Thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới với ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục cũng như tâm lý. Có những người tìm hiểu rất kỹ, hiểu đúng và hiểu đủ về bệnh này. Tuy nhiên, không ít người vẫn bị lầm tưởng bản thân bị xuất tinh sớm vì không nắm rõ đầy đủ kiến thức và lo lắng bất an. Vậy thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm? Bài viết dưới đây, condom Việt sẽ giúp anh em có được câu trả lời chính xác, đầy đủ nhất!

Xuất tinh sớm là gì

Trước khi tìm hiểu về vấn đề thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm, anh em cần biết rõ khái niệm xuất tinh sớm là gì. Xuất tinh sớm hiểu đơn giản chính là trình trạng rối loạn tình dục thường gặp ở nam giới, được định nghĩ là việc phái mạnh không kìm hãm được sự xuất tinh, xuất tinh khi chỉ mới quan hệ được một thời gian ngắn hoặc thậm chí là chưa quan hệ.

Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp ở các quý ông
Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp ở các quý ông

Xuất tinh sớm thực tế không quá nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nhưng lại khiến nam giới cảm thấy tự ti, e ngại và dần dần có sự né tránh quan hệ tình dục. Tình trạng này đồng thời cũng gây ra tâm lý hụt hẫng, thất vọng cho bạn tình, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống phòng the, hạnh phúc gia đình và còn có thể khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn.

Các chuyên gia của Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã đưa ra những tiêu chí đánh giá tình trạng xuất tinh sớm. Cụ thể:

 • Tỷ lệ xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo chiếm từ 75 – 100% tổng số các lần quan hệ.
 • Các rối loạn kéo dài trong ít nhất 6 tháng kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên.
 • Tình trạng trên là nguyên nhân khiến nam giới bị căng thẳng và lo lắng, xuất hiện tâm lý tự ti.

Bên cạnh đó, một số bảng đánh giá cũng đang được sử dụng để xác định tình trạng xuất tinh sớm của người bệnh, tiêu biểu là bảng PEDT (Premature Ejaculation Diagnostic Tool) với cấu trúc gồm tất cả 5 câu hỏi, tương ứng thang điểm từ 0 – 4 với mức độ tăng dần như:

 • Câu 1: Khi quan hệ, việc trì hoãn xuất tinh đối với bạn là khó hay dễ, ở mức nào?
 • Câu 2: Trong vòng 6 tháng qua, khi quan hệ, những lần bạn bị xuất tinh sớm là nhiều hay ít, như thế nào?
 • Câu 3: Có bao giờ khi quan hệ, chỉ với rất ít kích thích cũng khiến bạn bị xuất tinh không?
 • Câu 4: Bạn có thấy thất vọng vì bị xuất tinh trước khi mình muốn không?
 • Câu 5: Bạn có lo lắng rằng thời gian xuất tinh của mình sẽ khiến vợ/bạn gái cảm thấy chưa được thỏa mãn hay không?

Kết quả đánh giá cuối cùng với 5 câu hỏi trên, dựa trên điểm như sau:

 • Tổng điểm < 8: Không có dấu hiệu xuất tinh sớm
 • Tổng điểm 9-10: Có nguy cơ bị xuất tinh sớm
 • Tổng điểm > 11: Đang trong tình trạng xuất tinh sớm

Thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm

Nhiều người thắc mắc không biết thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm? Thế nhưng thực tế rất khó để xác định chính xác điều này bởi định nghĩa xuất tinh sớm khá rộng, không có nhận định cụ thể, ngoài con số thời gian thì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu bản thân và nhu cầu của bạn tình.

Thời gian quan hệ phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của từng người
Thời gian quan hệ phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của từng người

Xem thêm: Bật mí 7 cách đưa nàng lên đỉnh nhanh chóng

Cụ thể, ở mỗi phái mạnh, thời gian quan hệ rất khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố cụ thể. Nhiều người có thời gian xuất tinh ngắn nhưng đối tác vẫn đạt được khoái cảm trước đó thì sẽ không gọi là xuất tinh sớm. Ngược lại, những người có thể kìm hãm thời gian xuất tinh lâu hơn nhưng bạn tình vẫn chưa có được sự thỏa mãn thì vẫn cần xem xét vấn đề xuất tinh của mình.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào được công bố hay xác định được cụ thể thời gian quan hệ bao nhiêu phút thì được coi là xuất tinh sớm. Nhiều chuyên gia khẳng định, chỉ có thể đưa ra một con số tham khảo khi đã xét đầy đủ 3 tiêu chí gồm: thời gian xuất tinh, nhu cầu bản thân, khả năng thỏa mãn bạn tình.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu vào năm 2008 của hội Y học giới tính, nam giới xuất tinh trong 1 phút trở lại từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo thì được coi là xuất tinh sớm. Hiểu đơn giản thì thời gian 1 phút sẽ không đủ để nam giới và bạn tình lên đỉnh, không đảm bảo cho thời gian xuất tinh trung bình của một người khỏe mạnh.

Trường hợp nam giới thỉnh thoảng mới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thì không cần quá băn khoăn vì lúc đó nó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, có thể xảy ra do cơ thể quá mệt mỏi hoặc hưng phấn quá độ. Tuy nhiên, khi xuất tinh sớm xảy ra với tần suất hơn 50% số lần giao hợp thì sẽ được coi là bệnh.

Dựa vào thời gian xuất tinh sớm, các bác sĩ sẽ tiến hành xác định mức độ bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Cụ thể:

 • Xuất tinh sớm mức độ nặng: Nam giới xuất tinh ngay khi chưa đưa dương vật vào âm đạo nữ hoặc trong chỉ khoảng 15 – 30 giây khi quan hệ.
 • Xuất tinh sớm mức độ trung bình: Nam giới xuất tinh khi quan hệ được từ khoảng 30 giây đến 1 phút.
 • Xuất tinh mức độ nhẹ: Nam giới xuất tinh sau khoảng 1 – 2 phút kể từ thời điểm bắt đưa dương vật vào âm đạo nữ và tiến hành quan hệ tình dục.

3 – 5 phút trên thực tế là thời gian quan hệ trung bình của rất nhiều người. Khoảng thời gian này vần có bạn gái đạt được cực khái nhưng khá ít nên chuyên gia khuyên rằng những trường hợp xuất tinh sau 3 – 5 phút quan hệ cũng cần phải được cải thiện để nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình.

Thời gian xuất tinh thế nào là lý tưởng nhất

Tương tự như vấn đề thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm, việc quan hệ trong bao nhiêu phút là thời gian lý tưởng cũng rất khó để xác định chuẩn 100%. Nguyên nhân là vì thời điểm đạt cực khoái ở mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không có sự đồng nhất ở bất kỳ góc độ nào.

Thời gian quan hệ từ 5-7 phút là khoảng thời gian hoàn hảo giúp cả 2 cùng thỏa mãn
Thời gian quan hệ từ 5-7 phút là khoảng thời gian hoàn hảo giúp cả 2 cùng thỏa mãn

Tùy thuộc vào thể lực, cơ địa hay các yếu tố bệnh lý mà thời gian quan hệ tình dục lý tưởng ở mỗi nam giới sẽ khác nhau. 5 đến 7 phút vẫn sẽ hoàn toàn bình thường khi nam giới cảm thấy thỏa mãn với cuộc “yêu”. Đây đồng thời cũng là thời gian trung bình ở phần lớn phái mạnh trên cả thế giới.

Song song với đó, sức khỏe chính là một trong những điều kiện quan trọng, có khả năng quyết định thời gian kéo dài cuộc “yêu” ở cả nam giới lẫn phụ nữ. Một số trường hợp khác thì ảnh hưởng bởi thói quen yêu và khả năng của mỗi cặp đôi nên anh em không cần quá nặng nề về việc áp dụng đúng tiêu chuẩn nhất định về thời gian quan hệ tình dục lý tưởng.

Theo các chuyên gia nam học, thời gian quan hệ tình dục lý tưởng ở mỗi cặp đôi thường xuất hiện sự chênh lệch do màn dạo đầu. Nhiều trường hợp thực hiện việc mân mê, massage, ôm hôn, trò chuyện và vuốt ve nhau trong khoảng tử 15 đến 30 phút sẽ làm tăng sự hưng phấn, tăng ham muốn tình dục và thúc đẩy cảm xúc nhanh đến cao trào khiến phái mạnh xuất tinh nhanh hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy các cặp đôi càng càng kéo dài màn dạo đầu thì càng nhanh đạt “cực đỉnh” và ngược lại. Thời gian xuất tinh từ 7 đến 15 phút (tính từ thời điểm dương vật bắt đầu xâm nhập vào âm đạo đến lúc xuất tinh) được xác định là thời gian xung trận lý tưởng nhất.

Thế nhưng, thực tế cho thấy thời gian kéo dài cuộc “yêu” của các cặp đôi có thể chênh lệch và thay đổi từ thấp đến cao. Cụ thể:

 • 5 đến 7 phút: Đây là thời gian quan hệ tình dục trung bình của nhiều cặp đôi. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, nữ giới có thể lên đỉnh từ 2 đến 3 lần trong khoảng thời gian này..
 • 7 đến 15 phút: Được xác định là mức thời gian quan hệ lý tưởng được các chuyên gia tình dục khuyến khích duy trì. Trong khoảng thời gian này, cả nam giới lẫn bạn tình đều có thể đạt cực khoái một cách tột độ. Tần suất lên đỉnh của nữ giới có thể lên đến 3 lần liền.
 • Trên 15 phút: Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục kéo dài trên 15 phút không thật sự tốt đối với một số nam giới. Bởi lẽ quan hệ lâu ra có thể là một biểu hiện của bệnh lý hoặc do nam giới sử dụng thuốc ức chế xuất tinh trước đó.
Quan hệ lâu ra nó còn ảnh hưởng đến một số vấn đề về sinh lý
Quan hệ lâu ra nó còn ảnh hưởng đến một số vấn đề về sinh lý

Xem thêm: 7 thời điểm quan hệ “cực sung” mà cặp đôi nên biết

Thêm vào đó, thời gian quan hệ tình dục tối đa thường ở mức kéo dài 20 đến 25 phút. Nhiều nam giới phóng đại về thời gian quan hệ tình dục của mình lên gấp 2 đến 3 lần so với thực tế mà không biết rằng đây thực tế không phải điều gì đáng tự hào mà còn có thể là biểu hiện của một số vấn đề về sức khỏe.

Nói dễ hiểu hơn là trong thời gian “yêu”, việc dương vật và âm đạo cọ xát nhiều và mạnh có thể gây tổn thương, thậm chí làm tăng nguy cơ phát sinh nhiều bệnh lý khác, đặc biệt là ở nữ giới. Sau vài lần lên đỉnh, âm đạo cũng như bộ phận sinh dục của nữ giới sẽ trở nên khô cạn, gây đau rát và các vết trầy xước có thể xuất hiện.

Đối với phái mạnh, chuyên gia cảnh báo rằng nếu thường xuyên quan hệ lâu, anh em sẽ có nguy cơ cao mắc chứng viêm tiền liệt tuyến và viêm niệu đạo. Đồng thời, việc cơ thể vận động lâu và với tần suất mạnh sẽ nâng cao khả năng bị sung huyết, cơ tim co bóp mạnh, tim đập nhanh, cơ bắp căng phồng, huyết áp tăng cao,…

Một số phương pháp hỗ trợ kéo dài thời gian xuất tinh

Xuất tinh sớm là tình trạng không một quý ông nào mong muốn. Vậy nhưng trong trường hợp không may gặp phải, anh em vẫn cần lạc quan, bình tĩnh và tìm cách cải thiện, chữa trị hiệu quả. Điển hình như dưới đây là gợi ý của chuyên gia về một số phương pháp giúp kéo dài thời gian xuất tinh:

Chạy bộ thường xuyên

Chạy bộ hay đi bộ thường xuyên đều là những bài tập cần thiết, có hiệu quả duy trì sức khỏe sinh lý nam. Cụ thể, hàng ngày anh em nên dành khoảng 1 – 2 tiếng để chạy bộ, không nên quá chú trọng đến cường độ vận động mà nên chú tâm đến việc luyện tập hít thở đều. Chính điều này sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông tốt, nhất là tuần hoàn tại bộ phận sinh dục sẽ được cải thiện tốt hơn.

Tập các bài tập Kegel

Bài tập Kegel là bài tập làm khỏe cơ sàn chậu và hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Tác dung là giúp các cơ sàn chậu khỏe lên, hỗ trợ cho bàng quang, đại tràng cũng như tăng cường chức năng sinh lý cho phái mạnh, có thể thực hiện bất kỳ lúc nào với hiệu quả hỗ trợ tốt. Anh em có thể tìm hiểu thêm trên mạng, chăm chỉ thực hiện bài tập 2 lần/ngày theo hướng dẫn chuyên gia để nhận thấy những cải thiện tốt nhất.

Áp dụng một số bài tập Kegel giúp cải thiện thời gian quan hệ an toàn
Áp dụng một số bài tập Kegel giúp cải thiện thời gian quan hệ an toàn

Xây dựng tâm lý tốt

Xuất tinh sớm thực tế cũng là triệu chứng rối loạn tâm sinh lý có ảnh hưởng trực tiếp từ tâm lý nam giới. Muốn cải thiện những bất ổn về tâm lý thì việc thiết lập lối sống lành mạnh và suy nghĩ tích cực là vô cùng quan trọng. Nam giới bị xuất tinh sớm nên cố gắng dẹp bỏ sự tự ti để chia sẻ với bạn tình và trình bày với bác sĩ điều trị để nhận được sự hỗ trợ sớm, cũng như giải tỏa được những căng thẳng đang gặp phải.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Nam giới bị yếu sinh lý nói chung nên ăn một số loại thực phẩm như: hàu, hải sản, cá chạch, hẹ, dâu tây, trứng gà, mật ong, rau xanh và trái cây,… Đây là những thực phẩm hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nam rất hiệu quả. Kết hợp với đó là tâm thế vận động điều độ, sống lạc quan và bổ sung dinh dưỡng khoa học để anh em nhanh chóng lấy lại phong độ trong cuộc yêu.

Dùng sản phẩm hỗ trợ

Thị trường hiện nay đã sản xuất một số loại bao cao su chống xuất tinh sớm và thuốc xịt chống xuất tinh sớm có chứa benzocaine và nhiều chất bôi trơn. Những hoạt chất này có thể làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, khiến phái mạnh cảm thấy “sung mãn” hơn khi quan hệ và kéo dài thời gian “yêu”. Anh em có thể tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm thực sự uy tín để sử dụng.

Trên đây, condom Việt đã chia sẻ những thông tin được tổng hợp từ các chuyên gia và bác sĩ về vấn đề thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm? Nếu anh em vẫn còn băn khoăn nào khác, hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ ngay nhé!

Bài viết liên quan:

Phụ nữ quan hệ bao nhiêu là đủ

Cách nhận biết phụ nữ quan hệ nhiều lần

10+ cách và tư thế quan hệ lâu ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *