Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ, quan hệ nhiều có hại không

Quan hệ tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của người trưởng thành. Chúng là yếu tố tạo nên hạnh phúc và sự gắn kết giữa các cặp đôi. Không chỉ vậy, quan hệ tình dục còn kích thích cơ thể tiết ra các hormone tốt cho não bộ và hệ tuần hoàn của chị em. Vậy phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về tuần xuất phù hợp giúp bạn có một đời sống tình dục khoa học và lành mạnh.

Quan hệ tình dục ảnh hưởng như thế nào đến đời sống vợ chồng

Các nghiên cứu trên thế giới và ở Việt Nam đã chứng minh rằng tình dục là một trong những yếu tố đặc thù của hôn nhân. Nó được coi là sợi dây gắn kết tình cảm của cả hai người. Đồng thời, tình dục cũng giúp cặp đôi có thể hiểu nhau hơn và hạnh phúc hơn thông qua việc thỏa mãn bạn đời.

Tình dục là sợi dây gắn kết tình cảm của cả hai người.
Tình dục là sợi dây gắn kết tình cảm của cả hai người.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng lãnh cảm hoặc nhu cầu chăn gối không được thỏa mãn diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho các cặp đôi cảm thấy bức xúc, căng thẳng. Việc này còn có thể gây ra những rạn nứt trong tình cảm vợ chồng.

Nhiều công trình khoa học đã chỉ ra rằng trên thế giới có tới hơn 80% các cặp vợ chồng ly hôn do đời sống tình dục không hòa hợp. Họ không tìm được sự đồng điệu trong chuyện chăn gối từ đó dẫn đến tình trạng đường ai nấy đi chứ kinh tế khó khăn hay lí do khác chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

Chưa kể, hoạt động tình dục giữa các cặp vợ chồng không chỉ thỏa mãn nhu cầu mà còn là 1 cách thể hiện tình yêu. Tuy vẫn sẽ có những trường hợp quan hệ thể xác không có tình yêu hoặc yêu mà không đòi hỏi tình dục, nhưng nhìn chung tình yêu và tình dục có sự liên quan rất lớn. Tình dục thỏa mãn sẽ giúp cho tình yêu thăng hoa, tình cảm giữa vợ chồng càng thêm gắn bó.

Lợi ích của quan hệ tình dục với tần suất vừa đủ

Quan hệ tình dục tuy có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng mỗi tần suất lại cho kết quả khác nhau. Trong đó việc thỏa mãn nhu cầu chăn gối ở mức vừa đủ là hiệu quả nhất. Cụ thể:

1 lần / tuần

Một nghiên cứu của Đại học Paisley ở Anh cho thấy quan hệ 1 lần 1 tuần sẽ giúp giải tỏa stress và căng thẳng. Chất oxytocin được tiết ra trong quá trình ân ái có thể làm giảm áp lực tâm lý và hạ huyết áp. Các chuyên gia còn công bố thêm rằng chất này chỉ được giải phóng qua việc quan hệ tình dục còn thủ dâm sẽ không đạt được hiệu quả này.

2 lần / tuần

Viện New England của Hoa Kỳ đã thực hiện nghiên cứu kéo dài 16 năm trên 1000 người xác nhận rằng quan hệ tình dục 2 lần 1 tuần tốt cho tim mạch. Kết quả thực nghiệm cho thấy tần suất này có thể làm giảm 45% nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Bên cạnh đó, việc quan hệ hàng tuần nên được thực hiện tách riêng và cách đều nhau, không phải là 2 lần/1 đêm.

3 lần / tuần

Với 3 lần quan hệ/1 tuần, Đại học Wilkes đã thực hiện 1 nghiên cứu chứng minh việc này có thể tăng cường miễn dịch. Cụ thể, tần suất này có thể thúc đẩy cơ thể việc sản xuất immunoglobulin A tốt nhất. Nhờ vậy mà hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời chất này cũng làm giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm.

4 lần / tuần

Để chứng minh quan hệ tình dục 4 lần/1 tuần giúp duy trì tuổi xuân, Đại học Pittsburgh ở Hoa Kỳ đã thực hiện 1 nghiên cứu. Các nhà khoa học đã yêu cầu những người tham gia dự đoán tuổi của một nhóm người khai rằng họ làm tình từ 4 lần trở lên trong 1 tuần. Kết quả cho thấy nhóm này sở hữu ngoại hình phong thái trẻ trung hơn 12 tuổi so với thực tế.

Quan hệ với tần suất phù hợp để mang lại độ hiệu quả cao
Quan hệ với tần suất phù hợp để mang lại độ hiệu quả cao

Xem thêm: Hướng dẫn 8 tư thế quan hệ bằng miệng cực “sướng”

Điều này là do androgen tự nhiên được tạo ra khi ân ái. Chất này có khả năng kích thích cơ thể  “chuyện tổng hợp protein. Nhờ vậy mà giúp cho cơ bắp duy trì được sự săn chắc.

Trên 5 lần / tuần

Làm chuyện ấy với tần suất 6 lần một tuần có thể giúp giảm cân. Với cách này bạn đã dốt cháy 0,5 kg mỡ cơ thể/tuần. Nếu các cặp đôi duy trì tuần xuất này kết hợp với lối sống lành mạnh trong một năm thì có thể giảm 6kg cân nặng.

Một số nghiên cứu chứng minh rằng quan hệ tình dục có thể tiêu thụ lượng calo ngang bằng với việc lau sạch một cái cửa sổ. Điều này cho thấy vận động vợ chồng sẽ tiêu hao 1 lượng calo nhất định. Tuy nhiên gắn kết hoạch giảm cân bằng việc này thì có phần kỳ vọng cao. Hiệu quả thực tế còn phải gắn với thói quen sinh hoạt, ăn uống và rèn luyện nữa.

Ngoài ra, tuy quan hệ tình dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng các cặp vợ chồng nên nhớ các tác dụng này còn phục thuộc vào tần suất. Chính vì vậy chỉ nên làm đủ chứng không lạm dụng.

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ

Việc phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ thực tế rất khó đánh giá. Bởi lẽ, khác với nam giới, chị em ít bị giới hạn bởi vấn đề sức khỏe khi yêu. Vậy nên tần suất vừa đủ của chị em được xác định chủ yếu qua sự thoải mái về thể xác và tinh thần.

Yếu tố này khiến cho số lần quan hệ đủ của chị em mang tính cá nhân rất cao. Có những người có thể quan hệ mỗi ngày, cũng có người chỉ cần 3 lần/1 tuần là thoải mái.

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng cũng là yếu tố tác động đến tần suất quan hệ của chị em. Trong khi các cặp vợ chồng trẻ khá mặn mà với việc chăn gối thì những cặp vợ chồng trung niên có xu hướng thích ngủ một mình hơn.

Theo khảo sát, cứ 4 cặp đôi trên 50 tuổi sẽ có 1 cặp chia sẻ rằng họ không còn ham muốn tình dục như trước. Từ đó tần suất sinh hoạt cũng giảm dần hoặc hầu như không quan hệ mà ngủ riêng. Dù vậy họ vẫn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình. Đó là vì họ có nhiều năm bên nhau, sự đồng điệu và thấu hiểu trong tâm hồn đã vượt qua những nhu cầu xác thịt.

Ngoài ra, ham muốn tình dục ở phụ nữ tương đối thất thường. Bởi lẽ đây vốn là là một vấn đề sinh lý bình thường. Nhu cầu và ham muốn tình dục chịu chi phối khá nhiều bởi cảm xúc và bản năng. Nó có thể “trỗi dậy” bất cứ khi nào phụ nữ chịu kích. Đặc biệt là nếu phụ nữ được yêu thương và đạt được khoái cảm như ý thì ham muốn càng nâng cao. Các nàng lại càng muốn quan hệ với tần suất cao hơn.

Theo kết quả khảo sát tâm lý được thực hiện bởi trường Đại học Toronto, các cặp đôi có tần suất quan hệ 1 lần/1 tuần thường không hạnh phúc. Trong khi đó, những cặp đôi có số lần yêu trong 1 tuần trung bình từ 4 lần trở nên thì lại khá ổn. Điều này cũng phần nào giải đáp cho chị em câu hỏi quan hệ bao nhiêu là đủ.

Thông qua nhiều nghiên cứu, quy chuẩn chung về tần suất quan hệ lành mạnh của phụ nữ được tổng kết như sau:

  • Từ 20 – 30 tuổi: ít nhất 2 lần một tuần, cách nhau 3 ngày mỗi lần.
  • Tuổi 40: 4 ngày quan hệ 1 lần.
  • Tuổi 50: ít nhất quan hệ 1 lần/1 tuần.
  • Tuổi 60 trở lên: quan hệ cách nhau ít nhất 10 ngày mỗi lần.
Việc phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ thực tế rất khó đánh giá
Việc phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ thực tế rất khó đánh giá

Tất nhiên, như đã chia sẻ thì nhu cầu tình dục của phụ nữ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuổi tác chỉ là 1 trong những tiêu chí để chị em cân nhắc vấn đề này. Do vậy, tiêu chuẩn theo tuổi tác chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu như bạn hoặc đối tác có ham muốn mạnh trong vấn đề này thì việc quan hệ nhiều hơn ở bất cứ giai đoạn nào cũng không vấn đề gì. Việc làm tình nhiều số lần trong quy chuẩn chung nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái thì không cần lo lắng.

Quan hệ quá nhiều có sao không

Để đánh giá số lần quan hệ thế nào là quá nhiều tương đối khó. Bởi lẽ con số này tùy vào sức khỏe, nhu cầu và ham muốn của từng người. Tuy nhiên, nếu tình dục chiếm quá nhiều suy nghĩ của bạn, công việc, cuộc sống và các mối quan hệ đều bị vấn đề này ảnh hưởng thì có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn. Vậy quan hệ quá nhiều có sao không?

Âm đạo khô hạn

Khô âm đạo thường xuất hiện do thiếu sót trong màn dạo đầu nhưng cũng có thể do quan hệ với tần suất quá dày. Cụ thể khi nữ giới làm tình nhiều lần trong thời gian ngắn (nhiều lần 1 ngày hoặc nhiều ngày liên tiếp) cơ thể sẽ giảm khả năng tiết dịch nhờn bôi trơn. Bởi lẽ, dịch tiết âm đạo dã bị khô đi trước những lần quan hệ liên tiếp.

Tình trạng khô âm đạo sẽ làm tăng ma sát khi giao hợp, gây ra những đau đớn không đáng có cho phụ nữ. Từ đó khiến chị em khó đạt cực khoái, lâu dần cảm thấy sợ hãi và lành cảm với việc quan hệ. Dù vấn đề này có thể khắc phục bằng các sản phẩm bôi trơn, nhưng nếu bạn cảm thấy quá đau đớn thì nên dừng lại và nghỉ ngơi 1 thời gian.

Gây đau đớn khi thâm nhập

Quan hệ quá nhiều có gây ra một số đau đớn khi thâm nhập. Đây là dấu hiệu cho thấy da âm đạo đã bị kích ứng. Hơn nữa, có một số tư thế làm tình có thể khiến phái nữ bị đau đớn neus lặp đi lặp lại. Nếu việc đau đớn xảy ra các cặp đôi nên dừng lại, đổi tư thế và dùng thêm gel bôi trơn. Cách làm này sẽ giúp giảm bớt nóng rát và tổn thương. Tuy nhiên nếu không hiệu quả thì các cặp đôi nên dừng lại.

Quan hệ mạnh và nhiều có thể gây sưng vùng kín

Quan hệ tình dục với tần suất cao khiến cho âm đạo bị ma sát liên tục. Điều này dễ tạo ra các vùng ứ máu và sưng đỏ ở bộ phận sinh dục. Nếu vùng kín của bản xuất hiện tình trạng này thì cặp đôi nên dừng việc yêu trong 1 thời gian ngắn để cơ thể phục hồi trước.

Rách âm đạo

Phụ nữ làm tình thường xuyên có nguy cơ cao bị rách âm đạo. Tình trạng này sẽ dễ gặp phải ở các bạn nữ có sẵn các vấn đề phụ khoa hoặc bị khô âm đạo. Những vết rách ở thành âm đạo làm cho chị em bị đau và kích ứng. Điều này báo hiệu rằng các nàng phải dừng quan hệ 1 thời gian nếu không muốn tình trạng trầm trọng hơn.

Nếu bạn cảm thấy vấn đề này làm bạn không thể quan hệ tình dục đều đặn như mong muốn, hãy gặp bác sĩ để được thăm khám và tìm hiểu các vấn đề ảnh hưởng đến việc tiết dịch bôi trơn.

Nguy cơ bị nhiễm trùng cao

Nhiễm trùng cũng là một trong những hậu quả gây ra khi phụ nữ quan hệ với nhiều đàn ông hoặc quan hệ quá nhiều trong một thời gian mà không đảm bảo yếu tố vệ sinh. Điều này có thể phá vỡ  sự cân bằng pH tự nhiên của vùng kín. Từ đó, khiến phụ nữ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng bàng quang và âm đạo.

Quan hệ nhiều đôi khi lại gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Quan hệ nhiều đôi khi lại gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tham khảo thêm: Bật mí 7 cách đưa nàng lên đỉnh cực kỳ nhanh chóng

Bên cạnh đó, độ pH của tinh dịch là 7. Đây là điều kiện cực kỳ thuận lợi cho các vi khuẩn có hại trong âm đạo phát triển. Điều này kết hợp với quá trình di chuyển, ma sát từ việc làm tình sẽ giúp vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo dễ dàng hơn. Chúng có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chính vì những tác hại kể trên mà bạn nên quan hệ điều độ. Việc này giúp hạn chế tối đa các vấn đề sức khỏe do việc yêu gây ra.

Lâu không quan hệ có sao không

Bên cạnh việc quan hệ với tần suất quá dày thì lâu ngày không làm tình cũng không tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

Rối loạn nội tiết tố

Theo các nghiên cứu, sinh hoạt vợ chồng đều đặn có thể thúc đẩy việc sản xuất hormone estrogen ở nữ giới. Chúng có vai trò cân bằng nội tiết và điều hoà hoạt động của trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng. Nội tiết tố cân bằng sẽ giúp các nàng giảm căng thẳng, cải thiện miễn dịch, trở nên khỏe mạnh và rạng rỡ hơn.

Ham muốn tình dục bị kìm hãm trong thời gian dài sẽ khiến cho bài tiết hormone sinh dục bị suy giảm, gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố. Từ đó, các triệu chứng bốc hỏa, khô âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, làn da kém sắc,… sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Rối loạn kinh nguyệt

Việc làm tình đều đặn sẽ góp phần tăng cường hoạt động co bóp của các cơ âm đạo. Chúng kết hợp với cơ sàn chậu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Chính vì vậy mà không quan hệ trong thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Điều này sẽ gây ra việc rối loạn kinh nguyệt, lượng máu kinh giảm, máu độc không được bài ra ngoài,…Vậy nên đời sống tình dục khoa học và lành mạnh cũng rất quan trọng với kỳ kinh nguyệt của chị em.

Huyết áp tăng cao

Chế độ sinh hoạt tình dục có khả năng tác động nhất nhất định đến huyết áp. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Tâm sinh (2006) chứng minh rằng những người quan hệ tình dục với tần suất đều đặn có huyết áp thấp hơn so với những người không quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, theo 1 nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học bang Georgia (Mỹ) thường xuyên làm tình có khả năng làm hạ huyết áp hiệu quả như uống thuốc. Mỗi lần đạt cực khoái phụ nữ có thể hạ huyết áp đến 13%.

Quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp huyết áp ổn định hơn, tăng cường lưu thông máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Giảm ham muốn và sợ yêu

Nếu không làm “chuyện ấy” trong thời gian dài, chị em có thể bị giảm hứng thú với việc làm tình. Các tiết tố suy giảm khiến họ không còn ham muốn với việc quan hệ xác thịt.

Bên cạnh đó, do thời gian dài không yêu nên khi bắt đầu lại âm đạo cần phải dạo đầu lâu hơn mới có thể bôi trơn và thư giãn các cơ.

Trên đây là những chia sẻ về việc phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về bản thân và việc quan hệ tình dục khoa học.

Lâu ngày không quan hệ khiến chị em giảm ham muốn và sợ yêu
Lâu ngày không quan hệ khiến chị em giảm ham muốn và sợ yêu

Khô âm đạo

Cơ thể phụ nữ vẫn tiết ra chất nhờn và estrogen để giữ ẩm cho âm đạo dù có quan hệ tình dục hay không. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ không hoạt động vợ chồng trong thời gian dài có dấu hiệu khô âm đạo nhiều hơn những người yêu thường xuyên. Điều này là do cơ thể không nhận được kích thích để tiết chất nhờn làm cho dịch âm đạo giảm. Tình trạng này khiến chị em bị giảm ham muốn, sợ yêu và khó nhập cuộc hơn khi yêu trở lại.

Dễ mắc bệnh phụ khoa

Dịch tiết âm đạo chính là 1 trong những hàng rào bảo vệ của cơ thể. Nếu chất dịch này bị suy giảm sẽ khiến hệ vi khuẩn trong âm đạo bị mất cân bằng. Điều này dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như: viêm cơ tử cung, viêm âm đạo, u xơ cổ tử cung,… cao hơn. Không những thế, lười yêu sẽ làm chị em có thể bị viêm tuyến vú, ngực teo nhỏ, không phát triển.

Tham khảo thêm: 

6 bước BJ giúp chàng lên đỉnh nhanh chóng

Tư thế quan hệ trên sofa cực sướng

Quan hệ trên ô tô có kiêng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này