Chuyên gia giải đáp: vừa hết kinh nguyệt có thai được không

Chu kỳ kinh nguyệt là mối quan tâm rất lớn của hầu hết các chị em. Có một kỳ kinh nguyệt đều đặn, tức là bạn đang có một sức khỏe đảm bảo và có thể tính được thời điểm quan hệ an toàn. Tuy nhiên, một số người phụ nữ khác lại không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Điều này gây ra việc họ rất khó đoán ngày rụng trứng. Dẫn đến nỗi lo lắng sau khi quan hệ rằng liệu vừa hết kinh nguyệt có thai được không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Vừa hết kinh nguyệt có thai được không

Sự tập hợp của thay đổi sinh lý được lặp đi lặp lại ở nữ giới dưới sự điều khiển của hormone sinh dục được gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Quá trình này rất cần thiết cho sự sinh sản. Ở nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt thường xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ mãn kinh và đặc biệt ở tuổi dậy thì. Ngoài ra, kinh nguyệt cũng là dấu hiệu báo rằng phụ nữ đang có thai hay không.

Vào thời điểm chu kỳ kinh nguyệt khó có thể mang thai
Vào thời điểm chu kỳ kinh nguyệt khó có thể mang thai

Hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng quan hệ tình dục lúc vừa hết kinh sẽ không có thai được. Bởi người ta nghĩ rằng lúc này trứng chưa rụng nên không thể có thai. Tuy nhiên, điều này thật ra không hoàn toàn chính xác. Bạn hoàn toàn có thể có thai một cách rất bình thường nếu như trứng rụng ngay sau khi đèn đỏ và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Khả năng này không cao nhưng để trả lời cho câu hỏi “Vừa hết kinh nguyệt có thai được không” thì câu trả lời là có, dù nó rất thấp.

Nguyên nhân mang thai khi vừa hết kinh

Mặc dù khả năng có thai khi quan hệ lúc vừa hết ngày đèn đỏ là thấp. Song, điều đó không có nghĩa là không có trường hợp ngoại lệ. Bởi vì trường hợp có thai sau khi vừa hết kinh để lại một vài hậu quả nhất định. Nên các bạn hãy hết sức chú ý. Đừng vì những phút giây ham muốn, nông nổi mà để lại những điều đáng tiếc. Hãy cùng theo dõi một vài trường hợp đặc biệt ngay sau đây.

Chu kỳ kinh nguyệt biến bộng, không giống những ngày bình thường

Ở nữ giới, khi quan hệ có thể đạt được cảm giác cực khoái. Hiện tượng này kích thích hoạt động của buồng trứng. Từ đó làm cho cơ thể nữ tiết ra nhiều hormon sinh dục hơn. Do đó, tình trạng rụng trứng sớm có thể xảy ra. Điều này làm tăng khả năng có thai khi vừa hết chu kỳ kinh nguyệt.

Chính vì vậy chị em cần chú ý đến sức khỏe bản thân và luôn theo dõi những dấu hiệu khác thường để kịp thời xử lý nếu xảy ra trường hợp nghiêm trọng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên. Như vậy bạn có thể yên tâm về sức khỏe sinh lý của bản thân mình.

Khả năng tồn tại của tinh trùng khá dài

Tinh trùng có thể thể tồn tại trong âm đạo 24h
Tinh trùng có thể thể tồn tại trong âm đạo 24h

Xem thêm: 5 Điều bạn cần biết khi quan hệ ngày đèn đỏ

Trứng chỉ có thể tồn tại trong 24 giờ. Tuy nhiên, với tinh trùng thì khác, chúng có thể sống đến 72 giờ trong cơ thể nữ nếu điều kiện thuận lợi. Bởi thế, nếu đi vào cơ thể nữ ở thời điểm trứng chưa rụng thì các tinh binh hoàn toàn có thể đợi. Điều này cũng lí giải phần nào chị em có thể có thai khi vừa hết kinh.

Phụ nữ có thời gian hành kinh dài nhưng chu kỳ kinh nguyệt lại ngắn

Chúng ta không thể loại trừ trường hợp trứng vừa bắt đầu rụng sau khi hết máu kinh. Nguyên nhân là bởi vì số ngày hành kinh ở nữ giới thông thường xảy ra từ 2-7 ngày. Tuy nhiên, một số khác lại có số ngày hành kinh kéo dài từ 7-10 ngày. Bên cạnh đó, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn chỉ 21-22 ngày, sau thời điểm hết kinh, việc rụng trứng có thể diễn ra ngay. Vậy nên nếu có thai ở giai đoạn này là hết sức bình thường.

Cách quan hệ an toàn khi vừa hết kinh

Sau khi các nàng vừa hết kinh, dường như các cặp đôi chỉ muốn lâm trận ngay tức khắc. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cần hết sức cẩn trọng. Bởi vì “cô bé” lúc này cũng đang nhạy cảm. Chính vì như thế, hãy tìm cách để có thể quan hệ một cách an toàn và giữ gìn sức khỏe thật tốt. Ngoài ra, việc chú ý đến cách quan hệ an toàn sau khi vừa hết kinh còn giúp cho bạn an tâm và không cần lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Sau đây là một vài bí quyết vàng để quan hệ an toàn sau khi hết kinh.

Nhớ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt

  • Đánh dấu khi ngày đèn đỏ xuất hiện để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đây là thời điểm bắt đầu kinh nguyệt.
  • Ghi nhớ ngày xuất hiện đèn đỏ tiếp theo. Đây là ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của mình.
  • Từ 2 ý trên sẽ tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình.
  • Theo dõi trong vòng 6 tháng sẽ rút ra được chu kỳ kinh nguyệt trung bình.

Việc tính được các ngày trong chu kỳ kinh nguyệt của mình sẽ giúp cho phái nữ lường trước được các vấn đề trong ngày đèn đỏ. Từ đó có thể dễ dàng lên kế hoạch chăm sóc bản thân mình. Ngoài ra, cũng sẽ đủ hiểu biết để không cần lo lắng khi quan hệ lúc vừa hết kinh.

Tính ngày giao hợp an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Chú ý đến thời gian kinh nguyệt để mang đến cuộc yêu trọn vẹn
Chú ý đến thời gian kinh nguyệt để mang đến cuộc yêu trọn vẹn
  • Tính vào độ khoảng từ ngày 19 đến ngày 28 đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là thời điểm trứng đã rụng và sẽ ít có khả năng mang thai. Đây được xem là giai đoạn an toàn nên các chị em không cần quá lo lắng.
  • Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì giai đoạn này sẽ rời vào ngày thứ 1-7 của kỳ kinh nguyệt. Đây là giai đoạn trứng sắp rụng và sống trong cơ thể nữ giới được một vài ngày. Nếu không sử dụng biện pháp quan hệ an toàn thì khả năng có thai sẽ cao trong giai đoạn này. Đây được xem là giai đoạn nguy hiểm vì chị em cực kì dễ mang thai trong thời điểm này.
  • Giai tiếp theo là thời điểm trứng sắp rụng. Nếu trong khoảng thời gian này quan hệ không an toàn, tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ từ 3-5 ngày. Các tinh trùng này sẽ chờ thời cơ và giao hợp với trứng. Khả năng có thai ở thời điểm này là rất cao nếu không sử dụng biện pháp thích hợp.

Thực hiện các biện pháp tránh thai ngay cả khi vừa hết kinh

Nếu gia đình bạn chưa có nhu cầu sinh thêm em bé, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ kể cả thời điểm vừa hết kinh. Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả. Mỗi biện pháp có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, hãy lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai thích hợp.

Khi đó, cặp đôi sẽ yên tâm hơn và không cần lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Sự cẩn trọng này cũng sẽ góp phần giúp cho các cặp đôi có thể giữ gìn và thăng tiến tình cảm. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su là một biện pháp tránh thai rất phổ biến. Nó có tác dụng ngăn ngừa tinh trùng có thể đi vào âm đạo nữ giới. Biện pháp này được đánh giá là hiệu quả đến 90% và nó rất đơn giản và an toàn. Sử dụng bao cao su không chỉ giúp mọi người tránh việc có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, nó còn giúp các cặp đôi tranh được các bệnh lây qua đường tình dục khi quan hệ như HIV, giang mai, mụn rộp sinh dục…

Đặc biệt hiện nay có khá nhiều loại bao cao su với nhiều mùi vị cùng các thiết kế siêu mỏng, gân gai hay chống xuất tinh sớm. Chúng không chỉ giúp phòng tránh thai hiệu quả mà còn đem lại cho cặp đôi những trải nghiệm tình ái tuyệt vời. Lưu ý nhỏ là các cặp đôi phải mua bao cao su chính hãng uy tín để đảm bảo an toàn nhé!

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai là sản phẩm hỗ trợ được nhiều chị em lựa chọn hiện nay
Vòng tránh thai là sản phẩm hỗ trợ được nhiều chị em lựa chọn hiện nay

Xem thêm: Tại sao con trai thích sờ vùng kín bạn nữ

Vòng tránh thai là một dụng cụ có hình chữ T và cũng được nhiều chị em lựa chọn. Các bác sĩ sẽ nhẹ nhàng đặt nó vào khoang cổ tử cung để ngăn ngừa việc làm tổ và phòng tránh thai. Hầu hết các loại vòng tránh thai không gây nguy hiểm hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Vòng tránh thai có tác dụng từ 5-10 năm, có tính hiệu quả cao và không hề gây đau đớn. Tuy nhiên 1 số sự cố hiếm gặp như lệch vòng sẽ khiến chị em phải điếng người và đến bác sĩ để xử lý.

Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một loại thuốc nhằm ngăn ngừa rụng trứng ở nữ giới. Để phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn, nhiều chị em lựa chọn biện pháp này. Phương pháp tránh thai này có tác dụng đến 95% nếu sử dụng thuốc đúng thời gian và đúng liều lượng. Nó cũng hoàn toàn không gây trở ngại cho cuộc yêu của đôi lứa.

Mặc dù vậy, đi kèm với nó thì biện pháp này có một vài nhược điểm cần lưu ý. Nó không có tác dụng tránh các bệnh lây truyền đường tình dục. Ngoài ra, để lại một số triệu chứng phụ như: buồn nôn, rối loạn kinh, rong kinh, tăng giảm cân bất thường…

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là kỹ thuật nam giới rút dương vật ra ngoài trước khi tiến hành xuất tinh. Biện pháp này cũng hiệu quả nhưng đòi hỏi bạn tình của bạn có đủ kỹ năng. Nếu không vẫn có thể có thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài thường được anh em có kinh nghiệm thực hiện
Xuất tinh ngoài thường được anh em có kinh nghiệm thực hiện

“Vừa hết kinh nguyệt có thai được không” là một câu hỏi có rất nhiều người quan tâm. Bởi thực chất nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh lý cũng như cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đây là vấn đề quan trọng nhưng các chị em không cần bị ảnh hưởng tâm lý và lo lắng quá mức.

Phái đẹp hãy cố gắng hiểu sâu và hiểu rõ về kinh nguyệt cũng như thời gian nên quan hệ sau khi hết kinh. Điều này sẽ giúp các nàng dễ dàng bảo vệ sức khỏe của bản thân mình và hạn chế mang thai ngoài ý muốn. Còn về phái nam, anh em nên cố gắng thấu hiểu cô gái của mình, tích cực tìm hiểu về sinh lý cũng như tâm lý của người ấy. Như vậy sẽ giúp cuộc yêu thêm phần ngọt ngào và thăng hoa.

Trên đây, condom Việt vừa giải đáp cho bạn thắc mắc “vừa hết kinh nguyệt có thai được không”. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cặp đôi cẩn trọng hơn khi quan hệ.

Bài viết liên quan:

Một số cách quan hệ không mang thai

Nuốt tinh trùng có bầu không

Quan hệ nhiều có bị rộng cô bé không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *