Thủ dâm là gì, thủ dâm 1 tuần bao nhiêu lần là đủ

Thủ dâm là một trong những chuyện tế nhị, hoạt động này ít khi được nhắc đên trong giáo dục giới tình cũng như trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên cũng chính cái mác tế nhị ấy, đã khiến nhiều bạn trẻ thiếu kiến thức về vấn đề này. Vậy thủ dâm là gì, tự sướng, sóc lọ là tốt hay xấu, thủ dâm nhiều có hại không, tần suất và cách thực hiện thế nào… hãy cùng condom việt tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Thủ dâm là gì

Thủ dâm (tự sướng, thẩm du, quay tay, sóc lọ) là hành động kích thích cơ quan sinh dục bằng tay, bằng đồ chơi tình dục hoặc bằng các vật dụng khác để tạo khoái cảm, thường sẽ đạt tới cực khoái. Thủ dâm có thể được thực hiện một mình hoặc bởi một người khác, đây được xem là hành vi tình dục không thâm nhập phổ biến nhất của con người.

Thủ dâm là hành động kích thích cơ quan sinh dục bằng tay, bằng đồ chơi tình dục hoặc bằng các vật dụng khác
Thủ dâm là hành động kích thích cơ quan sinh dục bằng tay, bằng đồ chơi tình dục hoặc bằng các vật dụng khác

Hoạt động tự sướng là thường xuyên ở cả hai giới, trong đó thủ dâm ở nam giới là hành động tự kích thích vào bộ phận sinh dục, nhằm mục đích tạo khoái cảm cho các dây thần kinh ở đầu dương vật.

Trong khi đó thủ dâm ở nữ giới thường có xu hướng nhẹ nhàng hơn, hoạt động tự sướng có thể xâm nhập vào bên trong âm đạo để kích thích điểm G hoặc chỉ kích thích âm vật và các điểm nhạy cảm bên ngoài.

Theo Khảo sát Quốc gia về Hành vi và Sức khỏe Tình dục của Đại học Indiana Bloomington Mỹ vào năm 2009 cho thấy: có 84% nam giới và 72% nữ giới ở độ tuổi 25-29 thích thú với việc tự sướng.

Ngày quốc tế thủ dâm

Ngày Quốc tế thủ dâm, ban đầu là Ngày Quốc gia thủ dâm xuất phát từ Mỹ, tại các nước Anh và Úc ngày quốc tế thủ dâm được gọi là “Wankers Day”. Đây là một sự kiện không thường niên được tổ chức vào ngày 28 tháng 5 hằng năm để kỷ niệm và bảo vệ quyền được thủ dâm.

Ngày Quốc gia thủ dâm đầu tiên được cửa hàng tình dục Good Vibrations tổ chức ngày 7 tháng 5 năm 1995, sau khi Tổng Y sĩ Hoa Kỳ là Joycelyn Elders đề xuất thủ dâm nên là một phần trong chương trình giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên. Sau đó ngày Quốc gia thủ dâm đã lan ra khắp thế giới thành Ngày Quốc tế thủ dâm. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn chưa được đăng ký tại Hoa Kỳ và vẫn chưa được Liên Hiệp Quốc công nhận.

Thủ dâm có tốt không

Sóc lọ thường xuyên có tốt không? tương tự như quan hệ tình dục thông thường, việc thủ dâm đúng cách và điều độ có thể mang đến những lợi ích đối với sức khỏe như:

Cải thiện tinh thần

tự sướng và thường xuyên đạt được cực khoái khi thủ dâm, giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm stress, cải thiện tinh thần và làm tăng cảm giác vui vẻ.

Thủ dâm điều độ giúp bạn ngủ ngon hơn
Thủ dâm điều độ giúp bạn ngủ ngon hơn

Tăng cường sức khỏe

Ngày 16 tháng 7 năm 2003, một đội nghiên cứu của Hội ung thư do Graham Giles lãnh đạo đã xuất bản một nghiên cứu y học kết luận rằng: thủ dâm thường xuyên ở đàn ông có thể giúp ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến. Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy xuất tinh khi thủ dâm có ích hơn việc xuất tinh khi giao hợp bình thường bởi vì giao hợp có thể dẫn tới lây truyền các bệnh có nguy cơ ung thư.

Bên cạnh đó đối với phụ nữ, việc tự sướng trước kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm giảm đau bụng kinh, và giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Giúp đời sống tình dục thăng hoa

Hoạt động tự sướng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu tình dục của bản thân, từ đó có những trãi nghiệm tốt hơn khi làm chuyện ấy với bạn tình. Tự sướng cũng đặc biệt hữu ích khi một người có nhu cầu tình dục nhiều hơn bạn tình của mình, trong trường hợp này tự sướng giúp cân bằng nhu cầu tình dục và vì thế là một mối quan hệ hòa điệu hơn.

Hoạt động này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu tình dục của bản thân để có những trải nghiệm ân ái mặn nồng với nửa kia.

Tự sướng giúp đời sống tình dục thăng hoa
Tự sướng giúp đời sống tình dục thăng hoa

Phòng tránh các bệnh lây nhiễm và tệ nạn xã hội

Những người trưởng thành mà chưa kết hôn, thủ dâm chính là biện pháp giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục một cách an toàn, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và giúp bạn tránh xa các tệ nạn xã hội.

Thủ dâm nhiều có hại không

Một thái độ lành mạnh với hoạt động tình dục nói chung và tự sướng nói riêng, được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, khi bạn thủ dâm quá nhiều, thủ dâm không đúng cách, lạm dụng đồ chơi tình dục khi tự sướng… thì sẽ gặp các tác hại của thủ dâm như:

Xuất tinh sớm do thủ dâm

Tâm lý chung khi thủ dâm là sợ người khác biết, do vậy đang ông thủ dâm luôn cố ghắng làm sao để đạt được cực khoái nhanh nhất. Điều này khiến cơ thể quen với việc xuất tinh trong thời gian ngắn dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm khi làm tình.

Để không bị xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều, cũng như cải thiện đáng kể thời gian quan hệ tình dục, thì ngoài tự sướng để giải quyết nhu cầu sinh lý, bạn nên xem đây là một hình thức tập luyện để cơ thể quen với các kích thích khi quan hệ. Xem hướng dẫn chi tiết các thủ dâm cho nam giưới tại video cuối bài.

Giảm hứng thú với quan hệ tình dục

Khi thường xuyên tự sướng và dễ dàng đạt được cực khoái, sẽ làm cho cơ thể quen với các kích thích đó, khiến bạn không hào hứng đáp lại các kích thích từ bạn đời. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tự sướng với một tần suất hợp lý hoặc thủ dâm với vợ hoặc bạn gái.

Thủ dâm quá độ làm giảm hứng thú với quan hệ tình dục
Thủ dâm quá độ làm giảm hứng thú với quan hệ tình dục

Xem thêm: Hướng dẫn 10 cách thủ dâm nữ sướng và an toàn nhất

Mắc các bệnh phụ khoa và nam khoa

Thủ dâm quá độ có thể gây ra các tổn thương ở bộ phận sinh dục, dẫn đến mắc các bệnh nam khoa và phụ khoa như:

  • Ở nam giới: bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tuyết tiết niệu…
  • Ở nữ giới: viêm âm đạo, viêm tử cung…

Để không gặp phải tình trạng này, bạn nên thủ dâm một cách nhẹ nhàng, tránh gây ra các tổn thương cho bộ phận sinh dục, hạn chế hoặc chỉ sử dụng những loại đồ chơi tình dục an toàn.

Gây vô sinh hiếm muộn

Thủ dâm không phải là nguyên nhân gây ra nên bệnh vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên, khi thủ dâm quá thô bạo sẽ gây ra các tổn thương cho cơ quan sinh dục, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ra các bệnh kể trên.

Tình trạng mắc bệnh lâu ngày không được điều trị rứt điểm sẽ là nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Thủ dâm quá mạnh và thô bạo khiến bạn dễ mắc các bệnh phụ khoa và nam khoa
Thủ dâm quá mạnh và thô bạo khiến bạn dễ mắc các bệnh phụ khoa và nam khoa

Gây ảnh hưởng đến thai nhi khi mang thai

Tương tự như quan hệ tình dục khi mang thai, việc thủ dâm khi mang thai không ảnh hưởng quá nhiều đến em bé, nên phụ nữ không nhất thiết phải kiêng thủ dâm trong thời gian này.

Tuy nhiên những phụ nữ nhạy cảm, hoặc đang mang thai tháng thứ 8, 9 thì không nên tự sướng. Bởi việc thủ dâm khi này sẽ làm tăng nguy cơ vỡ ối, sinh non…

Gây ảnh hưởng đến thận

Quay tay nhiều có bị thận không, câu trả lời là có. Sinh hoạt tình dục quá nhiều hoặc thủ dâm quá độ đều có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận.

Các dấu hiệu cho thấy bạn nam quay tay quá nhiều dẫn đến suy giảm chức năng thận. các dấu hiệu của suy giảm chức năng thận bạn có thể nhận biết là: tiểu đêm nhiều, đau thắt lưng, tiểu buốt, chân tay lạnh…

Chi tiết về các tác hại của thủ dâm quá nhiều các bạn có thể xem tại bài viết: https://condomviet.com/thu-dam-co-hai-khong/

Thủ dâm bao nhiêu là đủ

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không, thủ dâm 3 lần 1 ngày có ảnh hưởng gì không, thủ dâm bao lần 1 tuần thì tốt… là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Thực tế tần suất thủ dâm được xác định bởi nhiều yếu tố, như khả năng chống lại sự ham muốn tình dục, mức độ hormone ảnh hưởng tới kích thích, nhu cầu sinh lý của từng người… Do vậy sẽ không có 1 câu trả lợi chính xác nào cả. Điều quan trọng ở đây không phải là thủ dâm bao nhiêu lần, mà là thủ dâm như thế nào để không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong 1 ngày, những vẫn bảo đảm sức khỏe và công việc thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong một ngày dẫn đến thiếu tập trung trong công việc, mất hứng thú khi quan hệ với bạn đời, cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy giảm… thì nên dừng lại và đi khám bác sĩ. Tự sướng sẽ trở thành quá độ khi:

Thủ dâm quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống
Thủ dâm quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống

Xem thêm: Phụ nữ thích loại bao cao su nào nhất và bí quyết để lựa chọn sản phẩm thích hợp

  • Bạn dành cả ngày chỉ để nghĩ về thủ dâm và khoái cảm.
  • Thủ dâm gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
  • Tự sướng khiến bạn trở nên cô độc, xa dời các mối quan hệ…

Do vậy, bạnh hãy tự xác định giới hạn cho bản thân hoặc thủ dâm ở mức an toàn là 2 – 3 lần / 1 tuần.

Hướng dẫn thủ dâm an toàn

Cách thủ dâm thông thường đối với cả 2 giới là ấn hoặc cọ sát bộ phận sinh dục bằng tay, bằng đồ vật hoặc sextoy… Cả nam và nữ đều cảm thấy thích và hứng thú khi vừa kích thích bộ phận sinh dục vừa mơn trớn núm vú hay những vùng nhạy cảm khác… chi tiết cách thủ dâm cho từng giới như sau:

Cách thủ dâm nam

Kỹ thuật thủ dâm cho nam giới đơn giản nhất là: một nắm lấy dương vật hoặc đặt ngón trỏ và ngón cái quanh dương vật ở khoảng giữa, sau đó đưa tay lên xuống dọc theo dương vật. Tay còn lại có thể xoa lên núm vú hoặc lắc nhẹ 2 hòn cà để tăng kích thích. Lặp đi lặp lại các động tác cho đến khi đạt được cực khoái.

Trong quá trình tự sướng bạn Nam cũng có thể sử dụng âm đạo giả, búp bê tình dục nữ, gel bôi trơn… để tăng thêm khoái cảm, các tư thế tự sướng nam cũng linh hoạt từ đứng, nằm hoặc quỳ… nhìn chung là tương đối đơn giản và dễ thực hiện.

video hướng dẫn nam giới thủ dâm an toan:

Xem thêm: Tốp những sản phẩm âm đạo giả dùng để thủ dâm phê nhất

Cách thủ dâm nữ

Đối với những bạn gái còn trinh, âm đạo chưa từng bị xâm nhập… thì nên thủ dâm bằng cách kích thích âm vật (hột le, mồng đốc) và kích thích núm vú là tốt nhất, bởi kích thích âm vật sẽ không làm rách màng trinh.

Các kỹ thuật thủ dâm ở nữ giới bao gồm: Một tay vuốt ve hay miết bướm, âm vật bằng ngón tay giữa hoặc ngón tay trỏ. Cho một hoặc nhiều ngón tay vào trong âm đạo, liên tục vuốt ve khu vực điểm G (phần phía trước của âm hộ). Tay còn lại kích thích các khu vực nhạy cảm khác như , mông, đùi non, hậu môm… Thay vì sử dụng tay phụ nữ cũng có thể sử dụng các dụng cụ sextoy khác như chày rung, trứng rung tình yêu, dương vật giả… để tăng cường hung phấn.

Video hướng dẫn thủ dâm nữ an toàn:

Những lưu ý khi thủ dâm

Trước khi thủ dâm, cần tiến hành vệ sinh tay, bộ phận sinh dục, sextoy sạch sẽ, cắt móng tay gọn gang. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và không gây tổn thương đến “cậu bé” và “cô bé” trong quá trình thủ dâm.

Khi thủ dâm nên thực hiện ở những địa điểm kín đáo, riêng tư… tránh bị người khác nhìn thấy, gây ra những nhận định sai về bạn.

Trường hợp thủ dâm 2 hoặc nhiều người cần bảo đảm các biện pháp an toàn như hạn chế tiếp xúc trực tiếp với tinh dich, dịch âm đạo… Nên sử dụng bao cao su hoặc bao tay khi quan hệ bằng tay.

Kết luận: Một thái độ lành mạnh với hoạt động tình dục nói chung và thủ dâm nói riêng, được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Do vậy, bạn, mình và những người xung quanh cần có cái nhìn cởi mở hơn về thủ dâm. Điều này cũng tương tự như cộng đồng LGBT trước đây bị mọi người xem là bệnh thì hiện tại đã dần được chấp nhận. Điều quạn trọng nhất là bạn phải luôn kiểm xoát được bản thân, biết thế nào là giới hạn, thế nào là trãi nghiệm, thế nào là quá độ.

Trên đây là những chia sẻ của Condom Việt về thủ dâm và những vấn đề liên quan. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích, cũng như những trãi nghiệm thú vị về vấn đề này. Nếu bạn có ý kiến khác hoặc những thắc mắc cần góp ý, vui lòng để lại bình luận bên dưới để cùng chao đổi nhé.

Bài viết liên quan:

Dấu hiệu để nhận biết con gái nứng khi nào

Hướng dẫn quan hệ bằng tay đúng cách

16 Tư thế quan hệ tình dục “phê” nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này