Giải Đáp: quan hệ bao nhiêu phút là yếu sinh lý

Hầu hết đàn ông có thời gian quan hệ tình dục không như mong muốn, đều nghĩ rằng khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của bản thân mình có vấn đề. Vậy quan hệ bao nhiêu phút là yếu sinh lý? Có cơ sở khoa học nào để xác định hay không? Anh em có thể tìm hiểu chính xác và đầy đủ thông tin liên quan về vấn đề này bằng cách tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Yếu sinh lý là gì

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ rằng yếu sinh lý là thuật ngữ chỉ tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới với một số biểu hiện đặc trưng. Điển hình như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau đớn khi quan hệ, khó có con hay thậm chí là liệt dương.

Yếu sinh lý là tình tạng mà nhiều nam giới gặp phải
Yếu sinh lý là tình tạng mà nhiều nam giới gặp phải

Nam giới có thể mắc phải hiện tượng dương vật không thể cương cứng hoặc thời gian cương cứng của dương vật không đủ để kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Hiện tượng này xuất hiện với tần suất vài lần trong đời thì là điều bình thường theo đánh giá và phân tích của các chuyên gia.

Tuy nhiên, khi rối loạn cương dương kéo dài liên tục suốt 3 tháng và ngày càng trở nặng hoặc không có dấu hiệu thuyên giảm thì khả năng rất cao là nam giới đang mắc bệnh yếu sinh lý. Lúc này, không chỉ khả năng sinh lý mà khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây ra nhiều hệ lụy khác.

Quan hệ bao nhiêu phút là yếu sinh lý

Nói về việc quan hệ bao lâu là yếu sinh lý, các chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết rất khó để xác định chính xác vấn đề này. Đa số nam giới nghĩ rằng, nếu thời gian thực hiện quan hệ tình dục không thể kéo dài trên 3 phút thì chính là biểu hiện của việc yếu sinh lý.

Một số khác lại cho rằng, hoạt động xuất tinh ở đàn ông mà xảy ra trước khi người phụ nữ có biểu hiện đạt cực khoái cũng là hiện tượng yếu sinh lý. Tuy nhiên các quan điểm này không phải lúc nào cũng đúng mà thực tế đã tồn tại rất nhiều trường hợp cả nam giới lẫn nữ giới đều đạt cực khoái và sự thỏa mãn trong một thời gian ngắn.

Những người yếu sinh lý có trường hợp kèm theo triệu chứng xuất tinh sớm, nhưng những người bị xuất tinh sớm mà vẫn tìm được khoái cảm trong quan hệ và không bị suy giảm ham muốn tình dục thì không thể coi là yếu sinh lý. Xét theo y học, xuất tinh sớm là một bệnh lý độc lập với yếu sinh lý.

Nếu quan hệ đạt khoái cảm không thể coi là yếu sinh lý
Nếu quan hệ đạt khoái cảm không thể coi là yếu sinh lý

Xem thêm: Lợi ích của việc quan hệ tình dục với tần xuất vừa đủ

Việc đánh giá xuất tinh sớm cần có sự đánh giá dưới góc độ khoa học, hoàn toàn không làm giảm đi sự nam tính hay khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó, bản chất của yếu sinh lý và xuất tinh sớm hoàn toàn độc lập với nhau nên cần có sự phân tách rõ ràng chứ không thể đánh đồng với nhau.

Ngoài ra, để xác định người đàn ông có đang mắc bệnh yếu sinh lý hay không thì cần dựa vào trạng thái sinh lý để đảm bảo được tính chính xác. Việc dựa trên thời gian quan hệ tình dục sẽ không kết luận được một người nam có bị yếu sinh lý hay không vì không có bằng chứng khoa học nào.

Thời gian quan hệ lý tưởng kéo dài bao lâu

Chúng ta không thể kết luận một người yếu sinh lý hay không dựa vào thời gian quan hệ. Tuy nhiên, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra khoảng thời gian quan hệ tình dục lý tưởng dao động trong khoảng 5 – 7 phút. Đây cũng chính là thời gian mà nam giới cần đạt được và phân bố cụ thể như sau:

Khúc dạo đầu

Khúc dạo đầu là giai đoạn thường bao gồm hoạt động ôm ấp, chuyện trò, hôn môi, vuốt ve, massage… Giai đoạn này có thể kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 – 30 phút. Thời gian thực hiện khúc dạo đầu không nên thấp hơn 5 phút vì quá ngắn sẽ không đủ làm bạn tình phấn khởi.

Hoặc kéo dài quá 30 phút cũng không nên vì nếu thực hiện quá lâu, cả bạn và bạn tình sẽ bỏ qua mất khúc cao trào. Nhiều trường hợp thậm chí còn dẫn đến tình trạng quan hệ lâu ra, xuất tinh muộn do dạo đầu quá dài khiến cuộc “yêu” không được liền mạch khoái cảm.

Xung trận

Xung trận là giai đoạn tính từ thời điểm dương vật tiếp xúc và xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo cho đến khi hoạt động xuất tinh ở nam giới xảy ra. Thời gian lý tưởng nhất cho một lần xung trận là từ khoảng 7 – 15 phút nhưng theo kết quả nghiên cứu thì thực tế có thể dao động ở những khoảng như sau:

Thời gian quan hệ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu
Thời gian quan hệ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu
  • Sau một phút xung trận đã xuất tinh: Đây là biểu hiện cho tình trạng yếu sinh lý, đồng thời cũng cho thấy sự yếu kém của người đàn ông trong sinh lý.
  • Xuất tinh dưới 3 phút quan hệ: Dưới 3 phút cũng là thời gian quá ngắn, không đồng nghĩa với việc yếu sinh lý nhưng cũng khiến bạn tình khó có thể đạt được khoái cảm cũng như không thỏa mãn được nhu cầu.
  • Xuất tinh khi quan hệ tình dục từ 3 – 7 phút: Là thời gian trung bình của khá nhiều nhiều nam giới. Đối với khoảng thời gian này, bạn tình có thể đạt khoái cảm từ 2 – 3 lần tùy người.
  • Xuất tinh khi quan hệ tình dục từ 7 – 15 phút: Đây là khoảng thời gian lý tưởng cho mọi cuộc “yêu”. Trong khoảng thời gian này, cả nam giới lẫn bạn tình đều có thể đạt được khoái cảm cần thiết. Số lần lên đỉnh của người phụ nữ cũng có thể đạt được ở mức từ 2 – 3 lần.
  • Xuất tinh khi quan hệ tình dục trên 15 phút: Là thời gian quá lâu và nam giới thực hiện các hoạt động tình dục trên 15 phút như vậy rất có khả năng nam giới đang mắc bệnh lý hoặc đã sử dụng các loại thuốc kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Hạ màn

Đối với giai đoạn hạ màn, chuyên gia khuyên rằng nam giới nên dành khoảng thời gian từ 5 – 10 phút hoặc hơn để âu yếm hoặc ôm ấp bạn tình. Bởi lẽ thời gian mà cả anh em lẫn bạn tình sử dụng để nghỉ ngơi và hưởng thụ dư âm sau khi đã lên đỉnh, đạt tới trạng thái cực khoái.

Biểu hiện chính xác của yếu sinh lý

Tùy thuộc vào giai đoạn, mức độ bệnh mà người bị yếu sinh lý sẽ có các biểu hiện, triệu chứng khác nhau. Chúng ta không thể dựa vào thời gian quan hệ để xác định hay kết luận yếu sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, có thể phát hiện qua những biểu hiện “điển hình” sau đây:

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục khá phổ biến ở nam giới. Tình trạng này tập trung chủ yếu ở những người đàn ông trung niên, ngoài 40 tuổi với triệu chứng là dù có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng, cứng không đủ lâu để thực hiện quan hệ một cách trọn vẹn.

Tuổi tác cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh lý
Tuổi tác cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh lý

Xem thêm: Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất, 8 dấu hiệu nhận biết

Một số người bị rối loạn cương dương có thể gặp hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”. “Cậu nhỏ” có thể cương cứng bất chợt khi đang lái xe, đang ngủ, hoặc đang làm việc nhưng đến lúc cần như vào cuộc “yêu” thì lại xìu xìu, không thể phấn chấn.

Giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục là dấu hiệu mà các quý ông tự cảm nhận được từ bản thân mình khi không còn cảm giác rạo rực, hứng thú, thậm chí né tránh việc quan hệ hay “trả bài” một cách qua loa. Tình trạng này khá phổ biến và xuất hiện ở khoảng 31% nam giới.

Theo các chuyên gia, giảm ham muốn tình dục có thể xuất từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó là lý do tuổi tác. Tuổi càng cao thì tỷ lệ giảm ham muốn càng tăng, có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ và hầu hết nam giới yếu sinh lý đều sẽ có biểu hiện giống như vậy.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là dấu hiệu “điển hình” của tình trạng yếu sinh lý gây ra rối loạn xuất tinh. Việc xuất tinh được kết luận là sớm khi tính từ lúc dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Một số trường hợp có thể không xuất tinh được, khó xuất tinh và xuất tinh ngược dòng.

Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, gây ra cảm giác tự ti, hụt hẫng, xen lẫn thất vọng và ám ảnh nam giới. Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể gặp ở mọi lứa tuổi với 2 dạng là nguyên phát (mắc phải ở giai đoạn đầu), thứ phát (lúc đầu bình thường nhưng sau đó lại bị).

Bị đau khi quan hệ

Theo các chuyên gia, đàn ông bị yếu sinh lý thì dương vật không thể đạt được độ cương cứng hay các mô sẹo chạy dọc theo chiều dài của dương vật do quá trình rối loạn cương. Chính vấn đề này sẽ dẫn đến hiện tượng dương vật bị cong vẹo, gây đau đớn cực độ, thậm chí mất đi khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục.

Không thỏa mãn sau khi xuất tinh

Nam giới không đạt được khoái cảm khi quan hệ
Nam giới không đạt được khoái cảm khi quan hệ

Cực khoái của nam giới theo các nghiên cứu khoa học thường xuất hiện song song với hiện tượng xuất tinh. Và để đạt được cảm giác thỏa mãn thì quá trình đó phải tuân theo quy trình từ thấp đến cao, từ hoạt động kích thích (nghe, nhìn…) khiến cơ quan sinh dục tiết dịch đến thời kỳ cao độ (nạp tinh) thông qua những đụng chạm mạnh hơn.

Ở người bình thường, tinh dịch sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn, kích thích quá trình phóng tinh đi kèm cảm giác sung sướng cực độ. Thế nhưng với những người yếu sinh lý, gặp phải rắc rối về vấn đề xuất tinh thì quy trình này có thể sẽ không xảy ra hoặc rơi vào tình trạng xuất tinh khó kiểm soát.

Giai đoạn cực khoái ở những người đàn ông yếu sinh lý sẽ xảy ra ngắn ngủi hoặc vừa đến đã kết thúc, gây cảm giác thất vọng, không thỏa mãn. Tình trạng này kéo dài cũng ảnh hưởng đến tâm lý và hứng thú của phái mạnh, làm suy giảm chất lượng cuộc “yêu” về sau.

Trên đây, condom Việt đã tổng hợp những giải thích và phân tích của chuyên gia, bác sĩ cho câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút là yếu sinh lý?”. Hy vọng rằng anh em đã hiểu rõ hơn về vấn đề này, đồng thời có thể bình tĩnh hơn để xác định xem bản thân có bị “yếu” hay không. Đừng vì hoảng sợ quá mà làm ảnh hưởng đến tâm lý cùng đời sống tình dục.

Bài viết liên quan:

Dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao

4 Kinh nghiệm quan hệ sau sinh cần biết

Tại sao phụ nữ thích quan hệ với nhiều người đàn ông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *