Quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường, khi nào là sớm

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường? Có cách nào phát hiện tình trạng xuất tinh sớm và có biện pháp nào giúp kéo dài cuộc “yêu” hay không? Thấu hiểu điều đó nên bài viết dưới đây condom Việt sẽ tổng hợp những chia sẻ của chuyên gia về thời gian xuất tinh bình thường. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường

Trong chuyện phòng the, thời gian quan hệ bao nhiêu phút là đủ hay quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trả lời về vấn đề này, các chuyên gia đã chia sẻ rằng tùy thuộc tình hình sức khỏe của từng người mà sẽ có khoảng thời gian quan hệ khác nhau.

Quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường đang là vấn đề được các quý ông quan tâm
Quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường đang là vấn đề được các quý ông quan tâm

Nhiều quý ông có thể “làm tình” được 20-30 phút nhưng cũng có những người lại chỉ kéo dài cuộc “yêu” được vài phút, tệ hơn là phái mạnh bị yếu sinh lý, xuất tinh ngay cả khi vừa mới “lâm trận”. Thời gian xuất tinh theo đó cũng có mốc cụ thể cho từng nam giới dựa trên các yếu tố tác động khác nhau.

Một cuộc khảo sát ý kiến của các nhà tình dục học ở Mỹ và Canada vào năm 2010 đã được tiến hành để xác định mức thời gian lý tưởng cho việc quan hệ tình dục. Theo nghiên cứu này, khoảng thời gian đủ để quan hệ được xem là từ 7-10 phút. Đây là khoảng thời gian ổn định giúp cả nam và nữ đều đạt được cực khoái.

Ngưỡng từ 8-15 phút là khoảng thời gian mà nhiều quý ông mong muốn được duy trì. Còn dài quá 15 phút thì lại thành quá lâu, không chỉ không mang lại khoái cảm tuyệt vời đúng nghĩa cho cặp đôi mà còn bị khuyến cáo sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả nam và nữ.

Thời gian quan hệ qua từng giai đoạn

Cụ thể hơn, theo các chuyên gia nam khoa, thời gian trung bình của một cuộc “yêu” sẽ được chia thành các giai đoạn như sau:

Màn dạo đầu

Thường diễn ra trong khoảng 5-10 phút, bao gồm các hoạt động ôm ấm, hôn, vuốt ve, trò chuyện, mát xa,… Phái mạnh chú ý không nên làm dưới 5 phút vì sẽ không đủ để khiến bạn tình thấy hứng khởi và cũng không nên kéo dài quá bởi nó sẽ làm qua mất khúc cao trào.

Nên bắt đầu với màn dạo đầu đầy kích thích
Nên bắt đầu với màn dạo đầu đầy kích thích

Xem thêm: 6 cách kéo dài thời gian quan hệ an toàn & hiệu quả

Lâm trận

Là thời gian được tính từ lúc “cậu nhỏ” vào bên trong âm đạo của người phụ nữ cho đến lúc nam giới xuất tinh. Thời gian này được coi là lý tưởng nhất khi kéo dài 7-15 phút nhưng thực tế, không phải ai cũng có thời gian quan hệ đúng như vậy. Dưới đây là thống kê các mốc thời gian quan hệ cùng sự phản ánh tương ứng một số vấn đề về sức khỏe của nam giới.

 • Xuất tinh sau 1 phút: Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng xuất tinh sớm – nỗi ám ảnh của tất cả phái mạnh, cho thấy nam giới bị yếu sinh lý.
 • Xuất tinh dưới 3 phút: Thời gian này cũng ở mức quá ngắn, là xuất tinh sớm cấp độ nhẹ, khiến cả 2 khó đạt được khoái cảm.
 • Xuất tinh từ 3-7 phút: Đây là mức thời gian quan hệ trung bình của nhiều người. Trong khoảng thời gian này, bạn tình hoàn toàn vẫn có thể lên đỉnh được.
 • Xuất tinh từ 7-15 phút: Đây được coi là thời gian lý tưởng cho mọi cuộc “yêu”. Với thời gian này, cả 2 đều có thể được lên đỉnh và lên đỉnh từ 2-3 lần.
 • Xuất tinh hơn 15 phút: Ngưỡng như thế này thì bị đánh giá là quá lâu, nếu nam giới không phải là đang dùng thuốc kéo dài thời gian quan hệ thì đây có thể bị xem là dấu hiệu của bệnh lý về tình dục.

Hạ màn

Sau khi phái mạnh xuất tinh, phái nữ lên đỉnh, cả hai nên dành thời gian từ 5-10 phút để ôm ấy và âu yếm bạn tình, giúp mối quan hệ với nhau thêm gắn kết và yêu thương nhiều hơn.

Từ những thông tin này, chúng ta có thể nhận thấy rằng quan hệ sau khoảng 3 – 15 phút thì xuất tinh được tính là bình thường. Bởi lẽ nếu xuất tinh sau khi quan hệ dưới 3 phút thì chứng tỏ nam giới đang bị xuất tinh sớm hay yếu sinh lý, còn xuất tinh sau khi quan hệ trên 15 phút thì quá dài, có ảnh hưởng không tốt.

Thời gian quan hệ bao lâu là lý tưởng nhất

Theo các chuyên gia nam học, nếu nam giới duy trì được thời gian xâm nhập trong khoảng 5-7 phút thì là lý tưởng nhất. Bởi lẽ, đây là thời gian quan hệ tình dục ở mức trung bình khá của đa số đàn ông trên toàn thế giới, đảm bảo cho cuộc “yêu” diễn ra với nhiều khoái cảm và thể hiện sức khỏe sinh lý bình thường.

Thời gian quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc yêu
Thời gian quan hệ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc yêu

Sức khỏe của con người và sự giao lưu trong “chuyện ấy” là có giới hạn chứ không vô hạn. Phái mạnh vì thế không nên nghe theo chuyện nổ của nhiều người mà cố để rồi bị kiệt sức. Đồng thời, mỗi cặp đôi có khả năng và thói quen yêu riêng, không cần theo một tiêu chuẩn nhất định nào cho “chuyện ấy” về thời gian.

Thời gian quan hệ lý tưởng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tò mò. Thế nhưng để có thể xác định con số chính xác để bao quát được hầu hết cặp đôi đã và đang quan hệ trên toàn thế giới là việc vô cùng khó khăn. Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề này để tỉnh táo và thận trọng hơn trước nhiều nguồn tin không minh bạch.

Tiêu chí đánh giá thời gian quan hệ lý tưởng

Dù không xác định chính xác thời gian quan hệ lý tưởng kéo dài bao lâu, chúng ta vẫn có thể tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá khoảng thời gian này. Cụ thể, quan hệ trong thời gian quá dài hay quá ngắn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan như sau:

 • Thể trạng của mỗi người: Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 5000 người đàn ông đến từ các quốc gia khác nhau, thời gian trung bình của đàn ông người Anh là lâu nhất tiếp đó là Hà Lan, Tây Ban Nha… Điều này đồng nghĩa với việc thời gian quan hệ phụ thuộc vào thể trạng từng phái mạnh.
 • Sức khoẻ và chế độ ăn uống: Theo các chuyên gia, một người đàn ông trưởng thành khỏe mạnh, ăn uống đầy đủ, có chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý thì 60% là anh ta sẽ làm tốt chuyện trên giường với thời gian quan hệ đạt đến mức lý tưởng như chia sẻ bên trên.
 • Yếu tố về tâm lý: Quan hệ tình dục được tiến hành trong khi tâm trạng thoải mái chắc chắn sẽ giúp phái mạnh có được thời gian hoàn hảo để làm vừa lòng bạn tình. Ngược lại, nếu mang theo tâm lý căng thẳng hay lo sợ, việc “yêu” chắc chắn sẽ chịu những hệ lụy xấu.
 • Kinh nghiệm giường chiếu: Một người đàn ông đã từng làm chuyện “ấy” nhiều lần chắc chắn sẽ có kinh nghiệm để kéo dài, rút ngắn hay điều chỉnh thời gian quan hệ theo ý của mình và đối phương. Còn người chưa có kinh nghiệm sẽ khó kiểm soát thời gian quan hệ.
 • Những yếu tố bẩm sinh: Theo thống kê, có đến hơn 50% đàn ông mắc phải các trục trặc trầm trọng có liên quan đến thời gian “yêu” là do các bệnh có sẵn trong cơ thể. Phái mạnh trong trường hợp này có thể bị xuất tinh sớm hay muộn hoặc dây thần kinh cảm giác bị chai sạn…

Thời gian quan hệ quá dài có tốt không

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục học, dù cố gắng hết sức thì nam giới cũng chỉ quan hệ được trong thời gian tối đa là dưới 25 phút cho mỗi cuộc “yêu”. Nếu nghe ai đó chia sẻ thời gian quan hệ của họ lên đến 1 tiếng đồng hồ, anh em không nên tin hay hoang mang vì đó thường là sự phóng đại để nâng cao bản thân.

Quan hệ quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Quan hệ quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Xem thêm: 7 cách làm con gái lên đỉnh nhanh chóng

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho biết, thời gian quan hệ tình dục kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và gây hại cho sức khỏe. Vấn đề này là do thời gian quan hệ dài, dẫn đến sự phân chia tần số cọ sát khiến cho cả “cô bé” và “cậu bé” đều dễ bị tổn thương về cấu tạo, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian quan hệ tình dục quá lâu sẽ khiến cuộc “yêu” đi qua khỏi cao trào, khiến cho “cô bé” sẽ gặp phải tình trạng khô cạn. Nếu vẫn tiếp tục quan hệ khi khô hạn, cả nam lẫn nữ đều sẽ cảm thấy đau rát và khó đạt được hưng phấn. Chị em cũng dễ bị tổn thương vùng kín và có nguy cơ viêm nhiễm (ở nữ), viêm niệu đạo (ở nam).

Chưa kể, việc “yêu” quá dài khiến tâm lý của chị em cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng những lần quan hệ sau không được hào hứng như ban đầu. Khi quan hệ, cơ quan sinh dục nữ sẽ luôn trong trạng thái xung huyết cao độ; cơ bắp căng; còn cơ tim hoạt động mạnh; tim đập nhanh; hô hấp sâu; huyết áp tăng…

Việc hoạt động mạnh mẽ như vậy sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng nhiều hơn, dễ bị suy kiệt và mất sức. Có trường hợp còn nguy hiểm hơn khi dẫn đến tình trạng đột quỵ. Những điều này cộng lại chính là ảnh hưởng cùng khuyến cáo của chuyên gia về thời gian quan hệ tình dục quá dài.

Một số phương pháp kéo dài thời gian xuất tinh

Có nhiều nguyên nhân khiến phái mạnh chưa đạt được ngưỡng thời gian quan hệ lý tưởng hay bị xuất tinh sớm. Trong trường hợp đó, muốn cải thiện tình trạng này và kéo dài hơn thời gian xuất tinh, thời gian quan hệ, anh em có thể áp dụng những phương pháp hỗ trợ được chuyên gia khuyến khích như sau:

 • Giữ tâm lý thoải mái, giảm lo lắng về chuyện “yêu”: Những suy nghĩ, lo lắng, hay cảm giác hồi hộp về thời gian “yêu” sẽ khiến quý ông xuất tinh nhanh hơn mong muốn. Vì vậy, yếu tố đầu tiên để phái mạnh có thể giữ vững phong độ chính là giữ được tâm lý thoải mái, tự tin và thoải mái thể hiện chính mình.
 • Duy trì trạng thái hưng phấn vừa phải: Như đã chia sẻ, cuộc “yêu” thường trải qua bốn giai đoạn gồm: dạo đầu, lâm trận, hạ màn. Nếu thang điểm quan hệ cho cả quá trình này là 10, anh em nam giới hãy cố kiềm chế cảm giác của bản thân chỉ ở mức 7 – 8 để quan hệ lâu xuất tinh nhất.
 • Dùng bao cao su giúp kéo dài thời gian quan hệ: Hiện nay, thị trường đã cho ra mắt những loại bao cao su có chứa chất gây tê nhẹ. Các chất này đã được kiểm định, hoạt động theo cơ chế làm giảm sự nhạy cảm của dương vật và hỗ trợ kéo dài thời gian xuất tinh. Anh em có thể tìm nơi uy tín để mua và dùng thử.
Sử dụng bao cao su luôn được các cặp đôi ưu tiên khi quan hệ
Sử dụng bao cao su luôn được các cặp đôi ưu tiên khi quan hệ
 • Hạn chế việc hoạt động liên tục khi “yêu”: Hoạt động liên tục dễ khiến nam giới nhanh xuất tinh. Vì vậy nên khi xung trận, anh em nên trì hoãn một chút thời gian để kiểm soát cảm xúc, có thể thay đổi tư thế quan hệ mới lạ thay vì việc duy trì mãi một kiểu, làm liên tục và giúp cuộc yêu thêm thăng hoa.
 • Tìm hiểu và thực hiện bài tập Kegel hằng ngày: Kegel là bài tập giúp cải thiện chất lượng quan hệ tình dục, được phát triển bởi nhà khoa học – bác sĩ phụ khoa người Mỹ. Phái mạnh có thể dễ dàng tìm kiếm hướng dẫn tập Kegel, tập luyện mỗi ngày để cải thiện thời gian xuất tinh, nâng cao chất lượng quan hệ tình dục.
 • Tập trung vào màn dạo đầu khi quan hệ: Phái mạnh hoàn toàn có thể giúp người phụ nữ của mình đạt cực khoái qua màn dạo đầu qua những hành động như hôn, chạm vào cơ thể… Điều này sẽ giảm bớt phần nào căng thẳng cho chính anh em, giúp anh em tự tin và có thể duy trì sự cương cứng lâu hơn.
 • Thăm khám và tham khảo ý kiến của chuyên gia: Trong trường hợp đã làm đủ mọi cách giúp quan hệ lâu ra nhưng vẫn chưa thành công, anh em đừng ngại trao đổi vấn đề của bạn với chuyên gia về sức khỏe tình dục (bác sĩ nam khoa). Họ sẽ có đủ kiến thức để đưa ra những lời khuyên hay giải pháp hiệu quả nhất.
 • Xây dựng và thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học: Ăn uống đủ dinh dưỡng, bổ sung thêm các loại thực phẩm có lợi cho sinh lý hay việc ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế các chất kích thích cùng thói quen kém lành mạnh cũng là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả cho việc kéo dài thời gian quan hệ. Phái mạnh nên chú ý và cố gắng duy trì như một thói quen.

Trên đây, condom Việt đã chia sẻ những thông tin và giải đáp thắc mắc “quan hệ bao lâu thì xuất tinh là bình thường”. Hy vọng rằng sau khi theo dõi, anh em đã hiểu rõ hơn về thời gian quan hệ phù hợp cũng như một số điều có liên quan đến việc cải thiện thời gian xuất tinh sớm, bất bình thường. Nếu vẫn còn băn khoăn hay muốn được hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề nào khác, hãy liên hệ ngay để được lắng nghe chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan:

8 Tác hại của việc lâu không quan hệ

Lợi ích của việc lên đỉnh ở phụ nữ

Cách nhận biết con gái còn trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này