùng thuốc Tây y

Y học hiện đại cùng những nghiên cứu về cơ chế bệnh mà có những nhóm thuốc nhất định được chỉ định dành cho bệnh nhân bị xuất tinh sớm với đa dạng nhiều lợi như thuốc ức chế men PDE5, bổ sung testosterone, thuốc bôi tê ngoài… Ưu điểm của thuốc này là đem đến tác dụng nhanh chóng nhưng không có khả năng điều trị tận gốc bệnh mà chủ yếu chỉ hỗ trợ, không nên phụ thuộc hay lạm dụng.

Nói chung, phẫu thuật chữa xuất tinh sớm là giải pháp có cả lợi ích lẫn nguy cơ, rủi ro. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị tốt nhất khi bị xuất tinh sớm, anh em vẫn nên tìm hiểu kỹ vả lắng nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Liên hệ thêm bài viết liên quan:

Nguyên nhân và cách xử lý khi quan hệ lại ra máu

Quan hệ lần đầu thì sau bao lâu mới được quan hệ lại

9 cách quan hệ lần đầu không xuất tinh cho nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này