Top 6 thuốc tránh thai khẩn cấp tốt và an toàn nhất 2023

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là một trong những biện pháp ngừa thai ngoài ý muốn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Rất nhiều chị em đã và đang tin dùng sản phẩm này vì khả năng làm giảm nguy cơ thụ thai và hạn chế tình trạng nạo phá thai. Tuy nhiên thị trường có biết bao loại thuốc tránh thai khẩn cấp, đâu là loại tốt nhất? Khi nào nên dùng và cách dùng chính xác ra sao? Có hại gì hay không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé!

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì

Đúng như tên gọi, thuốc tránh thai khẩn cấp (hay còn gọi thuốc ngừa thai cấp tốc) là một trong những loại biệt dược có tác động trực tiếp tới cơ thể nữ giới thông qua các Hormone. Không giống như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp có nồng độ Hormone cao hơn rất nhiều. Thời gian sử dụng thuốc đo dó có thể kéo dài từ 36 cho tới 120 giờ sau khi quan hệ không an toàn tùy thuộc vào từng loại khác nhau.

Thuốc tránh thai là phương án khẩn cấp cho những cặp đôi khi quan hệ mà không có biện pháp phòng tránh
Thuốc tránh thai là phương án khẩn cấp cho những cặp đôi khi quan hệ mà không có biện pháp phòng tránh

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay cơ bản bao gồm nhóm chứa Progesterone, nhóm chứa Progestin và nhóm kết hợp Progestin với Estrogen. Mỗi nhóm sẽ có cơ chế hoạt động đi kèm cách sử dụng hoàn toàn khác nhau.

 • Nhóm chứa Hormone Progesterone: phổ biến nhất, có khả năng tác động lên niêm mạc tử cung với tác dụng diệt tinh trùng, ngăn ngừa sự rụng trứng. Nó đồng thời kích thích buồng trứng tiết thêm các dịch nhầy, đặc tạo ra lớp màng ngăn cản sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng nhằm hình thành hợp thể. Nội mạc tử cung cũng bị làm mỏng đi nhằm tránh việc hợp tử làm tổ và phát triển tiếp.
 • Nhóm chứa Progestin: có tác dụng trì hoãn sự rụng trứng, ngăn cản tinh trùng thụ tinh và chống lại quá trình làm tổ của hợp tử. Nhóm thuốc này cũng gây khiếm khuyết pha hoàng thể nhằm tạo độ quánh cho chất nhầy tử cung để tránh sự xâm nhập của tinh trùng.
 • Nhóm chứa Estrogen và Progestin kết hợp: Cơ chế chế chủ yếu là trì hoãn sự rụng trứng, thường có hai viên và được sử dụng trong vòng 72 giờ từ khi quan hệ không an toàn.

Có mấy loại thuốc tránh thai khẩn cấp

Từ 3 nhóm cơ bản trên, thị trường hiện nay có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng là loại 2 viên và loại 1 viên. Cụ thể:

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 dòng chính
Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 dòng chính

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Đây là loại thuốc tránh thai mà liều dùng chỉ có 1 viên duy nhất (như nghĩa đen tên gọi). Loại này được phân chia tiếp thành 2 loại nhỏ hơn là các sản phẩm chứa thành phần chính là Levonorgestrel hàm lượng 1,5mg và chứa Mifepristone hàm lượng 10mg.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên chứa thành phần chính Levonorgestrel hàm lượng 1,5mg phổ biến hơn. Thời gian khuyến cáo nên sử dụng càng sớm càng tốt với giới hạn tối đa trước 72 giờ sau khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ. Khi uống trong vòng 24 giờ đầu tiên, hiệu quả tránh thai là 95%. Còn lùi về 25-48 giờ tiếp theo thì hiệu quả tránh thai giảm còn 85 % và từ 49-72 giờ giảm chỉ còn 58%.

Trong khi thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên chứa thành phần Mifepristone hàm lượng 10mg thì được khuyến cáo sử dụng càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả cao nhất. Thời gian để thuốc phát huy công dụng tránh thai tối đa được kéo dài lên 120 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Là loại có liều dùng gồm 2 viên. Mỗi viên sẽ chứa hàm lượng 0,75mg Levonorgestrel. Viên thứ nhất được khuyến cáo uống càng sớm càng tốt, không chậm hơn 72h. Còn viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12h (không để chậm hơn 16h). Chị em bắt buộc phải uống đủ 2 viên mới có tác dụng phòng ngừa mang thai sau khi quan hệ không biện pháp.

Khi nào nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp mang đến hiệu quả phòng tránh thai nhanh chóng nhưng cũng có tác dụng phụ. Vậy nên nó được khuyến cáo và khuyên dùng cho trong một số tình huống sau khi quan hệ tình dục bao gồm:

Nên sử dụng thuốc tránh thai khi không có bất kỳ biện pháp phòng tránh nào
Nên sử dụng thuốc tránh thai khi không có bất kỳ biện pháp phòng tránh nào

Xem thêm: 6 ưu điểm khi sử dụng bao cao su nữ

 • Quá trình quan hệ không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.
 • Chị em phụ nữ bị tấn công tình dục mà không được bảo vệ bằng biện pháp tránh thai hiệu quả nào.
 • Trường lo ngại biện pháp tránh thai không đạt hiệu quả như:
  • Bao cao su bị trượt hoặc bị rách.
  • 3 lần hoặc nhiều hơn 3 lần liên tiếp bỏ lỡ thuốc tránh thai kết hợp đường uống.
  • Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày sau hơn 3 giờ so với thời gian uống thuốc chỉ có progesterone (minipill) hoặc trễ hơn 27 giờ so với viên thuốc kế tiếp.
  • Trường hợp tiêm thuốc tránh thai trễ hơn 7 ngày đối với liều 1 tháng và trễ hơn 2 tuần đối với liều 3 tháng.
  • Thất bại khi xuất tinh ngoài âm đạo.
  • Thuốc diệt tinh trùng bị tan chảy trước khi giao hợp hoặc sử dụng thuốc không thành công.
  • Tính toán sai thời gian kiêng khem, hoặc không kiêng và thời điểm rụng trứng khi sử dụng các phương pháp tránh thai tự nhiên.

Top 6 thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả nhất

Tránh thai từ lâu đã trở thành vấn đề phổ biến, được rất nhiều cặp đôi quan tâm nên thuốc tránh thai khẩn cấp vốn không hề xa lạ. Thị trường vì vậy cũng luôn nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm với công dụng, đặc tính riêng. Dưới đây là 6 loại thuốc tránh thai khẩn cấp được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ an toàn (theo ý kiến chuyên gia và phản hồi của người dùng). Chị em có thể tham khảo để cân nhắc cho mình loại phù hợp!

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Mifestad 10 được đánh giá là loại thuốc tránh thai khẩn cấp top 1 hiện nay. Mifestad 10 được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty TNHH LD STADA Việt Nam. Hiệu quả cũng như chất lượng của thuốc nhận được sự công nhận của nền y học cả thế giới. Số lượng bán ra luôn lọt top cao nhất thị trường, cách xa rất nhiều so với các loại thuốc có cùng công dụng trên thị trường.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10
Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Đánh giá công dụng thuốc tránh thai Mifestad 10

Mifestad 10 được chỉ định cho tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Thuốc được điều chế dưới dạng viên nén tròn, màu vàng. Một mặt có số “10”, một mặt trơn. Mỗi viên có thành phần chính là mifepriston 10 mg kèm theo tá dược.

Mifepriston là một antiprogestin có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng và làm cho trứng sau khi gặp được tinh trùng khó tạo được tổ do mifepriston làm thay đổi niêm mạc tử cung. Nó cản lại sự đạt đỉnh LH vào giữa chu kỳ và làm dày cổ tử cung khiến tinh trùng khó thụ tinh và giảm nguy cơ làm tổ khi hình thành hợp tử. Tác dụng tránh thai lên tới 88% khi sử dụng trong vòng 24 giờ đầu (theo nhiều nghiên cứu).

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai Mifestad 10

Uống một viên duy nhất Mifestad 10 (mifepriston 10 mg) trong vòng 120 sau khi giao hợp. Sử dụng càng sớm ngay sau khi quan hệ thì hiệu quả càng cao.

Lưu ý:

 • Nếu bị nôn hay tiêu chảy ngay sau khi dùng thuốc thì ta cần uống bù lại liều ngay sau đó.
 • Không sử dụng Mifestad 10 quá 2 lần/tháng vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
 • Không dùng chung thuốc với các NSAID hay aspirin vì có thể xảy ra tương tác thuốc làm thay đổi tác dụng.

Tác dụng phụ thuốc tránh thai Mifestad 10

 • Người dùng có thể chảy máu âm đạo bất thường không rõ nguyên nhân (có thể gây rong huyết, viêm nhiễm phụ khoa…), thể gây trễ kinh.
 • Buồn nôn, nôn, đau bụng dưới, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu…

Giá bán thuốc tránh thai Mifestad 10

Hiện nay, thuốc tránh thai Mifestad 10 đang được bạn lẻ tại các hiệu thuốc trên toàn quốc với mức giá giao động từ 10.000 – 15.000 đồng/hộp 1 viên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0.75mg

Happynor 0,75mg là loại thuốc tránh thai khẩn cấp thứ 2 bán chạy nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm được sản xuất và đăng ký bởi Công ty cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình – VIỆT NAM. Công thức điều chế nghiên cứu dựa trên cơ địa người châu Á là chính nên đảm bảo an toàn tuyệt đối với hiệu quả cao.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0.75mg
Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0.75mg

Đánh giá công dụng thuốc tránh thai Happynor

Happynor 0,75mg có thành phần chính là Levonorgestrel 0,75mg. Đây là một chất tổng hợp progestogen dẫn xuất từ các nortestosteron có khả năng ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng khi cuộc giao hợp xảy ra ở pha tiền rụng trứng. Levonorgestrel một mặt ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng, thụ tinh hoặc làm tổ của trứng.

Mặt khác, nó cũng làm gia tăng thân nhiệt phái nữ, tạo nên những biến đổi ở các mô tại lớp biểu bì âm đạo, ức chế tuyến yên và phát triển mô nang tuyến vú. Giới hạn nội mạc tử cung bị ảnh hưởng làm khiếm khuyết pha hoàng thể, chất nhầy cổ tử cung đặc lên tạo ra màn chắn ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong. Quá trình rụng trứng và làm tổ kho trứng gặp tinh trùng đồng thời cũng bị ngăn chặn hoàn toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai Happynor

 • Happynor 0,75mg là thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Nên uống  1 viên trong khoảng 72h sau khi giao hợp.
 • Viên thứ 2 uống cách viên đầu tiên khoảng 12h (không quá 16h).

Lưu ý:

 • Thuốc này có chứa thành phần chính là Levonorgestrel nếu dùng lâu dài sẽ có thể gây nên tình trạng có thai ngoài tử cung, tăng nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch.
 • Nếu trong vòng 2 giờ sau khi uống viên thứ nhất hay viên thứ 2 bị nôn mửa thì nên uống bù lại viên khác ngay lập tức.
 • Có thể sử dụng thuốc vào bất cứ thời điểm nào, trừ lúc “đèn đỏ”.

Tác dụng phụ thuốc tránh thai Happynor

Thông thường, sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg, chị em có thể bị rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng này sẽ thuyên giảm nếu vẫn tiếp tục sử dụng thuốc.

Thuốc ngoài ra cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ khác như chảy máu vùng kín, đau bụng dưới…, cảm giác buồn nôn và thậm chí ói mửa nhiều, chóng mặt nhức đầu, không thể tập trung hay căng đầu vú, đau khi chạm vào trong vài ngày đầu, bụng đau quặn, chuột rút, căng cơ.

Giá bán thuốc tránh thai Happynor

Thuốc tránh thai cấp tốc Happynor 0,75mg được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng thuốc Tây với mức giá vào khoảng 40.000 đồng/hộp 2 viên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Posinight 1

Postinor 1 1.5mg là thuốc ngừa thai khẩn cấp, sản xuất và phân phối bởi Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm – VIỆT NAM. Thuốc được dùng sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nghi ngờ biện pháp tránh thai đã/đang dùng không đạt hiệu quả. Tác dụng phòng tránh thai trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Posinight 1
Thuốc tránh thai khẩn cấp Posinight 1

Đánh giá công dụng thuốc tránh thai Postinor 1

Postinor 1 1.5mg có thành phần chính là Levonorgestrel như Happynor 0,75mg. Tuy nhiên hàm lượng có sự thay đổi nên công dụng cụ thể cũng không hoàn toàn giống nhau. Theo phác đồ khuyến cáo, levonorgestrel trong thuốc chủ yếu tác động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng và sự thụ tinh nếu cuộc giao hợp xảy ra vào pha tiền rụng trứng. Đó là thời điểm mà khả năng thụ thai cao nhất.

Nó đồng thời cũng có thể gây ra những thay đổi trên nội mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử. Một khi sự làm tổ đã bắt đầu thì không có tác dụng. Người ta ước tính Levonorgestrel ngăn chặn được 84% các trường hợp mang thai dự kiến mà không gây ra một sự bổ sung đáng kể nào các yếu tố tạo cục máu đông, sự chuyển hóa lipid và carbohydrate.

Ngoài ra khi dùng theo đường uống, thuốc được hấp thu nhanh chóng và gần như hoàn toàn. Các chất chuyển hóa của levonorgestrel được bài tiết qua phân và nước tiểu với tỉ lệ tương đương. Posinight 1 1.5MG có tác dụng ngay cả khi trứng đã đã thụ tinh. Hiệu quả phòng tránh thai ở mức cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai Postinor 1

Chị em uống 1 viên thuốc trong vòng 72 giờ sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai. Có thể dùng thuốc vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh, trừ khi bị trễ kinh. Trường hợp bị nôn trong khoảng 3 giờ sau khi uống, cần uống bù viên khác ngay.

Lưu ý:

 • Chống chỉ định thuốc với các trường hợp quá mẫn cảm với levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc, người bị gan nặng và phụ nữ có thai.
 • Sau khi dùng thuốc, chị em nên dùng các phương pháp tránh thai màng chắn (như bao cao su) cho đến chu kỳ kinh tiếp theo.

Tác dụng phụ thuốc tránh thai Postinor 1

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng thuốc: Buồn nôn; mệt mỏi; đau bụng dưới; đau đầu; chóng mặt; nhũn vú; tiêu chảy; nôn; rối loạn kinh nguyệt; trễ kinh hơn 7 ngày. Có thể xảy ra rối loạn kinh nguyệt tạm thời và 78% phụ nữ sẽ có kinh trong vòng 5 ngày so với ngày dự kiến.

Giá bán thuốc tránh thai Postinor 1

Bạn có thể tìm mua thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc với mức giá vào khoảng 30.000 đồng/hộp 1 viên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Cerciorat

Gợi ý thứ 4 là thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn hiệu quả Cerciorat đến từ thương hiệu León Farm. Đây là một trong những hãng dược phẩm cao cấp nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Thuốc được điều chế bằng công thức đạt tiêu chuẩn quốc tế. Công dụng tránh thai hiệu quả lên đến 95% mà đảm bảo an toàn tuyệt đối nên từ khi ra mắt đến nay luôn được lòng chị em phụ nữ trên toàn thế giới.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Cerciorat
Thuốc tránh thai khẩn cấp Cerciorat

Xem thêm: 11 cách quan hệ không mang thai hiệu quả nhất hiện nay

Đánh giá công dụng thuốc tránh thai Cerciorat

Cerciorat là thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên nên thành phần chính vẫn là Levonorgestrel quen thuộc với hàm lượng 1.5mg. Kèm theo còn có nhiều tá dược như: Cellulose microcrystalline, lactose, monohydrate, poloxamer, croscamellose natri natri, magnesi stearat hàm lượng được cân đo đong đếm và kiểm định nghiêm ngặt vừa đủ 1 viên.

Levonorgestrel có tác dụng ức chế, trì hoãn rụng trứng và ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng, ngăn cản sự thụ tinh hoặc làm tổ của trứng. Nó đặc biệt làm đặc chất nhầy cổ tử cung và tạo ra màng chắn ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào bên trong. Từ đó, thuốc có tác dụng tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau giao hợp mà không có phương pháp phòng ngừa có thai hoặc có sử dụng phương pháp tránh thai nhưng thất bại.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai Cerciorat

Chị em chỉ uống 1 viên Cerciorat duy nhất  trong vòng 12 giờ và không quá 72 giờ sau xảy ra quan hệ. Nếu nôn sau khi uống thuốc thì cũng nên uống bù 1 viên giống như các loại thuốc đã giới thiệu bên trên.

Lưu ý:

 • Không sử dụng thuốc cho các trường hợp: Mẫn cảm với hoạt chất hay bất kỳ tá dược nào của thuốc, người có nguy cơ mang thai ngoài tử cung, bệnh nhân rối loạn chức năng gan nặng và người mắc hội chứng kém hấp thu trầm trọng.
 • Thuốc không thể đạt hiệu quả trong mọi trường hợp. Chị em nên xem xét khả năng mang thai ngoài tử cung nếu có thai xảy ra sau khi dùng Cerciorat.
 • Không dùng thuốc liên tục trong một chu kỳ vì khả năng gây xáo trộn kinh nguyệt.

Tác dụng phụ thuốc tránh thai Cerciorat

Sau khi dùng Cerciorat, kinh nguyệt đôi khi có thể xảy ra sớm hoặc muộn hơn vài ngày. Một số người có thể cảm thấy đau đầu, buồn nôn, đau bụng dưới, mệt mỏi, xuất huyết không liên quan đến kinh nguyệt…

Giá bán thuốc tránh thai Cerciorat

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm đang được bán tại các quầy thuốc trên toàn quốc với mức giá 36.000 đồng/hộp 1 viên duy nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Mifepristone 10mg là loại thuốc tránh thai khẩn cấp nổi tiếng ưu việt hiện nay. Sản phẩm được đăng ký bởi công ty cổ phần dược phẩm Sao Kim. Đơn vị sản xuất là SK Pharmaceutica với thiết bị máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mifepristone 10mg được đánh giá cao vì có thể giúp chị em kéo dài thời gian uống lâu hơn hơn so với những loại thuốc tránh thai khác mà vẫn mang lại hiệu quả vượt trội.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg
Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Đánh giá công dụng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Mifepristone 10mg được tạo nên bởi dược chất chính là Mifepristone 10mg. Kết hợp thêm có tá dược Lactose, Natri lauryl sulfat, PVP K30, Talc, Primellose, Magnesi stearat, Quinoline yellow vừa đủ 1 viên. Trong đó, Mifepriston hoạt động như một chất kháng progesterone bằng cách cạnh tranh với progesteronn di sinh trên sự gắn kết receptor. Nó có ái lực gắn kết với những receptor gấp 2-10 lần so với progesteron.

Từ đó, Mifepriston có khả năng chặn những tác động của prog lên màng trong dạ con và màng bụng. Điều này dẫn đến tình trạng thoái hoá và sự bong ra của niêm mạc màng trong dạ con, ngăn ngừa hoặc phá vỡ sự gắn chặt của bào thai. Tác dụng tránh thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Chị em chỉ cần uống 1 viên trong vòng 120 giờ sau khi sinh hoạt vợ chồng là có thể ngừa thai. Thuốc gồm 1 vỉ 1 viên nén nên hiệu quả tránh thai sẽ đạt được tốt nhất khi sử dụng thuốc trong thời gian 24 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục không phòng tránh.

Lưu ý:

 • Thuốc chống chỉ định cho: Bệnh của tuyến thượng thận hoặc bệnh nhân hen suyễn nặng khó kiểm soát; người đang điều trị corticosteroid, dị ứng với Mifepriston; phụ nữ có thai hoặc cho con bú.
 • Không sử dụng thuốc quá 2 lần trong một chu kỳ kinh.

Tác dụng phụ thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Thuốc có thể gây trễ kinh nguyệt trong vòng từ 2 – 7 ngày. Kèm theo có các tác dụng phụ thường gặp là: xuất huyết, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, mệt mỏi, ớn lạnh, nhức đầu,chóng mặt, căng ngực, ban da, nổi mề đay. Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, chị em cũng nên thông báo cho bác sỹ.

Giá bán thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Hiện nay, thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone đang được bán trên thị trường với mức giá vào khoảng 12.000 đồng/hộp 1 viên 10mg.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

Thuốc tránh thai khẩn cấp cuối cùng được đề cập đến trong danh sách ngày hôm nay là Mifepristone 200mg. Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp đặc biệt, được sản xuất và phân phối bởi công ty dược phẩm STADA Việt Nam – một trong những công ty chi nhánh của STADA nổi tiếng nước Đức. Sở dĩ giới thiệu thuốc này đặc biệt vì nó vừa dùng tránh thai vừa phá thai được.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg
Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

Đánh giá công dụng thuốc tránh thai Mifepristone 200mg

Mifepristone 200mg có thành phần chính là Mifepristone hàm lượng 200mg kèm theo tá dược. Mifepristone là một steroid tổng hợp, hoạt động bằng cách ngăn chặn hormon progesterone cần thiết để mang thai hoặc thai tiếp tục phát triển. Nhờ vậy, thuốc được chỉ định dùng sau khi giao hợp mà quên dùng các biện pháp tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai khác không đem lại tác dụng trong vòng 120 giờ.

Bên cạnh đó, thuốc còn được coi là biện pháp bỏ thai cuối cùng khi chị em không muốn mang thai. Cơ chế tác động như cách gây sảy thai tự nhiên trong quá trình mang thai tính từ tuần thai đầu đến 7 tuần tuổi. Vậy nên, ngoài công dụng tránh thai khẩn cấp, thuốc cũng được xem là cách an toàn và tiêu chuẩn so với các biện pháp nạo phá thai đau đớn hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai Mifepristone 200mg

 • Chị em uống 1 viên 200 mg Mifepristone sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai.
 • 48 giờ sau tiếp tục uống thêm 400 mcg Misoprostol (2 viên). Nên uống kết hợp thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen để giảm đau.

Lưu ý:

 • Mifepristone 200mg là thuốc chỉ kê theo đơn nên không được tự ý sử dụng
 • Không được dùng thuốc với liều lượng gấp đôi để mong tăng hiệu quả tránh thai vì có thể gặp phải những rắc rối không mong muốn.
 • Hầu hết các chị em phụ nữ dùng thuốc này đều có hiện tượng chảy máu âm đạo dài ngày (khoảng 9 ngày).

Tác dụng phụ thuốc tránh thai Mifepristone 200mg

Mifepristone 200mg vẫn có tác dụng phụ nhẹ và ít xảy ra hơn so với các loại khác. Tuy nhiên, chị em dùng xong vẫn có thể gặp phải một số vấn đề như: Xuất huyết, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, mệt, nhức đầu, căng ngực,… Đa số sẽ bị trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và số ít trễ kinh hơn 7 ngày.

Giá bán thuốc tránh thai Mifepristone 200mg

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc với mức giá vào khoảng 120.000 đồng/hộp 1 viên.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Bên cạnh hiệu quả tránh thai cấp tốc, những loại thuốc tránh thai trên vẫn có thể đi kèm những tác hệ lụy nguy hiểm. Bởi vậy, để thu được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn khi sử dụng, chị em cần chú ý các vấn đề như sau:

Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
 • Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp uống càng sớm càng phát huy được công dụng bảo vệ tốt nhất.
 • Không được sử dụng bất kỳ loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào 2 lần trong một tháng.
 • Thống kê cho thấy có đến 50% phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đều bị buồn nôn và nôn kèm theo các tác dụng phụ khó chịu như kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau đầu, chóng mặt,…
 • Trường hợp bị nôn trong vòng 2 – 3 tiếng sau khi uống thuốc thì phải uống bù một liều khác để thay thế.
 • Không sử dụng bất kỳ thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang mang thai hoặc bị dị ứng với các thành phần trong thuốc.

Mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở đâu uy tín

Hầu hết các dòng thuốc tránh thai khẩn cấp kể trên đều được bày bán rộng rãi trên thị trường với mức giá khả rẻ. Bạn có thể tìm mua tại bất kỳ hiệu thuốc tây nào trên toàn quốc hay thậm trí các trang thương mại điện tử cùng đều có cho bạn. Nhưng tốt hơn hết bạn nên mua trực tiếp tại các quầy thuốc uy tín trên địa bàn để được tư vẫn cũng như tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, các cặp đôi cần chú ý khi quan hệ hệ

Trên đây là 6 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn và đem lại hiệu quả sử dụng cao kèm theo một số hướng dẫn sử dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp chị em phụ nữ hiểu rõ và lựa chọn được loại thuốc tránh thai phù hợp nhất cho giai đoạn nhạy cảm của mình!

Bài viết liên quan:

Cách nhận biết và xử lý khi bao cao su bị rách

Tư thế quan hệ bằng miệng cực sướng

Nuốt tình trùng có mang thai không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *