Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu làm sao để kéo dài

Thời gian quan hệ tình dục được coi là thước đo bản lĩnh thể chất của nam giới. Vì vậy, hầu hết phái mạnh đều muốn kéo dài thời gian “yêu” để cho phép mình và bạn tình đạt cực khoái. Vậy thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu? Đàn ông quan hệ tình dục bao nhiêu phút là đủ? Hãy cùng condom Việt tìm hiểu bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về tình trạng ám ảnh rất nhiều phái mạnh này nhé!

Lên đỉnh ở đàn ông là gì

Theo các nghiên cứu của chuyên gia, hoạt động tình dục được chia thành 4 giai đoạn gồm: ham muốn, kích thích, “lên đỉnh” và nghỉ ngơi, thỏa mãn. “Lên đỉnh” trong đó được hiểu là trạng thái cơ thể khi đạt được cực khoái hay sung sướng ngất ngây, xảy ra vào thời gian sau của cuộc “yêu”.

Lên đỉnh là biểu hiện đạt cực khoái của các cặp đôi khi quan hệ
Lên đỉnh là biểu hiện đạt cực khoái của các cặp đôi khi quan hệ

Lên đỉnh hoàn toàn không phải là một động từ thường dùng trong một chuyến đi leo núi hay hoạt động leo núi. Bản chất nó là một tính từ chỉ trạng thái của cơ thể, được dùng trong các vấn đề liên quan đến tình dục, mang tính ước lệ và hàm ý nói đến giới hạn cao nhất trong khi quan hệ tình dục.

Cả nam giới lẫn nữ giới đều có thể “lên đỉnh” nhưng biểu hiện của cơn cực khoái thì có chút khác nhau. Nói ngắn gọn là phụ nữ sẽ tăng co thắt vùng âm đạo, còn nam giới thì có hiện tượng xuất tinh. Có những chị em chỉ rên nhè nhẹ, cũng có những người la hét hay rú lên từng tiếng đứt quãng.

Đồng thời sau cơn cực khoái, hormone prolactin có tác dụng thỏa mãn tình dục sẽ được xuất vào dòng máu ở cả nam và nữ. Hormone này khiến cho cơ thể cảm thấy thỏa mãn ngây ngất, làm cho tất cả những suy nghĩ, lo toan trước đó đều tạm thời bị rơi vào lãng quên và bản thân chỉ cảm nhận được sự sung sướng đến tột cùng.

Mọi căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống thậm chí cũng tan nhanh như bong bóng xà phòng. Để có thể cảm nhận được sự cực khoái này thì chỉ có những người từng “lên đỉnh” mới có thể mô tả một cách rõ ràng nhất. Nói chung đó là cảm giác đê mê, cực khoái tột độ, nhiều người cảm nhận như trái đất ngừng quay.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê thì tỷ lệ nam giới khỏe mạnh “lên đỉnh” nhờ quan hệ tình dục có đối tác là 98%, “tự sướng” là 80%. Nam giới về cơ bản dễ đạt cực khoái hơn nhiều so với nữ giới nhưng để cảm nhận được rõ ràng cực khoái này thì chỉ có những người từng “lên đỉnh” rồi mới có thể mô tả rõ nhất.

Phân loại các dạng lên đỉnh phổ biến ở phái mạnh

Lên đỉnh thực tế là trạng thái tâm sinh lý phức tạp, rất ít khi có sự lặp lại ở cùng một người, càng không phải ai cũng giống như ai. Mỗi lần đạt cực khoái, đấng mày râu sẽ được tận hưởng một cảm xúc mới mẻ. Và tùy từng trường hợp, anh em sẽ được trải nghiệm một trong những dạng lên đỉnh sau đây:

Đàn ông lên đỉnh chủ yếu qua các dạng dưới đây
Đàn ông lên đỉnh chủ yếu qua các dạng dưới đây

Xem thêm: 5 cách kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới bị yếu sinh lý

  • Đa cực khoái: Là nhiều lần đạt cực khoái trong một thời gian ngắn (cùng một lần quan hệ tình dục).
  • Cực khoái thư giãn: Là dạng cực khoái đạt được từ những sự thư giãn tuyệt đối khi kích thích tình dục.
  • Cực khoái áp lực: Là tình trạng lên đỉnh nhưng không trên tinh thần tự nguyện, đa phần là bị ép buộc.
  • Cực khoái căng thẳng: Chỉ những trường hợp đạt được từ những kích thích dồn dập, liên tiếp khiến cơ thể căng cứng, buộc phải xuất tinh mà ít có cảm giác thỏa mãn.
  • Cực khoái tưởng tượng: Là dạng lên đỉnh hoàn toàn nhờ yếu tố tâm thận, không có sự tham gia của bất kỳ loại kích thích nào khác. Dạng này khá hiếm gặp những vẫn có xuất hiện ở phái mạnh.
  • Cực khoái hỗn hợp: Là một dạng lên đỉnh không xác định được nguyên nhân, có thể là sự kết hợp của các loại cực khoái như vừa để cập bên trên.

Thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu

Quá trình quan hệ tình dục trọn vẹn ở đấng mày râu được chia thành 4 giai đoạn. Cụ thể là:

  • Giai đoạn kích thích: Là giai đoạn thường bắt đầu sau 10-30 giây khi cặp đôi gần gũi, vuốt ve nhau. Nam giới được kích thích về thể chất và tâm thần, dương vật bắt đầu cương cứng. Dòng máu đi tới thể hang tăng lên khiến cho dương vật trở nên to và cứng hơn, bìu co lại và tinh hoàn được kéo lên phía trên. Đây là biểu hiện “cậu bé” đã sẵn sàng xâm nhập vào bên trong “cô bé”.
  • Giai đoạn bình ổn: Cơ thể phái mạnh nôn nóng hơn nhờ các mao mạch xung quanh dương vật chứa đủ khí huyết. Đồng thời, kích thước dương vật, tinh hoàn tiếp tục tăng. Các cơ vùng mông và đùi co lại kéo theo việc huyết áp tăng lên, nhịp tim, nhịp thở mạnh và nhanh hơn. Giai đoạn này có thể kéo dài bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào bản năng người đàn ông. Khoảng thời gian của giai đoạn “bình ổn” giúp cả đàn ông và phụ nữ đều đạt cực khoái từ 7 – 15 phút.
  • Giai đoạn lên đỉnh: Đây là giai đoạn phái mạnh đạt được cực khoái, lên đỉnh và chuẩn bị cho việc xuất tinh. Tinh dịch theo độ sẽ được đẩy vào trong niệu đạo, được giải phóng ra ngoài dương vật bằng sự co thắt liên tiếp của các loại cơ. Phái mạnh sẽ đạt được cảm giác cực khoái với nhịp thở và huyết áp tăng cao. Thời gian lên đỉnh diễn ra trung bình trong giai đoạn này là khoảng 10 – 30 giây.
  • Giai đoạn thoái trào, phục hồi: Sau khi xuất tinh, dương vật trở về trạng thái bình thường, nhưng nhịp tim, nhịp thở vẫn hơi nhanh và mạnh. Thể trạng và khả năng hồi phục của từng người sẽ quyết định cuộc “yêu” tiếp theo diễn ra sớm hay chậm. Hoặc cũng có nhiều trường hợp không diễn ra cuộc “yêu” nào nữa do nhiều yếu tố khách quan như tuổi tác, thể lực,…
Thời gian lên đỉnh của đàn ông thường gắn hơn ở nữ giới
Thời gian lên đỉnh của đàn ông thường gắn hơn ở nữ giới

Từ những thông tin này, chúng ta có thể thấy được rằng chị em phụ nữ thường mất khoảng 20 phút để đạt đến trạng thái cực khoái, trung bình từ 13 đến 51 giây mỗi phiên. Họ có thể đạt cực khoái trong khoảng 10 – 30 giây với thời gian trung bình để đạt đến đỉnh thăng hoa là 10 phút.

Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, anh em phái mạnh chỉ đạt cực khoái một lần trong khi quan hệ tình dục hoặc khi thủ dâm. Khi đạt đến trạng thái này, cơ thể nam giới sẽ tiết ra các hormone như norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin,… gây cảm giác buồn ngủ. Đây chính là lý do nhiều anh em hay ngủ quên sau khi quan hệ.

Trên thực tế, cảm giác cực khoái ở đàn ông chỉ kéo dài trung bình khoảng 22 giây. Đây là con số tương ứng với thời gian lên đỉnh và không ai có thể duy trì khoảnh khắc đặc biệt này đến mấy phút như nhiều người vẫn truyền tai nhau. Đặc biệt theo Báo Sức khỏe và đời sống, thời gian “lên đỉnh” của nam giới tuy ngắn ngủi nhưng mang lại rất nhiều tác dụng hỗ trợ.

Một số biểu hiện của đàn ông khi lên đỉnh

Các bác sĩ, chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát và đưa ra kết luận rằng dấu hiệu lên đỉnh ở đàn ông là không ai giống ai. Biểu hiện cụ thể ở mỗi người sẽ có sự khác biệt nhất định nhưng cơ bản sẽ nằm trong danh sách như sau:

Nhịp tim và nhịp thở nhanh hơn

Ngay sau khi tiếp nhận những kích thích đến dương vật, tim có xu hướng đập nhanh hơn. Việc tăng nhịp đập này không chỉ là sự hưng phấn về mặt cảm xúc mà còn có tác dụng thúc đẩy tim co bóp dồn máu về cơ quan sinh dục khiến dương vật nhanh chóng gia tăng kích thước và cương cứng.

Bên cạnh đó, những tín hiệu kích thích từ đối phương vào thời điểm lên đỉnh cũng khiến nam giới phấn chấn hơn, thở mạnh và gấp gáp hơn. Chị em chỉ cần quan sát bình thường là sẽ thấy và cảm nhận được rõ ràng sự khác biệt trong hơi thở cũng như sự thay đổi kích thước của “cậu nhỏ”.

Mi mắt nhắm hờ, cảm giác như bị thôi miên

Khi đạt đến trạng thái, đa phần nam giới đều như đang trong trạng thái mơ màng, thậm chí còn mất hết lý trí. Trong những giây phút hiếm hoi như vậy, chúng ta thấy phái mạnh dường như bị thôi miên. Do đó, một nhóm các nhà tình dục học đã định nghĩa rằng: “Cực khoái là không tồn tại”.

Vào thời điểm cơ thể thấy sung sướng nhất, thoải mái nhất, nam giới hoàn toàn có thể quên đi những mệt mỏi hay lo âu trong cuộc sống. Những dấu hiệu dễ nhận biết nhất lúc đó là mi mắt nhắm hờ, có cảm giác mơ màng chưa hoàn toàn tỉnh táo và lâng lâng, cảm giác giống như bị thôi miên.

Tăng nhanh tốc độ và cường độ “làm tình”

Tốc độ quan hệ được đẩy lên cao trào
Tốc độ quan hệ được đẩy lên cao trào

Xem thêm: 3 cách kéo dài quan hệ đơn giản và hiệu quả

Đến giai đoạn thăng hoa lên đỉnh, tốc độ và cường độ các động tác tình dục của nam giới tăng lên đáng kể. Dương vật đặc biệt có xu hướng thâm nhập sâu hơn vào âm hộ với cường độ tác động mạnh hơn, hoạt động liên tục và có thể toát mồ hôi, nhưng phái mạnh không hề cảm thấy mệt mỏi.

Ngược lại, phái mạnh lại đang cảm thấy thỏa mãn hơn bao giờ hết vì được tận hưởng cảm giác quan hệ lý tưởng. Họ sẽ tăng tốc độ để làm tình nhanh hơn, mạnh hơn, thỏa mãn nhu cầu, tăng khoái cảm tình dục cho bản thân mình và cả đối tác, góp phần tạo nên những cuộc “yêu” đáng nhớ.

Rên rỉ hoặc co quắp, thậm chí chửi thề

Quá trình quan hệ tình dục dẫn đến co bóp hoặc run rẩy đều đặn ở một số cơ, trong đó có cơ cuống họng. Đây chính là nguyên nhân khiến các anh phát ra âm thanh giống tiếng rên rỉ khi quan hệ một cách vô thức với âm sắc thường quyến rũ, gợi cảm hơn, có khả năng tăng thêm kích thích cho cuộc “yêu”.

Chưa kể, cũng có nam giới khi được kích thích, cơ thể sẽ diễn ra sự co quắp các cơ (co giật). Trong những trường hợp như vậy, việc la hét, nói bậy cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Và khi say sưa trong cảm xúc khoái lạc, cánh mày râu có thể rùng mình, nổi da gà khi bản thân không hay biết.

Xuất tinh – Biểu hiện lên đỉnh rõ nhất

Nam giới có ham muốn, được kích thích đến khi đạt cực khoái sẽ xảy ra hiện tượng xuất tinh. Đây là hoạt động đẩy tinh dịch có sẵn bên trong cơ thể của tất cả phái mạnh trên thế giới ra ngoài thông qua ống niệu đạo. Tinh dịch xuất ra ở đầu dương vật có thể lỏng hoặc hơi sánh.

Đa số cánh mày râu đều thừa nhận rằng, trong suốt quá trình quan hệ, họ cảm thấy sung sướng nhất ở mấy giây ngắn ngủi khi xuất tinh. Nhiều người thậm chí còn thường xuyên hồi tưởng lại cảm giác bay bổng, khó tả, mong muốn được trải nghiệm cuộc sống phòng the đúng như mong muốn.

Dù vậy, không phải bất kỳ trường hợp nào khi đạt cực khoái cùng diễn ra cơ chế đẩy tinh dịch ra ngoài. Có một số người do rối loạn sinh lý dẫn đến việc không thể xuất tinh hoặc xuất tinh ngược vào trong. Một số khác lại xuất tinh rất nhanh khi quan hệ tình dục, kể cả khi chưa đạt cực khoái.

Nói chung, để nhận biết anh em đã thực sự “lên đỉnh” hay chưa, các chị em cần phải thật tinh tế. Hãy lắng nghe, quan trọng là cảm nhận, xâu chuỗi các biểu hiện lên đỉnh của đàn ông trong suốt cả quá trình để có thể hiểu rõ hơn cơ thể của họ và có những bí quyết thúc đẩy hưng phấn cho cuộc “yêu” một cách phù hợp.

Xuất tinh là biểu hiệu dễ thấy nhất khi đàn ông lên đỉnh
Xuất tinh là biểu hiệu dễ thấy nhất khi đàn ông lên đỉnh

Thời gian lên đỉnh của đàn ông có ảnh hưởng gì không

Theo các chuyên gia tình dục, nếu thời gian “yêu” ngắn, cả nam và nữ sẽ không cảm thấy hứng thú và đạt được sự thăng hoa trong cuộc “yêu”. Điều này có thể khiến nam giới cảm thấy tự ti, mất dần ham muốn, thậm chí không muốn gần gũi bạn đời của mình, làm ảnh hưởng gia đình tương lai.

Ngược lại, thời gian lên đỉnh hoặc làm tình quá lâu cũng không tốt vì đôi bên dễ mắc bệnh về sinh lý. Cụ thể như nam giới quan hệ lâu ra sẽ gặp phải tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, dễ mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…

Còn ở phụ nữ, quan hệ tình dục kéo dài có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe, ma sát quá nhiều có thể gây hại cho âm đạo. Chị em quan hệ tình dục quá lâu sẽ tự nâng cao tần suất dễ mắc các bệnh phụ khoa như nhiễm trùng nấm men, viêm âm đạo… ảnh hưởng đến cả cảm xúc cá nhân và đời sống phòng the.

Như vậy bài viết trên, condom Việt đã hỗ trợ giải đáp về câu hỏi thời gian lên đỉnh của đàn ông là bao lâu. Hãy tham khảo tất cả thông tin được chia sẻ, đồng thời áp dụng nhiều “bí kíp tình dục” từ đơn vị uy tín và tìm ra chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc cho cả mình cùng ngươi ấy.

Bài viết liên quan:

Lợi ích của việc quan hệ thường xuyên

12 dấu hiệu nhận biết con gái dâm

6 cách kéo dài thời gian quan hệ an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *