Tâm lý con gái sau khi quan hệ thay đổi như thế nào

Tâm lý con gái sau khi quan hệ có thay đổi gì không là câu hỏi mà khá nhiều bạn nam thắc mắc. Các chuyên gia tình dục cho biết, nữ giới sau khi “yêu” chắc chắn sẽ có sự biến chuyển về mặt cảm xúc, tâm lý. Tùy từng người mà sẽ có biểu hiện rõ ràng hoặc không khiến việc nhận biết trở nên khó khăn. Bài viết sau đây sẽ bật mí một số vấn đề về tâm lý của chị em sau khi làm chuyện ấy để nam giới có thể nắm bắt, thấu hiểu và biết cách dỗ dành, âu yếm người mình yêu thương. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khái quát về sự biến chuyển tâm lý con gái sau quan hệ

Sự biến chuyển tâm lý con gái sau quan hệ
Sự biến chuyển tâm lý con gái sau quan hệ

“Sau quan hệ” là cụm từ chỉ chung cho hoàn cảnh thay đổi tâm lý của con gái. Cụm từ này có thể hiểu chi tiết hơn về các khía cạnh như sau quan hệ lần đầu tiên, sau quan hệ trước hôn nhân hay sau quan hệ bình thường. Mỗi hoàn cảnh cụ thể như vậy sẽ có sự tác động sâu sắc khác nhau đến tâm lý của chị em.

Ví dụ như sau quan hệ lần đầu và sau quan hệ trước hôn nhân, người con gái thường xuất hiện nhiều cảm xúc lo âu, sợ hãi,… Tâm lý đặc biệt sẽ có sự biến chuyển mạnh mẽ và phức tạp hơn so với việc sau quan hệ bình thường, khi mà đã cưới nhau hoặc yêu nhau một thời gian dài, đã cùng nhau trải qua lần đầu tiên từ trước.

Tuy nhiên cơ bản thì hầu hết con gái quan hệ xong, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ có sự thay đổi về mặt cảm xúc, tâm lý. Sự biến chuyển này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như hoàn cảnh xảy ra quan hệ hoặc là do những vấn đề đã phát sinh trong cuộc “yêu” mà chị em vừa mới trải qua.

Cụ thể những thay đổi về tâm lý con gái sau khi quan hệ

Như đã đề cập bên trên, con gái sau quan hệ lần đầu, sau quan hệ trước hôn nhân và sau quan hệ tình dục đời thường sẽ có sự khác biệt nhất định về tâm lý. Sự khác biệt này tương đối khó để phân tách hoàn toàn rạch ròi vì vẫn có những chuyển biến chung giống nhau.

Do đó, theo các chuyên gia, chúng ta có thể chỉ ra một số thay đổi hay diễn biến tâm lý của người con gái sau khi quan hệ tình dục nói chung như sau:

Cảm giác tội lỗi như vừa làm một việc sai trái

Cảm giác tội lỗi như vừa làm một việc sai trái
Cảm giác tội lỗi như vừa làm một việc sai trái

Xem thêm: Bad girl và 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Cảm thấy tội lỗi là tâm lý đầu tiên, gần như xuất hiện tại tất cả những cô gái “ăn cơm trước kẻng”. Cụ thể, người con gái sẽ triền miên trong suy nghĩ với câu hỏi “tối qua mình đã làm gì với anh ấy?” rồi nghĩ về bố mẹ – những người luôn yêu thương, chở che cùng với lời dặn dò “hãy giữ sự trong trắng ấy đến phút cuối cùng”.

Thường thì ai cũng hiểu “phút cuối cùng” ấy hay “lần đầu tiên ấy” nên là đêm tân hôn, là tuần trăng mật của 2 vợ chồng. Dù cho tâm lý ngày nay với tình dục đã trở nên cởi mỡ hơn, không còn rập khuôn nhiều quy tắc nhưng vẫn có rất nhiều cô gái trải qua “lần đầu tiên” trước hôn nhân vẫn bị chơi vơi trong nhiều suy nghĩ như vậy và mặc định bản thân vừa làm điều gì đó sai trái, cảm thấy tội lỗi và tự trách.

Cảm giác lo sợ người xung quanh sẽ phát hiện

Dẫu có trải qua một đêm dài trong một chung cư, biệt thự kín đáo hay trong căn phòng trọ không thấy bóng người qua lại đã chốt cửa chắc chắn thì con gái quan hệ lần đầu, quan hệ trước hôn nhân vẫn thấy lo sợ về những người xung quanh. Sự lo sợ này sẽ đặc biệt nghiêm trọng ở những cặp đôi yêu đương lén lút do chưa được sự chấp thuận từ gia đình.

Chị em sẽ rơi vào trạng thái đầy âu lo, thấp thỏm sợ rằng bố mình sẽ biết, bạn bè mình sẽ hay, người xung quanh sẽ tỏ tường. Chưa kể những chiếc “camera chạy bằng cơm” còn có thể đưa câu chuyện đi xa hơn, “thêm mắm dặm muối” để biến tướng bản chất và dẫn đến những lời nói, lời đánh giá khó nghe, gây áp lực cho cả bản thân lẫn gia đình của mình.

Lo lắng không biết mình có dính bầu hay không

Lo lắng không biết mình có dính bầu hay không
Lo lắng không biết mình có dính bầu hay không

Băn khoăn lo sợ không biết mình có dính bầu không chính là suy nghĩ “kinh điển” của những cô gái mới lần đầu tiên, còn “lớ ngớ” trong chuyện “yêu”. Tuy nhiên tâm lý này lại là điều hoàn toàn hợp lý ở những người con gái vẫn đang đi học, đi làm và chưa tính tới chuyện kết hôn hoặc kết hôn rồi nhưng cả 2 chưa sẵn sàng cho việc có con vì nhiều lý do khác nhau.

Họ sẽ nơm nớp sợ gần sợ xa “liệu mình có trúng thưởng không, có dính bầu hay không” dù cho tối qua, người kia đã “mặc áo mưa” đầy đủ hoặc không xuất vào trong. Có thể cả tuần, cả tháng họ vẫn sống trong lo âu như thế và kinh khủng hơn là có người còn chuyển sang “van nài” đối phương giải quyết tình huống đó.

Tâm lý này được lý giải vì con gái mà “yêu” lần đầu thì vẫn còn rất gà mờ, chưa hề có kinh nghiệm trong chuyện “yêu” mà lại nghe quá nhiều lời cảnh tỉnh về việc có thai ngoài ý muốn ngay cả khi đã dùng bao, uống thuốc tránh thai. Khi bản thân họ chưa sẵn sàng cho việc có con hoặc sợ hãi mang thai thì điều này còn trở nên kinh khủng hơn.

Trong khi thực tế, rất hiếm bạn gái chờ đợi cho đến khi cảm thấy sẵn sàng và biết bảo vệ bản thân rồi mới “yêu” mà hầu hết là nghe theo lời bạn trai hoặc không kiềm chế được cảm xúc của mình dẫn đến “yêu” trong lo lắng và bất an như thế. Đây là tâm lý bình thường, nên được thấu hiểu và cảm thông.

Cảm giác lo sợ bản thân sẽ bị đá bất cứ lúc nào

Có một kiểu tâm lý đã và đang tồn tại ở rất nhiều người con gái là sợ, không muốn làm chuyện đó khi yêu đương vì sợ sau khi trao thân, người yêu có thể thay đổi thái độ, không còn yêu mình nữa. Kèm theo đó là sự cố thủ suy nghĩ rằng “anh ta chưa có được mình thì còn cần mình, nhưng có được rồi thì có thể không trân trọng nữa”.

Một khi suy nghĩ như vậy xuất hiện thì rất khó để loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi tâm trí. Suy nghĩ này dẫn đến việc sau khi xảy ra quan hệ lần đầu, cũng là trước khi kết hôn, bạn gái sẽ cảm thấy lo sợ bản thân mình có thể bị đá, bị bỏ rơi bất cứ lúc nào vì đã trao đi sự trong trắng nhất cho bad boy.

Sợ mình không còn hấp dẫn trong mắt đối phương

Dù không thể hiện ra ngoài những phụ nữ luôn luôn sợ mình bị xấu, bị thiếu sức hấp dẫn với người đàn ông của mình. Đây chính là lý do mà có những cô gái tuyệt đối không bao giờ dám xuất hiện trước mặt người yêu với gương mặt mộc, không phấn son, không trang điểm chỉn chu.

Sợ mình không còn hấp dẫn trong mắt đối phương
Sợ mình không còn hấp dẫn trong mắt đối phương

Xem thêm: Tại sao khi quan hệ con gái lại mệt và cách xử lý hiệu quả

Chuyện nhiều người né tránh chuyện đó vì nỗi sợ không còn hấp dẫn trong mắt bạn trai cũng tương tự như việc không tự tin để mặt mộc gặp người yêu. Điều này tương đối dễ hiểu vì quần áo với phụ nữ cũng không khác là bao so với lớp phấn phủ, phấn che khuyết điểm trên khuôn mặt.

Quần áo đôi khi chính là thứ giúp chị em che đi những khuyết điểm tại nhiều vị trí không tiện lộ ra trên cơ thể mình, giúp họ tự tin hơn. Bởi vậy, có nhiều cô gái rất sợ người yêu nhìn thấy cơ thể và nhận ra những khuyết điểm mà họ không tự tin, dẫn đến tâm lý sợ rằng bản thân không còn hấp dẫn sau khi đã quan hệ xong.

Lo lắng về sự hòa hợp với chàng trong “chuyện ấy”

Sự lo lắng không biết bản thân và đối phương có hợp nhau trong chuyện chăn gối hay không không chỉ xuất hiện ở những cô gái mới “yêu” lần đầu mà còn xuất hiện ở nhiều nàng đã quan hệ nhiều lần. Lý do là vì không phải tất cả phụ nữ trên thế giới đều có kỹ năng làm tình tuyệt vời để đối phương mê đắm, nhớ mãi không quên.

Nhiều cô gái lần đầu thực hành, chưa quá quan tâm đến chuyện phòng the, chưa tìm hiểu, chưa xem qua phim “heo” và cũng chưa nghe kể bao giờ thì trong chuyện quan hệ sẽ giống như một tờ giấy trắng. Thế nhưng, nhiều người lại lo lắng và nghĩ đàn ông vốn có nhu cầu mạnh mẽ nên bản thân mình thể hiện như vậy liệu có làm anh ấy thích thú hay không.

Chị em sẽ không kiềm chế được băn khoăn nhất về “khả năng” giường chiếu của mình, rằng không biết anh ấy có cảm thấy hòa hợp hay không? Anh ấy nghĩ về mình như thế nào? Anh ấy có thấy hứng thú, hài lòng với kiểu quan hệ như vậy hay không? Liệu bản thân có sai lầm gì trong suốt quá trình quan hệ?…

Cảm giác hụt hẫng do những hành động từ đối phương

Con gái có nhiều kiểu trong quan hệ tình dục và con trai cũng vậy. Không phải người đàn ông nào cũng tỏ ra săn sóc, quan tâm hay yêu thương đến người yêu hay vợ của mình sau khi làm tình xong. Trạng thái chung của đa số họ là mệt rồi ngủ li bì, thậm chí là quay hẳn mặt vào góc tường và ngủ thiếp đi…

Cảm giác hụt hẫng do những hành động từ đối phương
Cảm giác hụt hẫng do những hành động từ đối phương

Có thể trong lòng các anh thì điều này hoàn toàn bình thường nhưng chính những hành động như vậy đã khiến chị em có cảm giác hẫng hụt vì thấy bản thân như bị hắt hủi, bỏ rơi… sau khi đối phương đã “thịt” xong. Đổi lại bằng hành động ôm chặt, hỏi thăm ân cần hoặc hôn sâu, chăm sóc,… thì chị em sẽ thấy ấm áp và thoải mái, hạnh phúc hơn.

Ngoài những biểu hiện này thì con gái sau khi quan hệ cũng có thể cảm thấy ngại ngùng, vui vẻ vì bản thân và người yêu đã tiến thêm một bước. Hoặc có nhiều trường hợp thấy thích thú, mong chờ cho những lần quan hệ tiếp theo.

Nói chung theo Condon Việt, tâm lý con gái sau khi quan hệ sẽ có sự biến chuyển và thay đổi tùy từng trường hợp cụ thể. Anh em muốn hiểu rõ và chính xác thì nên cẩn thận, khéo léo quan sát với những hành động phù hợp để nàng không rơi vào cảm xúc tiêu cực và những cuộc “yêu” về sau luôn trọn vẹn, đáng nhớ đối với cả hai.

Bài viết liên quan:

Thời gian quan hệ bao lâu là đủ

Hướng dẫn những cách hôn môi lãng mạn

Have sex, Make love và 4 điều bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *