Thời gian lên đỉnh của phụ nữ là bao lâu làm sao để kéo dài

Phái mạnh nào cũng muốn cho người phụ nữ của mình “sướng phát điên” khi lên đỉnh làm cho hạnh phúc bền chặt và cũng thể hiện được bản lĩnh của đấng mày râu. Tuy nhiên, thời gian lên đỉnh của phụ nữ là bao lâu? Có giống nam giới hay không? Cùng khám phá bí mật về vấn đề này qua những thông tin dưới đây mà condom Việt cung cấp, để có thể chinh phục nàng và có những cuộc “yêu” thật hoàn hảo nhé!

Lên đỉnh ở phụ nữ là gì

Lên đỉnh được gọi với tên khác là cực khoái với nhiều cách định nghĩa dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Song nhìn chung, lên đỉnh (cực khoái) là một dạng cảm xúc thỏa mãn về thể chất và tinh thần, là một trạng thái của cơ thể nói chung khi đạt đến mức độ sung sướng đê mê, cực kỳ thoải mái.

Lên đỉnh là trạng thái đạt được khoái cảm mong muốn khi quan hệ
Lên đỉnh là trạng thái đạt được khoái cảm mong muốn khi quan hệ

Các nhà nghiên cứu đã định nghĩa lên đỉnh (cực khoái) dựa trên mô hình đáp ứng tình dục của Master và Johnson. Mô hình này đã mô tả lại quá trình đạt cực khoái khi quan hệ và các dạng quan hệ tình dục không qua âm đạo với 4 giai đoạn bao gồm: Hưng phấn => Bình ổn => Cực khoái => Thoái trào.

Lên đỉnh ở nam giới và nữ giới không nhau vì nam giới chỉ lên đỉnh 1 lần trong mỗi cuộc “yêu” nhưng nữ giới có thể lên đỉnh nhiều lần hơn. Hầu hết chị em phụ nữ đều nhạy cảm nhiều hơn với kích thích âm vật – phương pháp cực kỳ hiệu quả để khơi dậy ham muốn tình dục cho phụ nữ.

Bên cạnh đó, một số người đạt cực khoái chỉ nhờ kích thích núm vú, mát xa hoặc dựa vào sự tưởng tượng của bản thân. Theo tuổi tác, cực khoái của phái nữ có thể ít dữ dội hơn nhưng không có nghĩa là sự thỏa mãn giảm đi vì đa số chị em đều có nhu cầu khá mạnh mẽ về đời sống tình dục.

Tính đến thời điểm hiện tại, người ta đã thống kê có 5 loại cực khoái tương ứng 5 dạng lên đỉnh phổ biến nhất mà cánh đàn ông cần biết để chiều người phụ nữ của mình. Cụ thể là:

 • Cực khoái âm vật: Âm vật chính là một cơ quan nhỏ với rất nhiều dây thần kinh, vì thế anh em có thể liên tục kích thích vị trí này để tạo ra cơn cực khoái âm vật với những cảm xúc tuyệt vời.
 • Cực khoái âm đạo: Được xem là loại cực khoái khó đạt nhất ở chị em phụ nữ. Những cơn cực khoái này cần được kích thích sâu hơn vào bên trong “cô bé” chứ không là cảm giác trên bề mặt như cực khoái âm vật.
 • Cực khoái hậu môn: Loại cực khoái này phổ biến với nam giới hơn nhưng phụ nữ cũng có thể đạt được khi được kích thích vào cửa sau.
 • Cực khoái hỗn hợp: Xảy ra khi phụ nữ được kích thích tình dục đồng thời ở nhiều vùng nhạy cảm trên cơ thể. Giao hợp có xâm nhập vào điểm G và kích thích vào âm vật chính là một trong số những cách phổ biến để đạt được cực khoái hỗn hợp.
 • Cực khoái từ các vùng nhạy cảm: Là cực khoái khi được kích thích các bộ phận cơ thể khác như vành tai, núm vú, cổ, khuỷu tay… trong mỗi cuộc “yêu”.

Thời gian lên đỉnh của phụ nữ là bao lâu

Thời gian phụ nữ lên đỉnh là bao lâu là vấn đề mà rất nhiều người, bao gồm cả nam lẫn nữ đều muốn biết. Lý giải về điều này, chúng ta sẽ dựa theo mô hình Master & Johnson và trên cơ sở hiểu rõ rằng khoái cảm ở nữ giới khác biệt khá nhiều so với nam giới nên thời lượng lên đỉnh ở nữ cũng dài hơn nam.

Thời gian phụ nữ lên đỉnh thường lâu hơn ở nam giới
Thời gian phụ nữ lên đỉnh thường lâu hơn ở nam giới

Xem thêm: 7 lý do khiến phụ nữ mệt sau khi quan hệ và cách xử lý

Mô hình Master và Johnson đã chỉ ra quá trình quan hệ tình dục của cả phái nam lẫn phái nữ đều trải qua 4 giai đoạn. Thời lượng cho từng giai đoạn ở mỗi đối tượng khác nhau có thể không giống nhau nhưng cơ bản, chúng ta có những thông tin giới thiệu như sau:

 • Hưng phấn: Đây là giai đoạn đầu tiên, giai đoạn mà lưu lượng máu tăng lên làm tiết ra chất lỏng (dịch tiết) giúp âm đạo ẩm ướt và các dây thần kinh ở âm hộ cùng với âm vật trở nên nhạy cảm hơn.
 • Bình ổn: Các phản ứng tiếp tục tăng lên ở giai đoạn 2, bầu ngực có thể tăng kích thước và âm vật co vào bên trong, cảm giác giống như đã biến mất khỏi âm đạo của chị em.
 • Cực khoái: Khi có đủ sự kích thích, áp lực lên cổ tử cung và khu vực nhạy cảm khác như điểm G, chị em sẽ lên đỉnh hoặc đạt cực khoái ngay. Thời gian lên đỉnh trung bình được thống kê là kéo dài từ 30 đến 60 giây, được đánh giá là thời điểm mà mọi sự căng thẳng được giải phóng.
 • Thoái trào: Trong nửa giờ sau khi đạt đến trạng thái cực khoái, các cơ trong cơ thể sẽ được thư giãn và bộ phận sinh dục nữ trở lại trạng thái bình thường, nhịp tim nhịp thở dần đều lại.

Một số bác sĩ chuyên khoa cho biết, mỗi phụ nữ sẽ có thời gian lên đỉnh khác nhau và thời gian trung bình có khả năng từ 15 – 18 giây. Trong thời gian lên đỉnh của mình, phụ nữ thường có một số triệu chứng như co thắt âm đạo, ngực căng cứng, tim đập nhanh cũng như hơi thở dồn dập,…

Đặc biệt, khác với phái mạnh chỉ có thể đạt cực khoái một lần trong lúc giao hợp thì chị em lại có khả năng lên đỉnh rất nhiều lần trong một cuộc “yêu”. Thời gian phụ nữ lên đỉnh là bao lâu thực tế cũng không chỉ do bản thân chị em mà còn phụ thuộc khá nhiều vào người bạn tình của họ.

Nếu như bạn tình là người đã có kinh nghiệm trong chuyện giường chiếu, biết cách làm đối tác của mình thỏa mãn, kích thích đúng điểm G thì chị em hoàn toàn có thể làm nàng lên đỉnh trong thời gian dài. Còn trường hợp đối tác không đủ kinh nghiệm, kỹ năng yếu kém, chị em sẽ khó đạt đến những khoái cảm như mong đợi.

Phụ nữ lên đỉnh có những biểu hiện gì

Bên cạnh vấn đề thời gian phụ nữ lên đỉnh là bao lâu thì biểu hiện của chị em khi lên đỉnh cũng là điều nhiều nam giới tò mò. Bởi lẽ, nắm được biểu hiện lên đỉnh của phái nữ, phái nam sẽ biết cách tăng chất lượng mỗi lần ân ái giúp cả hai cùng hòa nhịp và thỏa mãn hơn nhiều lần.

Biểu hiện của phụ nữ lên đỉnh khá dễ nhận biết từ hình thể đến sắc thái
Biểu hiện của phụ nữ lên đỉnh khá dễ nhận biết từ hình thể đến sắc thái

Cũng giống như ở nam giới, biểu hiện lên đỉnh của phụ nữ không có sự giống nhau hoàn toàn mà tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Cánh mày râu có thể nhận biết cảm xúc lên đỉnh của bạn tình, xác định xem mình đã làm cho nàng lên đỉnh thăng hoa hay chưa qua một số dấu hiệu như sau:

 • “Cô bé” ra nhiều nước: Khi lên đỉnh, âm đạo của chị em sẽ tiết ra nhiều nước và dịch nhầy. Chất lỏng này thường ở dưới dạng dịch nhầy, khá nhiều, có màu trắng đục và không mùi, làm cho “cô bé” trở nên cực kỳ ướt át.
 • Âm đạo co thắt liên tục: Âm đạo sẽ co thắt khoảng 3 – 15 lần đến khi đạt cực khoái. Anh em có thể cảm nhận thấy điều này khi “cậu nhỏ” đột ngột bị siết chặt hơn với những khoái cảm tuyệt vời.
 • Hơi thở trở nên dồn dập: Lúc đạt cực khoái, nhịp tim và huyết áp đều tăng lên dẫn đến thiếu oxy. Vì vậy, hơi thở của nàng sẽ tăng giảm theo sự kích thích của anh em rồi dần dần dồn dập và gấp gáp hơn khi đạt cực khoái.
 • Ngực cương cứng và ửng hồng: Ngực là cơ quan nhạy cảm trên cơ thể người phụ nữ. Khi máu dồn tới đây, hai bầu vú sẽ căng cứng hơn và làm gia tăng kích thước vòng ngực. Khu vực xung quanh núm vú đồng thời trở nên săn chắc hơn.
 • Cong lưng và ưỡn người: Đây cũng là biểu hiện khá rõ ràng khi các chị em lên đỉnh. Nó đặc biệt được đánh giá là báo hiệu anh em nên đâm sâu hơn và nhấp mạnh mẽ để cả hai cùng thăng hoa.
 • Rên rỉ vô cùng sung sướng: Bình thường chị em sẽ rên khi làm tình. Khi lên đỉnh, tiếng rên rỉ này thậm chí còn to hơn vì cơ thể nhận được khoái cảm mãnh liệt. Một số trường hợp vừa rên rỉ vừa kêu la, hoặc thét lên vì sung sướng tột cùng.

Một số lợi ích từ việc lên đỉnh ở phụ nữ

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng việc quan hệ tình dục đều đặn nói chung, lên đỉnh nói riêng sẽ mang lại các lợi ích tuyệt vời đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Cụ thể hơn, lên đỉnh sẽ giúp chị em có được những tác động tích cực là:

Việc quan hệ khoa học mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể 
Việc quan hệ khoa học mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể

Xem thêm: Quan hệ cửa sau có sướng không, 5 tư thế quan hệ siêu sướng

 • Khi chị em đạt cực khoái, lên đỉnh, não bộ được kích thích, các ở vùng khoái cảm ở vỏ não sẽ sáng lên. Việc lưu thông máu não đồng thời cũng thuận lợi hơn giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu.
 • Cơn cực khoái sẽ làm phần cơ âm đạo sẽ co thắt, còn cơ thể rơi vào trạng thái ngất lâm sàng trong một vài giây. Tâm trạng lúc này sẽ trở nên thoải mái, vui vẻ và bản thân dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • Lên đỉnh đặc biệt có khả năng giúp nữ giới sản xuất ra một mẫu hormone oxytocin hay còn gọi là hormone hạnh phúc với tác dụng an thần, chống trầm cảm, tăng lưu thông máu và tăng khả năng miễn dịch.
 • Quan hệ chăn gối đều đặn và đạt được đến trạng thái cực khoái đồng thời sẽ kích thích tuyến giáp. Sự kích thích này có tác dụng làm tóc cũng như da phát triển hơn, nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ.
 • Ngoài ra, vùng điểm G của phụ nữ khi lên đỉnh sẽ cương phồng giúp giữ được một phần tinh dịch đáng kể. Đây là một cách giúp tăng khả năng thụ thai, nâng cao tỉ lệ đậu thai thành công.

Cách giúp phụ nữ lên đỉnh nhanh chóng và hiệu quả

Bên cạnh những vấn đề trên, nam giới còn quan tâm đến cả những cách làm cho chị em lên đỉnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trước khi dẫn nàng lên đỉnh, anh em cần biết rằng màn dạo đầu đóng vai trò rất quan trọng vì nữ giới cần rất nhiều thời gian để đạt được cực khoái.

Lời khuyên của các chuyên gia tình dục là hãy bắt đầu bằng một số cử chỉ âu yếm, vuốt ve để nàng sẵn sàng bước vào cuộc “yêu”. Sau đó, anh em có thể thử ngay một số cách giúp nàng lên đỉnh nhanh và cảm nhận được những cảm xúc, khoái cảm tuyệt vời được gợi ý sau đây:

 • Hôn và liếm đúng cách: Phụ nữ ai cũng đều muốn được hôn trong khi quan hệ và việc hôn không nên chỉ dừng lại ở hôn môi. Hãy kiểm tra phá mọi ngóc ngách trên cơ thể của nàng bằng cách hôn và liếm các vùng nhạy cảm như dái tai, cổ, ngực, nhất là “vùng tam giác”. Anh em đừng ngại âu yếm “cô bé” bằng miệng vì có rất nhiều phụ nữ đã đạt cực khoái lúc được đối tác “yêu” bằng miệng.
 • Mơn trớn kết hợp cử chỉ mạnh bạo: Làn da của chị em quá nhạy cảm và đây chính là lợi thế để anh em có thể tận dụng để dẫn nàng lên đỉnh nhanh hơn. Hãy xoa và mơn trớn trên làn da chị em, mát xa nhẹ nhàng bằng một số ngón tay, vuốt dọc sống lưng để tăng thêm hưng phấn. Hoặc thậm chí, anh em có thể cắn nhẹ lên cổ, môi, ngực,… để thêm phần kích thích.
Kích thích những vùng nhạy cảm trên cơ thể của nàng để tăng hưng phấn
Kích thích những vùng nhạy cảm trên cơ thể của nàng để tăng hưng phấn
 • Cào, đánh nhẹ vào mông: Không phải khi nào chị em phụ nữ cũng thích cách vuốt ve nhẹ nhàng hay âu yếm dịu dàng. Do vậy, hãy thay đổi cảm giác bằng cách cào, đánh nhẹ vào mông của nàng để nàng thêm hứng khởi, tạo ra nhiều khoái cảm mới lạ và hưng phấn cho nàng dễ lên đỉnh hơn.
 • Kích thích bằng lời nói: Trong khi đang tận hưởng cảm giác sung sướng đê mê, phụ nữ thường có một số mộng tưởng dục tình giúp cho bản thân thư thái đầu óc. Lúc này, anh em có thể kể một số câu chuyện nóng bỏng, dùng khẩu dâm để nàng chìm trong mộng tưởng cũng như đi vào cõi đê mê, đạt được khoái cảm tuyệt vời.
 • Để ý dấu hiệu nàng lên đỉnh: Nhận biết nàng đang lên đỉnh hay chưa là để giúp anh em sẽ biết cách kiểm soát và giúp nàng kéo dài thời gian này. Cụ thể, khi quan sát thấy một số dấu hiệu lên đỉnh của nàng, đừng làm nó ngắt quãng và cần tiếp tục khiến nhanh và mạnh hơn để nàng nhanh chóng đạt đến đỉnh thăng hoa.
 • Tư thế làm tình phù hợp: Khá nhiều chị em thừa nhận bản thân dễ đạt cực khoái khi tại tư thế gác chân lên cổ đối tác hay nữ giới ở trên vì “cậu nhỏ” sẽ đi sâu vào âm đạo tại mức tối đa, kết hợp kích thích bằng tay lên âm vật thì nàng sẽ lên đỉnh nhanh chóng và khóc thét vì quá sung sướng.

Như vậy bài viết trên, condom Việt đã chia sẻ những thông tin cụ thể để giải đáp cho thắc mắc của nhiều người về vấn đề thời gian lên đỉnh của phụ nữ là bao lâu. Hy vọng rằng sau khi theo dõi, cả chị em cùng phái mạnh đều có được những kinh nghiệm cũng như kiến thức hữu ích và làm dày thêm cẩm nang phòng the của mình cùng với người ấy.

Bài viết liên quan:

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ

5 biểu hiện của con trai khi quan hệ lần đầu

10 cách làm tình cho chàng yêu bạn nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *