5 biến thể của tư thế úp thìa được nhiều cặp đôi thích nhất

Quan hệ tình dục ngày nay không chỉ là hoạt động để thỏa mãn nhu cầu sinh lý hay duy trì nòi giống nữa. Nó được ví như một bộ môn nghệ thuật với đa dạng tư thế, cách thức để mang đến nhiều khoái cảm tuyệt vời cho cặp đôi. Tư thế úp thìa chính là một trong những kiểu quan hệ được yêu thích nhất. Lý do vì sao? Cách thực hiện như thế nào đảm bảo an toàn và “sướng”? Theo dõi bài viết ngay sau đây, bạn sẽ có được câu trả lời!

Tư thế úp thìa là gì

Tư thế “úp thìa” (hay còn gọi là “spooning position” trong tiếng Anh) là một tư thế quan hệ tình dục phổ biến và thoải mái, thường được các cặp đôi sử dụng khi muốn yêu thương và thể hiện tình cảm với nhau.

Trong tư thế úp thìa, hai đối tác nằm ngang trên giường, một người đằng sau và kề sát vào lưng của người kia. Đối tác đằng sau đặt cánh tay qua người bạn để ôm lấy người kia, tạo thành hình dáng giống như việc úp một cái thìa vào trong cái thìa khác.

Tư thế úp thìa là kiểu quan hệ được nhiều cặp đôi yêu thích
Tư thế úp thìa là kiểu quan hệ được nhiều cặp đôi yêu thích

Tư thế úp thìa rất ưa thích vì nó tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ giữa hai người, đồng thời cung cấp sự an toàn và thoải mái. Ngoài ra, tư thế này cũng thích hợp để thể hiện tình cảm, tăng cường sự gần gũi và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ với đối tác.

Cách thực hiện tư thế úp thìa

Như đã giới thiệu lúc đầu, úp thìa nằm trong những tư thế quan hệ cơ bản. Cách thực hiện vì vậy cũng không quá khó khăn. Cụ thể, cả 2 người nằm xuống nghiêng về cùng 1 hướng. Đối tác tiếp nhận sẽ ở vị trí thìa bên trong, quay lưng vào mặt đối tác. Còn người thâm nhập nằm ở vị trí thìa bên ngoài để chuẩn bị xâm nhập từ phía sau. Kế tiếp thực hiện dạo đầu rồi quan hệ như bình thường.

Tư thế quan hệ úp thìa phổ biến hiện nay
Tư thế quan hệ úp thìa phổ biến hiện nay

Xem thêm: Tốp 10 thuốc xịt chống xuất tinh sớm hiệu quả nhất 2023

Mẹo nho nhỏ là tư thế úp thìa vốn rất đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều sức lực của “đằng trai”. Vậy nên các anh chỉ cần nằm nghiêng người 1 chút bên cạnh nàng. Việc ra vào sẽ thuận lợi hơn, bớt đau đớn và thâm nhập sâu hơn. Quá trình quan hệ, các anh cũng có thể dùng tay chà xát xung quanh âm vật và âm hộ của nàng hay bộ vị nhạy cảm của đối tác nam.

Trong khi đó, chị em (đối tác) nằm trước cũng nên đẩy ngược lại mỗi khi chàng tiến vào. Có thể gập người về phía trước một chút hoặc nâng chân cao hơn hướng về phía bụng chàng để “cậu bé” có thể thâm nhập vào sâu hơn, sướng hơn. Đôi tay đồng thời có thể tự massage âm vật (dương vật với quan hệ LGBT) để tự giúp mình lên đỉnh hoặc dùng tay tự sướng nếu cả hai đang quan hệ cửa sau.

Phái mạnh ngoài ra cũng đừng quên thì thầm vào tai đối tác những lời yêu ngọt ngào hay từ ngữ kích thích khi đưa “cậu nhỏ” thâm nhập vào từ phía sau. Đôi tay có thể mơn trớn khắp cơ thể nàng, nhẹ nhàng rê nhẹ từng bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đối tác và môi lưỡi ướt át cũng nhân cơ hội kích thích lên tai, gáy… Chắc chắn cuộc yêu sẽ ngập tràn khoái cảm mà không tốn quá nhiều sức lực.

Một số biến thể của tư thế úp thìa được nhiều cặp đôi yêu thích

Bên cạnh tư thế úp thìa cơ bản truyền thống, các cặp đôi còn yêu thích nhiều kiểu biến thể với khoái cảm mới lạ. Cụ thể gồm có:

Tư thế úp thìa trà

Tư thế úp thìa trà giúp nàng nhanh lên đỉnh
Tư thế úp thìa trà giúp nàng nhanh lên đỉnh

Tư thế này hay gọi tắt là thìa trà. Khi thực hiện, đối tác tiếp nhận sẽ quỳ gối lên giường hoặc sàn nhà và mở rộng gối. Đối tác xâm nhập cũng quỳ gối sau lưng, cả hai cùng nhìn về một hướng. Người thâm nhập bắt đầu đẩy “cậu bé” vào từ phía sau. Đôi tay choàng qua ôm lấy eo hay ngực hoặc luồn dưới tay đối tác để nắm lấy vai và thực hiện các thao tác di chuyển, nhấp nhô ra vào.

Tư thế úp thìa vệ sĩ

Tư thế úp thìa vệ sĩ tạo hưng phấn cho cả hai
Tư thế úp thìa vệ sĩ tạo hưng phấn cho cả hai

Tư thế vệ sĩ thực ra chỉ là tư thế giao thoa giữ tư thế úp thìa và tư thế quan hệ đứng. Để thực hiện tư thế này, cả 2 người sẽ cùng đứng thẳng người và nhìn về một hướng. Người xâm nhập vẫn đưa “cậu nhỏ” vào đối tác từ đằng sau, choàng tay qua người đối tác và giữ họ gần hơn cho thân mật. Sau đó thực hiện quan hệ tình dục với tốc độ đưa đẩy, vuốt ve.

Tư thế úp thìa đảo ngược

Tư thế úp thìa đảo ngược mang lại những khoái cảm mới lạ
Tư thế úp thìa đảo ngược mang lại những khoái cảm mới lạ

Trong tư thế này, đối tác tiếp nhận sẽ nằm nghiêng, gối hơi co về phía ngực. Trong khi các chàng (người xâm nhập) nằm nghiêng phía sau đối tác tiếp nhận nhưng vị trí đầu ngược lại. Biến thể xoay ngược của tư thế úp thìa này sẽ khiến cho nam giới cảm thấy thích thú. Đặc biệt là những anh có sở thích ngắm nhìn, âu yếm đôi chân của đối tác. Ngoài ra thì biên độ động tác sẽ hơi khó một chút nên “cậu nhỏ” sẽ phải hướng xuống. Dương vật mà thẳng thì sẽ phù hợp và dễ làm hơn dương vật cong nên phái mạnh cần lưu ý.

Tư thế úp thìa cửa thiên đường

Tư thế cửa thiên đường khá giống với tư thế nữ cao bồi
Tư thế cửa thiên đường khá giống với tư thế nữ cao bồi

Cửa thiên đường cũng là một “biến thể” của tư thế úp thìa khi quan hệ tình dục. Cách thực hiện tư thế này vẫn cần cặp đôi cùng hướng mặt về một phía. Người xâm nhập (chàng) sẽ nằm ngửa trên giường với đầu gối gập lại và chân đặt trên giường. Đối tác tiếp nhận (nữ hoặc nam) sẽ nằm ngửa lên người chàng, đầu lệch sang một bên khi chàng thâm nhập vào trong. Chân đối tác tiếp nhận cần dạng ra và gập lại sao cho có thể đặt lên giường để giữ cân bằng tốt nhất

Tư thế úp thìa bao bọc

Tư thế úp thìa bao bọc được nhiều cặp đôi sử dụng nhất
Tư thế úp thìa bao bọc được nhiều cặp đôi sử dụng nhất

Xem thêm: Tốp 10 bao cao su chống xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay

So với úp thìa cơ bản, thì tư thế úp thìa bọc (Wrapped Spoon) mang lại cảm giác gần gũi và kích thích hơn khi đối tác tiếp nhận mở rộng chân và móc ra phía sau cặp đùi của nam giới xâm nhập. Đối tác tiếp nhận nằm trước có thể siết chặt đôi chân để “cậu bé” tiến vào sâu hơn hay nới lỏng vòng chân để bạn tình dễ dàng đi vào cửa mình. Trong khi giống như vị trí cơ bản, anh em là người xâm nhập đồng thời có thể dùng tay xoa nắn khắp thân thể của bạn tình để tăng thêm hưng phấn hay đặt những nụ hôn ân ái ướt át lên cổ, lên tai đối tác của mình.

Vì sao tư thế úp thìa được nhiều cặp đôi yêu thích

Quan hệ tình dục có rất nhiều tư thế khác nhau. Thế nhưng theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát, úp thìa chính là tư thế quan hệ được nhiều cặp đôi yêu thích và lựa chọn nhất. Họ chia sẻ rằng nó không đơn thuần là quan hệ tình dục, mà là nghệ thuật “make love”. Lý do có thể giải thích bằng những lợi ích tuyệt vời như sau:

Hai cơ thể dễ dàng “hòa” làm một: Khi quan hệ theo tư thế úp thìa, hầu như toàn bộ cơ thể phía trước của phái mạnh sẽ tiếp xúc hoàn toàn vào cơ thể phía sau của “đối tác” (có thể là nam hoặc nữ). Điều này giúp cho cả 2 người có được sự gắn kết mạnh mẽ và chặt chẽ qua sự ma sát, va chạm da thịt với nhau. Người nam ở phía sau có thể dễ dàng điều chỉnh nhịp độ trong mỗi lần nhấp và không hề gặp khó khăn khi đưa cậu nhỏ vào sâu bên trong bạn tình.

Chàng có thể đưa tay đi khắp cơ thể để xoa nắn và kích thích âm đạo, hậu môn cho đối phương lên đỉnh nhanh hơn. Trong khi đó, đối tác nằm trước có thể đáp trả lại cho mỗi cú nhấp bằng cách đẩy ngược lại để đem lại khoái cảm cho cả hai. Chân có thể nâng chân cao hơn để tạo góc xâm nhập thuận lợi, sâu hơn cho “cậu nhỏ”. Tay đồng thời cũng được tự do kích thích “cô bé” hay lỗ hậu để tự sướng.

Không mất nhiều sức mà vẫn “sướng”: Úp thìa trở thành tư thế quan hệ cơ bản và phổ biến thực tế là bởi cách thức thực hiện khá nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức và giúp đôi bên giảm hẳn sự mệt mỏi so với những tư thế khác. Chính vì thế, sau cả ngày dài mệt mỏi với công việc, úp thìa chính là tư thế tuyệt vời để khởi động cuộc ái ân. Cả 2 vẫn sẽ tận hưởng trọn vẹn những khoái cảm khi làm tình mà vẫn không cảm thấy mệt mỏi nhiều.

Theo nghiên cứu thì úp thìa còn là 1 trong 9 tư thế có lợi nhất cho sức khỏe khuyên được áp dụng cho các cặp đôi. Áp dụng tư thế úp thìa trước khi đi ngủ sẽ giúp hai bạn thư giãn,  giảm căng thẳng để hạn chế đáng kể những lo lắng về công việc ngày mai hay việc cố gắng dậy sớm để bắt đầu công việc.

Giúp cả hai cùng tận hưởng những giây phút khoái cảm
Giúp cả hai cùng tận hưởng những giây phút khoái cảm

Cặp đôi dễ dàng vuốt ve, âu yếm nhau: Khi quan hệ theo kiểu úp thìa, bạn nam sẽ ở phía sau và dùng khuôn mặt để chạm vào gáy của đối tác phía trước. Từ đó, anh em có thể thì thầm những lời đường mật, hôn nhẹ vào gáy hay liếm láp nơi dái tai của bạn tình để tăng khoái cảm kích thích hơn. Sự ướt át của chiếc lưỡi linh hoạt đảm bảo sẽ khiến đối tác đê mê và lên đỉnh dễ dàng.

Chưa hết, đôi bàn tay của anh em cũng có thể tự do di chuyển, khám phá cơ thể của đối tác, từ đôi gò bồng đào êm ái cho đến bờ mông căng mọng co giãn hay cơ bụng (nếu quan hệ đồng giới). Việc vừa được nhún nhảy làm tình, vừa được vuốt ve, xoa nắn vào những vị trí nhạy cảm sẽ khiến cả 2 có những khoái cảm tột đỉnh và dễ dàng đạt đến tận cùng sung sướng.

Đem lại cho nàng cảm giác an toàn: Khi thực hiện tư thế úp thìa trong quan hệ nam nữ truyền thống, nàng sẽ nằm nghiêng và trọn vẹn trong vòng tay của chàng. Cơ thể được tiếp xúc với đôi bàn tay rắn chắc và lưng áp sát vào vòng ngực vững chãi của chàng nên cảm thấy an toàn, thoải mái hơn. Hơi thở của chàng đồng thời sẽ phả vào cổ và sau gáy giúp nàng cảm nhận rõ hơn nhịp thở dồn dập, tạo nên sự kích thích.

Bên cạnh đó, tay của chàng cũng có thể luồn vào từ phía sau để tiếp cận đôi nhũ hoa khiến nàng sung sướng không ngờ. Cảm giác đau rát cũng thậm chí còn được giảm thiểu đáng kể khi chàng tiếp cận âm đạo từ phía sau và từ từ thâm nhập vào bên trong. Cuộc “yêu” nhờ vậy sẽ trở nên trọn vẹn, ngất ngây với nhiều khoái cảm cho cả đôi bên.

Chàng thoải mái thể hiện bản lĩnh: Tư thế úp thìa tạo điều kiện để phái mạnh ôm ấp, bao bọc nàng trong vòng tay và đưa nàng lên đỉnh dễ dàng. Các anh có thể nắm lấy eo nàng giúp cho từng cú nhấp thêm phần uy lực, sâu hơn và mạnh hơn. Việc thụ thai đối với các cặp vợ chồng nhờ thế cũng trở nên đơn giản hơn khi cả hai cùng đạt được khoái cảm.

Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng đây là tư thế có khả năng hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ để phái mạnh khẳng định bản lĩnh đàn ông. Nguyên nhân là vì sự tiếp xúc nhẹ nhàng, khoái cảm không tập trung hoàn toàn vào dương vật và âm đạo mà phân bố ra cả cơ thể. Thời gian quan hệ sẽ được tăng lên, rất tốt cho các anh bị xuất tinh sớm.

Với tư thế này nam giới dễ đưa nàng lên đỉnh
Với tư thế này nam giới dễ đưa nàng lên đỉnh

Xem thêm: Tốp 10 thuốc kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả nhất hiện nay

Quan hệ bằng cửa sau thuận lợi hơn: Tư thế úp thìa ngoài ra còn được ví như chân ái với những cặp đôi yêu thích kiểu quan hệ qua đường hậu môn. Lý do là vì tư thế cong người nằm nghiêng như thế sẽ giúp cho nam giới dễ dàng xâm nhập dương vật vào hậu môn hơn. Đối tác phía trước chỉ cần giơ 1 chân lên cao để mở rộng hậu môn là bạn nam có thể thuận lợi quan hệ và mang lại nhiều khoái cảm tuyệt vời. Chưa kể chuyên gia cũng khẳng định tư thế úp thìa giúp việc thụ thai dễ thành công hơn.

An toàn cho phụ nữ quan hệ khi mang thai: Ngoài những lợi ích kể trên, úp thìa còn được đánh giá là một tư thế quan hệ tình dục đảm bảo an toàn cao cho chị em phụ nữ đang mang thai. Các cặp vợ chồng nhu cầu cao có thể thoải mái quan hệ theo kiểu này trong suốt thai kỳ của người vợ mà không lo lắng sẽ va chạm phải bụng bầu, ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Những vấn đề như xa cách, lãnh cảm hay kiếm tìm nơi giải tỏa nhu cầu gây ra ngoại tình vì vậy cũng được phòng ngừa tốt hơn. Hạnh phúc gia đình sẽ được vun vén, giữ gìn.

Những lưu ý khi thực hiện tư thế úp thìa

Khi thực hiện tư thế úp thìa trong quan hệ tình dục, có một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho cả hai đối tác. Dưới đây là những lưu ý cần lưu ý khi thực hiện tư thế úp thìa:

  • Sự đồng thuận: Trước khi bắt đầu bất kỳ tư thế nào, hãy đảm bảo rằng cả hai bạn đã đồng ý và sẵn lòng tham gia vào hoạt động tình dục. Sự tôn trọng và sự rõ ràng trong việc đồng thuận là rất quan trọng.
  • Kiểm soát áp lực: Nếu bạn là người đằng sau, hãy kiểm soát áp lực của cơ thể để không gây tổn thương cho đối tác. Đặc biệt là khi đối tác ở vị trí nằm nghiêng, cần phải điều chỉnh áp lực để tránh đè lên người kia quá mạnh.
  • Cân nhắc với bụng bầu: Nếu một trong các đối tác mang thai, đặc biệt là giai đoạn sau của thai kỳ, tư thế úp thìa có thể không phải là lựa chọn thích hợp. Hãy thảo luận với bác sĩ để tìm tư thế an toàn và thoải mái hơn cho cả hai bạn.
  • Sử dụng bảo vệ: Đảm bảo luôn sử dụng biện pháp bảo vệ khi thực hiện quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).
  • Kỹ thuật di chuyển: Khi thay đổi tư thế hoặc di chuyển trong quá trình quan hệ tình dục, hãy làm nhẹ nhàng và dễ dàng để tránh gây tổn thương cho đối tác.
  • Thoải mái và tận hưởng: Điều quan trọng nhất là cả hai đối tác cảm thấy thoải mái và tận hưởng trong tư thế úp thìa. Nếu cảm thấy bất kỳ khó khăn hoặc không thoải mái nào, hãy dừng lại và thảo luận để tìm giải pháp phù hợp.

Nhớ rằng mỗi người và cặp đôi có cơ thể và sự thoả thuận riêng, vì vậy hãy luôn lắng nghe và tôn trọng nhau để tạo ra môi trường tình dục an toàn và vui vẻ. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Có thể nói, tư thế úp thìa là một trong những kiểu “yêu” cặp đôi nào cũng nên trải nghiệm thử. Lý do không chỉ bởi khoái cảm tuyệt vời mà còn phụ thuộc vào nhiều lợi ích cho sức khỏe nó mang lại. Nếu chưa thử tư thế này bao giờ thì bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay tuyệt chiêu úp thìa vào bộ sưu tập các kiểu làm tình yêu thích? Chúc các bạn áp dụng thành công và tận hưởng được những khoảnh khắc đê mê khó quên với nhiều khoái cảm tuyệt vời bên “người ấy”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này